ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

10 กิจกรรมภายในบ้าน คลายเบื่อ

แลนดี้ แกรนด์ ชวนทุกคนมาฟินกับ 10 กิจกรรมภายในบ้านหรู ที่จะทำให้การอยู่บ้าน ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป จะเป็นกิจกรรมโปรดของใครบ้าง ตามมาดูกันเล๊ยย !

  • จัดตกแต่งบ้านใหม่

เพื่อให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกันและได้มีโอกาสออกไอเดียในการตกแต่งบ้านหรือห้องนอนสวยๆเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะได้ความสามัคคีทำกิจกรรมร่วมกันภายในบ้านแล้ว ยังเหมือนได้แบบบ้านหรูเวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย

 

  • ปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน

การปลูกต้นไม้สีเขียวภายในบ้าน เหมือนช่วยให้เราได้รีชาร์ตสมดุลชีวิตและจิตใจให้สดใสมากขึ้น และจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าได้ "ต้นไม้มงคล" มาช่วยเสริมสิริมงคลให้กับสมาชิกภายในบ้าน ซึ่งต้นไม้มงคลที่คนส่วนใหญ่นิยมปลูกก็มีอยู่มากมายหลายชนิด แต่หากบริเวณบ้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก จะให้ดีควรเป็นต้นไม้ขนาดย่อม อย่างเช่น ต้นไทรใบสัก ที่ไม่มีรากแขนงแผ่ชอนไชไปด้านข้างทำลายโครงสร้างบ้าน และต้องเลือกให้เหมาะกับการปลูกในพื้นที่อยู่อาศัยอย่างจำกัด จะทำให้ง่ายในการดูแลรักษามากขึ้น

 

  • เข้าครัวฝึกทำอาหาร

เป็นกิจกรรมที่คลายความเบื่อความเหงาได้ดี อาจจะเป็นอาหารคลีน เบเกอรี่ ไอศครีมโฮมเมดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีใจรักอยู่แล้วละก็ จะทำให้เรารู้สึกฟินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว นอกจากจะได้ความสุขทางใจแล้ว การฝึกทำอาหารยังช่วยให้สุขภาพกายดีขึ้นได้ด้วย เพราะสามารถเลือกวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์และมีคุณค่าต่อตัวเองและสมาชิกในครอบครัวได้

 

  • ออกกำลังกายในร่มเสริมภูมิต้านทาน

เสริมสุขภาพกายคนในครอบครัวให้แข็งแรง ไม่ต้องเผชิญกับเชื้อโรคข้างนอก หรือสภาพอากาศที่แปรปรวน สามารถเลือกช่วงเวลาในการออกกำลังกายได้อย่างสะดวก ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้สถานที่ออกกำลังกายอีกด้วย โดยการจัดพื้นที่ในการวางเครื่องออกกำลังกาย หรือกั้นห้องสำหรับห้องโยคะฝึกสมาธิก็น่าสนใจ

 

  • Live สดขายของออนไลน์ให้ปัง

เทรนด์ใหม่มาแรงสำหรับ สำหรับคนที่กำลังสนใจเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดกับ Live สดขายของผ่านในช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มรายได้และหาช่องทางทำกิจกรรมใหม่ๆ นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่คลายเบื่อแล้ว ยังมีรายได้เข้ามาอีกด้วยนะ

 

  • Handmade & D.I.Y ประลองฝีมือ

งาน Handmade หรืองานศิลปะที่หลาย ๆ คนหลงใหล นอกจากจะช่วยฝึกสมาธิและยังเป็นความสุขทางใจของคนทำแล้วนั้น ถ้าฝึกพัฒนาฝีมือให้ดี เพิ่มไอเดียเข้าไป ใครจะรู้ว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เพิ่มก็ได้

 

  • ลงคอร์สออนไลน์เสริมความรู้

เพราะการเรียนรู้ไม่มีสิ้นสุด และสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ในวันว่างๆ การหาคอร์สออนไลน์ลงเรียนซักคอร์สในเรื่องที่เราสนใจ ต้องการเรียนรู้และต้องการความก้าวหน้าในเรื่องนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดี เพราะการลงทุนที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งคือการลงทุนพัฒนาความรู้ให้กับตัวเอง

 

  • เกมส์ออนไลน์คลายเครียด

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถสร้างความสุข ผ่อนคลายได้อย่างดี เหมือนหลุดอยู่ในวังวน นอกจากเกมส์ประเภทออนไลน์แล้ว ยังมีกลุ่มบอร์ดเกมส์เสริมความรู้อีกหลายประเภทที่ให้สมาชิกภายในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกัน และหากภายในครอบครัวมีเด็กๆ ก็ถือเป็นการฝึกสมาธิและพัฒนาการของเด็ก

 

  • อ่านหนังสือที่มีอยู่ให้จบ

สำหรับชาวหนอนหนังสือ ที่ชอบซื้อหนังสือมาสะสม และยังไม่มีเวลาได้อ่านให้ครบเสียที การอ่านหนังสือที่เรามีอยู่จึงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง นอกจากจะช่วยฝึกฝนพัฒนาทักษะการอ่านแล้ว ยังเป็นการฝึกช่วยการจำที่ดีขึ้นด้วย

 

  • ดูภาพยนตร์หรือซีรีย์เรื่องโปรด

ถือเป็นกิจกรรมพักผ่อนแห่งชาติเลยก็ว่าได้ เพราะได้เต็มอิ่มไปกับภาพยนตร์สนุกๆ ซีรีย์เรื่องยาวสุดฟิน หรือการ์ตูนในดวงใจ ที่ถูกรวบรวมไว้มากมายในแอปพลิเคชันที่หลากหลายให้เลือกสรร ที่จะทำให้สมาชิกในบ้านไม่เบื่อ ไม่ว่าง ไม่เหงาอีกต่อไป

 

 

สาระน่ารู้ อื่นๆ