ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

สร้างบ้านหรูให้ปังด้วย 10 ไอเดียแต่งบ้านน่ารู้

แค่สร้างบ้านหรู หลังใหญ่ คงยังไม่พอ ! วันนี้ มีเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัว กับ 10 ไอเดียแต่งบ้านหรูเสริมฮวงจุ้ย มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง!?

 

1.บริเวณด้านหน้าของบ้าน สิ่งสำคัญคือ ต้องโปร่งโล่งสบายตา มุมเปิดกว้าง แสงสว่างเข้าอย่างเหมาะสม รักษาความสะอาดอย่างดี จัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ จะช่วยชักนำความเป็นมงคลให้เข้าสู่ภายในบ้าน

 

2.ต้นไม้ใหญ่รอบบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูรื่นรมย์ และสดชื่น เหมือนได้สูดออกซิเจนได้เต็มปอด แต่ไม่แนะนำให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางบริเวณหน้าบ้าน หรือทางเข้า เพราะเชื่อว่าจะบดบังทิศทางลม และขวางพลังที่ดีไม่ให้เข้าสู่ในบ้าน

 

3.เพื่อกระจายพลังที่ดีให้ไหลเวียนไปทั่วบ้านและนำความราบรื่นมาสู่คนในบ้าน ให้เลือกตกแต่งด้วยการแขวนลูกแก้วคริสตัลไว้ที่ขอบประตู หรือตั้งไว้บนโต๊ะ เสริมพลัง

 

4.การตกแต่งสวนด้วยอ่างน้ำพุเล็กๆ หรือโอ่งน้ำล้น ให้เกิดเสียงน้ำคลอเบาๆ แสดงถึงพลังความนุ่มนวล น้ำประเภทนี้จะดึงดูดความมั่งคั่งร่ำรวยเข้าบ้าน

 

5.เลือกตกแต่งผนังบ้านด้วยภาพสมาชิกในบ้านที่ถ่ายร่วมกัน ซึ่งถือว่าเป็นภาพมงคล หรือตั้งโชว์ในห้องรับแขกเพื่อส่งเสริมด้านความรัก และรักษาความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว 

 

6.ควรเลือกโต๊ะรับประทานอาหารด้วยโต๊ะกลม เพื่อให้สมาชิกหันหน้าเข้าหากัน สร้างความปรองดอง สมานฉันท์ในครอบครัว 

 

7.เรียกพลังแห่งความอุดมสมบูรณ์พูลผล ด้วยการจัดตกแต่งผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือสีเหลือง หรือดอกไม้ที่มีสีสันดังกล่าวไว้ในแจกัน เพื่อจัดวางไว้ภายในห้องอาหาร หรือห้องครัว 

 

8.ภายในบ้านไม่ควรตกแต่งด้วยนาฬิกาหลายเรือนมากเกินไป เพราะเปรียบเสมือนพลังที่คอยเร่งเวลาชีวิต ให้คนในบ้านมีแต่ความวุ่นวาย การเฝ้ารอ และความลนลาน

 

9.การตกแต่งภายในบ้าน ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลวดลายคล้ายกรวดหิน เพราะเชื่อว่าจะทำให้สมาชิกภายในบ้านพบเจอแต่อุปสรรค  และความไม่ราบรื่น

 

10.การส่งเสริมลาภยศและอำนาจบารมี ไม่ใช่แค่สร้างบ้านหรู หลังใหญ่เท่านั้น แต่การเลือกสีทาภายในก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความพิถิพิถัน โดยเฉพาะห้องทำงานหรือมุมทำงานของเจ้าของบ้านนั้น ควรเลือกใช้สีเขียวแก่และสีเทาดำเป็นสีหลัก เพราะจะช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจบารมี ลาภยศให้มากขึ้นไปอีก

 

สาระน่ารู้ อื่นๆ