รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

429 View

ปลูกเสริมรวย … ต้นไม้เสริมมงคล 9 ชนิด ที่ต้องมีติดสวนไว้

เรื่องความเชื่อ โดยเฉพาะฮวงจุ้ยในการแต่งบ้านถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานาน โดยนอกจากจะมีการแก้ตำแหน่งฮวงจุ้ยแล้ว ก็มักจะต้องมีการเสริมพลังอีกด้วย และนอกจากพื้นที่ในตัวบ้านแล้ว การจัดสวนก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นอกจาก จะช่วยให้บ้านน่าอยู่ ยังเสริมพลังในด้านบวกให้กับผู้พักอาศัย อีกด้วย 

โดยในครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับต้นไม้มงคล 9 ชนิด ซึ่งคนเชื่อเรื่องโชคลาภ ส่วนใหญ่มักจะปลูกกัน

1. โป๊ยเซียน : ดอกไม้มงคล ที่คนโบราณถือว่า หากปลูกไว้หน้าบ้านแล้ว จะมีโชคลาภ โดยเฉพาะเรื่องการปลูกโป๊ยเซียนแล้วออกดอก 8 ดอก ถือว่าผู้นั้นมีโชคลาภเข้ามา

2. ดอกดาวเรือง : สีเหลืองทองอร่ามของดอกดาวเรือง เปรียบเสมือน เงินทองเต็มบ้าน เชื่อกันว่าถ้าสามารถปลูกให้ออกดอกเยอะๆ จะช่วยเสริมโชคลาภ และทำให้กิจการก้าวหน้า

3. ต้นเงินเต็มบ้าน : นิยมนำมาปลูกไว้ที่บ้าน เพื่อเสริมความเป็นมงคล ความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต หน้าที่การงาน และมีเงินทองมากมาย

4. ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ : ต้นไม้เสี่ยงทาย หากใบม้วน ดอกออกมาก เชื่อว่าดวงชะตาของผู้ปลูกจะดี เจริญก้าวหน้า แต่ในทางกลับกัน หากเหี่ยวเฉา หมายถึง ชะตาชีวิตของผู้ปลูกจะตกต่ำ 

5. กวนอิมทอง :  ความเชื่อโบราณ เชื่อว่า หากปลูกกวนอิมทองแล้ว ทองจะหลั่งไหลเข้าบ้าน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ชีวิตจะมั่งมีศรีสุข

6. เงินไหลมา : มีความเชื่อตามชื่อ คือปลูกแล้วเงินจะไหลมาเข้าบ้าน ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีแต่กำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น 

7. ว่านรวยไม่เลิก : ไม้ประดับที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือปลูกประดับในบ้านได้ เป็นต้นไม้ที่มีความหมายตามชื่อ คือเมื่อปลูกแล้วจะรวยตลอดไป

8. กระบองเพชร : คนไทยนิยมปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว

9. ต้นนางกวัก : บ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีกำไร

ตามหลักฮวงจุ้ย เราไม่ควรปลูกต้นไม้ใกล้ตัวบ้านจนเกินไป และควรจะดูแลให้ต้นไม้ที่ปลูกมีสุขภาพดี เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้ที่เหี่ยวเฉาหรือตาย จะนำโชคร้ายและปัญหาทางสุขภาพมาให้ นั่นเอง

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
786 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2209 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1117 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc