รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

348 View

เผยไอเดีย นวัตกรรมบ้านสุดล้ำ “แลนดี้ สมาร์ทโฮม” สร้างชีวิตการเป็นอยู่แห่งสังคมยุคอนาคต

นอกจากจะเป็นผู้นำแห่งวงการรับสร้างบ้านที่เชื่อถือได้ ทั้งคุณภาพงานที่มีมาตรฐาน การดีไซน์ที่สวยงาม และผลงานสร้างสรรค์แบบบ้านที่ตรงใจลูกค้านับล้านรายทั่วประเทศไทยแล้วนั้น LANDY HOME ไม่เคยหยุดสร้างไอเดีย หรือแนวความคิดใหม่ๆ ที่มีความล้ำสมัยเพื่อบ้านที่ตอบโจทย์ในสังคมยุคอนาคต ด้วยประสบการณ์การสร้างบ้านที่ประสบความสำเร็จมามากกว่า 5,000 หลัง

แลนดี้ โฮม ยังเป็นศูนย์รับสร้างบ้านที่มองเห็นถึงความสำคัญของเทรนด์ “บ้านอัจฉริยะ” หรือ “Smart Home” นำมาสร้างไอเดีย แนวความคิดใหม่ๆของการออกแบบบ้าน ผสมผสานกับรูปแบบฟังก์ชั่นของเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตให้กับเจ้าของบ้าน และยังคงคำนึงถึง “ความปลอดภัย” ให้กับตัวบ้าน และเจ้าของบ้านอีกด้วย และนี่ก็คือไอเดียบ้านที่ แลนดี้ โฮม พร้อมสร้างชีวิตการเป็นอยู่แห่งสังคมยุคอนาคต

สมาร์ทโฮม (Smart home) หรือระบบบ้านอัจฉริยะ คือหนึ่งในนวัตกรรมที่ LANDY HOME มองเป็นไอเดีย ใช้ในการออกแบบบ้านเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิตในปัจจุบัน และอนาคตมากยิ่งขึ้น โดยสถาปนิกจาก LANDY HOME ได้เปิดเผยถึงมุมมองของเทรนด์ระบบบ้านอัจฉริยะ ว่า . . .  

“บ้านที่เป็นที่ต้องการ บ้านในฝันของคนยุคใหม่ ต้องไม่ได้มีดีแค่ดูสวย อยู่สบาย 
แต่บ้านของคนยุคนี้ ต้องเป็นบ้านที่ตอบโต้ได้ ทำงานเป็น ต้องเป็นบ้านที่ฉลาด 
เพื่อช่วยเรื่องความสะดวกสบาย และเสริมเรื่องความปลอดภัยไปพร้อมๆกัน”


ดังนั้น บ้านอัจฉริยะในมุมมองของ แลนดี้ โฮม จึงมีอยู่ถึง 2 ส่วนหลักๆ ที่สามารถเพิ่มให้ผู้อยู่อาศัยได้ทั้งความปลอดภัย และความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น 

ไอเดียส่วนแรก . . . Smart Home
เทรนด์ของระบบบ้านอัจฉริยะ หรือบ้านที่ตอบโต้ได้ เป็นอีกเทรนด์นวัตกรรมการสร้างบ้านที่ แลนดี้ โฮม มองว่า จะเป็นส่วนที่สามารถนำมาออกแบบบ้านเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และมอบการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นให้แก่สมาชิกภายในบ้าน โดยไอเดียที่ทาง แลนดี้ โฮม มองไว้นั้น จะประกอบไปด้วย 2 ระบบเข้าด้วยกัน . . .

1. ระบบ Smart Door Lock ที่เจ้าของบ้านหรือสมาชิกภายในบ้านสามารถใช้ระบบรหัสผ่าน หรือคีย์การ์ดเพื่อการควบคุมการ เปิด/ปิด ประตูบ้าน ลดภาระเรื่องการพกพากุญแจ อีกทั้งยังปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม 

2. ระบบ Smart Gateway ออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้อุปกรณ์ในการควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ทำหน้าที่ทั้งรับและส่งข้อมูล เพื่อเชื่อมโยงและควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน รวมทั้งสามารถจดจำชุดคำสั่งต่างๆที่เจ้าบ้านหรือสมาชิกภายในบ้านร่วมกันกำหนดขึ้นมา เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นได้ เช่น ระบบ เปิด/ปิด หลอดไฟบริเวณหน้าบ้าน เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น ที่ทำงานเป็นรีโมทควบคุมในการออกคำสั่ง 

ไอเดียส่วนที่สอง . . . Safety Home 
คือเทรนด์ความปลอดภัยของบ้านที่ทำงานอย่างอัจฉริยะ ผ่านระบบ Protect and Alarm นำเอาลักษณะการแจ้งเตือนแบบการทำงานของสัญญาณกันขโมยมาปรับใช้ ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ 

Motion Protector : การแจ้งเตือนเมื่อระบบตรวจจับได้ถึงการบุกรุกเข้ามาภายในตัวบ้าน โดยตรวจสอบว่ามีส่วนไหนของบ้านที่มีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ เช่น เมื่อมีการเคลื่อนไหวผิดปกติของประตู หน้าต่าง ก็จะมีสัญญาณเตือน นอกจากนี้ตัวระบบยังสามารถตรวจสอบได้ว่า ส่วนที่มีการเคลื่อนไหวคือส่วนใด เพื่อให้เจ้าบ้านได้ทำการตรวจสอบได้อย่างถูกต้องและตรงจุด 

Smoke Detector : เพราะภัยอันตรายต่อตัวบ้าน อาจไม่ได้เกิดขึ้นแค่จากผู้บุกรุก แต่เรื่องของไฟฟ้าจากระบบไฟของบ้าน หรือควันไฟจากการทำอาหาร อาจนำมาซึ่งภัยอันตรายที่ร้ายแรงได้ ดังนั้นระบบบ้านอัจฉริยะสามารถตรวจจับสัญญาณควันไฟที่อาจเป็นต้นตอของเพลิงไหม้ได้อย่างทันท่วงที

IP Camera หรือ CCTV : เพื่อการตรวจตรา และติดตามความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง ราวกับสายตาเหยี่ยว ระบบกล้องจึงถูกนำมาใช้ในการออกแบบบ้านอัจฉริยะ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับตัวบ้านและสมาชิกภายในบ้าน

เรียกได้ว่าเทรนด์ของ Smart Home คือความอัจฉริยะ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ที่หลายๆคนคงกำลังมองหาเพื่อสร้างชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้นในอนาคต ว่าแล้ว!!! หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังอยากมีบ้านอัจฉริยะไว้สักหลัง “แลนดี้ โฮม” เราก็พร้อมที่จะเป็นผู้นำเทรนด์บ้านอัจฉริยะสร้างบ้านในฝัน เพื่อตอบโจทย์อนาคตให้กับคุณ

 

 

 

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
793 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2261 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1148 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc