รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

298 View

นวัตกรรม Elder care บ้านทีรักและเป็นมิตรต่อผู้สูงวัยในครอบครัวคุณ

ครอบครัวแบบไทยจะเป็นครอบครัวใหญ่ในบ้านมักจะมีคนหลายวัยอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งปู่ย่าหรือตายาย พ่อแม่ ลูก บ้านพักอาศัยจึงต้องออกแบบให้คนทุกวัยที่อยู่ในบ้านสามารถอยู่ได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เป็นปู่ย่า ตายาย สมาชิกคนสำคัญของบ้านที่มีอายุมากขึ้น ร่างกายก็ไม่แข็งแรงเหมือนวัยหนุ่มสาว กล้ามเนื้อบางส่วนอย่างแขน ขาอ่อนแรงอาจจะทำให้เดิน ลุกนั่งไม่ค่อยสะดวกต้องอาศัยมีหลักในการลุก นั่งเพื่อพยุงตัว หรือผู้สูงวัยบางท่านมีความจำเป็นต้องใช้ วีลแชร์ ทำให้บ้านควรจะออกแบบให้สะดวกกับผู้สูงวัยในการเดิน ลุก นั่งที่เป็นอิริยาบถทั่วไป เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการหกล้ม หรือลื่นภายในบ้าน อย่างในห้องน้ำที่เป็นพื้นที่อาจจะมีน้ำขังทำให้ลื่นง่าย เหลี่ยมมุมของสุขภัณฑ์ที่จะเป็นอันตราย รวมทั้งการลุก นั่งเวลาทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำที่ควรจะมีหลักยึดเพื่อให้สะดวกกับผู้สูงวัย ขนาดห้องน้ำเองควรจะมีขนาดที่ใหญ่พอ ที่จะให้วีลแชร์เข้าไปได้ หรือพื้นที่ต่างระดับภายในบ้าน ก็ต้องมีจุดที่ลาดเอียงเพื่อจะให้สะดวกกับวีลแชร์ 

แลนดี้ โฮม ห่วงใยสมาชิกอันเป็นที่เคารพในครอบครัว ด้วยการใส่ใจทุกรายละเอียดของบ้านให้ปลอดภัยสำหรับผู้สูงวัย

ดังนั้นเพื่อให้บ้านของครอบครัว เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่เป็นบุคคลที่เคารพของสมาชิกในบ้านได้อยู่บ้านได้สะดวกแล้ว แลนดี้ โฮม จึงได้ให้ความสำคัญกับการออกแบบมที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุและผู้ที่ต้องดูแลสามารถใช้ชีวิตภายในบ้านโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุเป็นสิ่งสำคัญ

บริษัท แลนดี้ โฮม จึงได้ออกแบบ Landy Elder bathroom เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ใช้ห้องน้ำได้สะดวกและปลอดภัย ทั้ง(S1) ห้องน้ำที่เหมาะกับผู้สูงอายุที่ค่อนข้างแข็งแรง สามารถดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่ง หรือ (S2)ผู้สูงอายุที่จะต้องใช้วีลแชร์ในการดำเนินชีวิต

•    ที่นั่งอาบน้ำภายในห้องน้ำ จะช่วยให้สามารถอาบน้ำได้สะดวกสำหรับผู้สูงอายุที่ยืนอาบน้ำไม่ได้
•    มือจับประตูแบบโยกที่ถูกออกแบบให้ออกแรงน้อยกว่าลูกบิดหมุนในการเปิดประตู
•    ราวช่วยทรงตัว ในจุดต่างที่จำเป็น เช่นบริเวณโถสุขภัณฑ์ ฝักบัว อ่างล้างหน้า เพื่อพยุงตัวในการเปลี่ยนอิริยาบถ
•    แยกพื้นเปียก พื้นแห้ง ด้วยเทคนิคที่ไม่ทำให้เกิดพื้นต่างระดับในห้องน้ำ ทำให้ลดความเสี่ยงของการลื่นล้มหรือสะดุดได้มาก
•    ออกแบบให้สุขภัณฑ์มีความสูงที่เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่าด้วยความสูงที่มากกว่าปกติ ทำให้ไม่ต้องงอข้อเข่ามาก
•    อ่างล้างหน้าที่จะช่วยลดความเสียงจากอุบัติเหตุ พร้อมทั้งก๊อกน้ำแบบก้านโยกที่ทำให้ออกแรงน้อยลงเวลาเปิดน้ำ
•    สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องใช้วีลแชร์ แลนดี้ โฮม ได้ออกแบบประตูบานเลื่อนที่จะทำให้นำวีลแชร์เข้า ออก ห้องน้ำได้สะดวก รวมทั้งตำแหน่งของสุขภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวีลแชร์อีกด้วย


นอกจากนี้ แลนดี้ โฮม ยังมี Landy Ramp Design ซึ่งเป็นพื้นที่ลาดเอียงแบบต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกต่อ รถวิลแชร์  เพื่อชึ้นสู่ตัวบ้าน ด้วยDesign ที่เหมาะสมต่อแบบบ้านในแต่ละแบบ โดดเด่นด้วยระดับองศาความลาดชันที่เหมาะสม พร้อม เฉลียงชานพักที่พอเหมาะ ตลอดจน พื้นผิวทรายล่าง เซาะร่อง เพื่อป้องกันการลื่น เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และ ป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียดการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้บ้านที่สวยงาม และ ปลอดภัย มอบความไว้ใจให้เรามีส่วนช่วยสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมก่อสร้างบ้านของท่านในอนาคต ด้วยบริการแบบ One stop Sevice ที่เดียวจบครบทุกเรื่องสร้างบ้าน

หากท่านต้องการขอทราบข้อมูลการสร้างบ้านจาก แลนดี้ โฮม หรือต้องการให้เราติดต่อกลับ ติดต่อเราได้ที่ 02 938 3456 - 7 หรือ 081 358 4242

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
944 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2972 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc