รอบรู้เรื่องบ้าน

828 View

Landy Tip

1. กระเบื้องหลังคาแตกร้าวสังเกตได้จากการรั่วเวลาเกิดฝนตก และรอยคราบน้ำหลังฝนหยุดตกหรือมีแสงส่องซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยใช้ซิลิโคนคุณภาพสูง โป๊วรอยแตก

Tip : ควรเลือกใช้กระเบื้องที่ได้มาตรฐาน โดย แลนดี้ โฮมเลือกใช้หลังคาคุณภาพสูงจาก SCGให้กับบ้านทุกหลังที่ปลูกสร้างพร้อมมีการรับประกันหลังคาสูงสุด 5 ปี

2. หลังคาคอนกรีต หรือหลังคา Slabพื้นหลังคาสามารถจัดเป็นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่มีลักษณะแบนราบระนาบเดียวกับพื้นซึ่งหลังคาประเภทนี้เป็นส่วนที่รับน้ำฝนได้โดยตรงจึงต้องมีการป้องกันการรั่วซึมที่ดี

Tip : ควรมีการทำระบบกันซึม ตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน โดยแลนดี้ โฮม มีการนำ TOA Roofsealอะครีลิคพิเศษชนิดยืดหยุ่นคุณภาพสูงมาใช้ทาเคลือบพื้นผิวเพื่อป้องกันการรั่วซึมพร้อมมีการติดตั้งจุดระบายน้ำทิ้งที่ได้มาตรฐาน

3. ระบบระบายน้ำบริเวณตะเข้รางน้ำสาเหตุอาจเกิดจากรางน้ำตะเข้เป็นสนิม ผุกร่อนควรเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน มีการเคลือบสีเพื่อป้องกันสนิมอีกทั้งท้องรางและปีกรางควรมีความลึกและความกว้างพอที่จะช่วยรองรับและระบายน้ำฝนได้ดี

Tip : หลังคาบ้านยิ่งซับซ้อนมีรอยต่อหรือตะเข้รางเยอะ ยิ่งเกิดจุดเสี่ยงให้น้ำรั่วได้มาก โดย แลนดี้ โฮมมีการออกแบบหลังคาที่มีจุดตัดของตะเข้สันหลังคาให้น้อยลงเพื่อลดความซับซ้อนอันเป็นจุดเสี่ยงต่อการรั่วซึมได้

4. องศาความลาดชันของหลังคาหลังคาบ้านที่มีความลาดชันน้อยกว่าที่ผู้ผลิตกำหนดหรือมีการออกแบบไม่เหมาะสมกับชนิดของกระเบื้องมุงหลังคา ทำให้ระบายน้ำยากจึงเสี่ยงที่จะเกิดน้ำรั่วซึมได้เช่นกัน และด้วยความลาดชันที่ไม่เหมาะสมนี้ทำให้การระบายน้ำและการป้องกันการรั่วซึมไม่มีประสิทธิภาพ

Tip :ออกแบบความลาดชันของหลังคาให้ตรงตามมาตรฐานที่ผู้ผลิตกำหนด โดยแลนดี้ โฮมมีการกำหนดความลาดชันของหลังคาบ้านไว้ไม่ต่ำกว่า 25องศา ตามมาตรฐาน

ข่าวสารอื่นๆ
ซึ่งปัญหานี้มี ชาว แลนดี้ โฮม หลายคนสงสัยและสอบถามเข้ามาทาง Line : LandyHome
3485 View
หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้นะครับว่า "แมลงเม่า" คือวรรณะสืบพันธ์ของปลวก หลังจากผสมพันธุ์เสร็จแมลงเม่าจะกลายเป็น พญาปลวกและราชาปลวก
939 View
วันนี้เราจะลองมาวิเคราะห์กันกับ คำพูดที่ว่า ปลูกเรือนเดือนห้า ทุกข์เท่าฟ้ามาถึงตน จะจริงหรือเท็จแค่ไหน ไปดูกัน
3971 View
เพิ่มเพื่อน