ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

8 แบบบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย เงินทองไหลมา

การเลือกแบบบ้าน จำเป็นต้องพิจารณาถึงศาสตร์ฮวงจุ้ยที่อยู่แล้วเฮง อยู่แล้วรวย มาดูกันว่าบ้านที่ดีควรจะมีลักษณะอย่างไร

 

คิดจะสร้างบ้าน การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านเป็นเรื่องสำคัญ รวมถึงการเลือกแบบบ้าน ที่นอกจากดีไซน์สวยงาม ฟังก์ชั่นภายในตอบโจทย์การอยู่อาศัยแล้ว ยังจำเป็นต้องพิจารณาถึงศาสตร์ฮวงจุ้ยที่อยู่แล้วรวย นำพาความมั่งคั่งมาสู่เจ้าของบ้าน มาดูกันว่าบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่อยู่แล้วรวย เงินทองไหลมาเทมา ควรจะมีลักษณะอย่างไร

8 แบบบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย เงินทองไหลมาเทมา

 

1.บ้านมักมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยว่ากันว่าหากใครปลูกสร้างบ้านหน้ากว้าง มีลักษณะคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะทำให้เจ้าของบ้านอยู่แล้วมีความสุข นำพาความมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่เจ้าของบ้าน อยู่แล้วไม่เจ็บไม่จน

 

แบบบ้าน Paddington-S

 

รูปแบบบ้านสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะช่วยรับพลังงานที่ดีทั้ง 4 ด้าน หนุนนำให้พบเจอแต่ความสุขสบาย โดยมีความเชื่อว่าแบบบ้านลักษณะดังกล่าว ทำให้กระแสอากาศไหลเวียนได้ดี และเมื่อบ้านถ่ายเทอากาศสะดวก ก็จะทำให้สามารถรับพลังงานดี เงิน ทอง เข้าบ้านได้สะดวก

 

แบบบ้าน BAKER 

 

2. บ้านจำเป็นต้องอยู่ในตำแหน่งทิศมงคล

ทิศที่เป็นมงคลคือทิศเหนือ เพราะแทบทั้งวันพระอาทิตย์ไม่ส่องมาโดนตัวบ้าน ทำให้บ้านไม่ร้อน แล้วตามศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านถือว่าเป็นทิศธาตุน้ำ ทำให้ตัวบ้านพบเจอแต่ความสงบร่มเย็น แต่ถ้าบ้านไหนอยากสัมผัสความมั่งคั่งร่ำรวย เชื่อกันว่าหากบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งถือเป็นทิศธาตุทอง แม้จะมีพระอาทิตย์ส่องแสงมาอย่างรำไรในตอนเย็น แต่ก็เป็นการเปิดรับพลังงานที่ดีเข้าบ้าน

 

แบบบ้าน Oxford

แบบบ้าน Gemini Prime

 

 

3. ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี มักมีพื้นที่หลังบ้านเยอะ

แบบบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย มักจะมีพื้นที่หลังบ้านค่อนข้างเยอะ โดยจะไม่นิยมให้ตัวบ้านอยู่ชิดกับกำแพงหรือเหลือพื้นที่น้อย เพราะจะทำให้พลังงานหรือลมไม่พัดผ่านเข้าตัวบ้าน นอกจากจะทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดแล้ว ยังเป็นต้นเหตุให้โชคลาภ เงินทอง ไหลเข้าบ้านไม่สะดวกด้วย ถ้าบ้านไหนมีพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้านเยอะ เป็นที่เปิดโล่ง ยิ่งทำให้รับลมและเงินทองไหลมาเทมา

 

แบบบ้าน The Pride 430

 

4.แบบบ้านอยู่แล้วรวย มักรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยบ้าน เชื่อกันว่าบ้านที่มีด้านหน้ากว้าง จะเปรียบเสมือนเป็นรูปทรงของถุงเงิน ถุงทอง สื่อความร่ำรวย ประกอบกับพื้นที่โดยรอบบ้านถูกโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ต้นไม้มงคล โดยปลูกในลักษณะที่ไม่ก่อให้เกิดพื้นที่รกหน้าบ้าน ว่ากันว่าตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ต้นไม้ เปรียบเสมือนความเจริญงอกงาม ดังนั้นจึงช่วยส่งเสริมเรื่องความรุ่งเรือง และเงินทองให้เจริญงอกงามตามไปด้วย

 

แบบบ้าน Royal Oak

แบบบ้าน Cotswolds

 

5.ฮวงจุ้ยบ้านของคนร่ำรวย มักมีสระว่ายน้ำ

หลายคนอาจเคยสังเกตว่าทำไมบรรดาบ้านของเศรษฐีหลายคนมักมีสระว่ายน้ำ เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แม้จะคิดว่าเพื่อตอบโจทย์ด้านความต้องการของผู้อยู่อาศัย สนองความต้องการในการออกกำลังกายอย่างว่ายน้ำอย่างเป็นส่วนตัวแล้ว แต่ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สระว่ายน้ำเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ นอกจากจะนำความร่มเย็น สดชื่น มาสู่เจ้าของบ้านแล้ว ยังมีความหมายถึงการช่วยส่งเสริมความร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านด้วย

 

แบบบ้าน The Count

 

ทิศในการติดตั้งสระว่ายน้ำ เพื่อให้ถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วร่ำรวย มักนิยมติดตั้งทางทิศใต้ เนื่องจากลมจะพัดผ่านมาทางทิศนี้ในหน้าร้อน ดังนั้นหากมีสระว่ายน้ำตั้งอยู่ในด้านดังกล่าว เมื่อถึงฤดูร้อนก็จะทำให้กระแสลมพัดมาปะทะกับน้ำในสระ นำสู่ความเย็นสบายให้กับตัวบ้าน

 

เมื่อคิดจะสร้างบ้าน นอกจากจะพิจารณาถึงแบบบ้าน การดีไซน์ที่สวยงาม ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยแล้ว หากใครอยากให้ที่อยู่อาศัยหนุนนำเรื่องความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา อาจจำเป็นต้องนำหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยมาประกอบด้วย

สาระน่ารู้ อื่นๆ