รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

3662 View

แบบบ้าน JULIET-V โมเดิร์น ทรอปิคอล เพราะทุกอย่างคือความลงตัว

ชีวิตของครอบครัวที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ทุกๆนาทีคือการแข่งขันและเร่งรีบ…​จะมีอะไรดีเท่าการมีบ้าน ที่พร้อมจะเป็นที่พัก ที่รวมตัว และที่พบปะสังสรรค์ของสมาชิกที่รักใคร่ ซึ่งพร้อมจะสร้างความสบายใจ ให้ความรู้สึกร่มรื่น ควบคู่ไปกับการมีสเปซส่วนตัวสำหรับทุกๆคน และนี่คือเหตุผลตั้งต้น ของการออกแบบบ้านโมเดิร์น ทรอปิคอล หรือบ้านแบบ JULIET-V ที่สอดรับกับความต้องการดังกล่าว 

บ้านโปร่ง เน้นโล่งสบาย แต่อบอุ่น และครบพร้อมด้วยทุกฟังก์ชั่นการใช้งานน่าจะเป็นการอธิบายแบบง่ายที่สุดโดยจุดเด่นของ JULIET-V คือความลงตัวระหว่างภายนอกและภายใน เพราะผู้ออกแบบเชื่อว่าความสมดุลคือสิ่งสำคัญที่จะสร้างความรู้สึกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย

แปลนบ้านแบบโมเดิร์น ทรอปิคอลสร้างความรู้สึกให้กับผู้พบเห็นว่าบ้านหลังนี้คือบ้านที่ครอบครัวชาวเมืองถวิลหา เพราะก้าวแรกที่ได้เข้าสัมผัสบรรยากาศภายใน ความรู้สึกอบอุ่นก็แผ่ซ่านอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งแม้ตัวบ้านจะถูกออกแบบโดยใช้เส้นสายสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ทว่าทุกๆองค์ประกอบกลับดูสอดรับกันเป็นอย่างดี แม้พื้นที่ว่างจะมีมากเพียงใด แต่กลับไม่ได้สร้างความเคว้งคว้าง หรือบรรยากาศที่เศร้าหงอยแบบที่บางครั้ง สามารถสัมผัสได้เวลาไปเยี่ยมเยียนบ้านหลังใหญ่ๆ 

ตัวอย่างแรกของความสมดุลที่เห็นได้ชัดจากบ้านหลังนี้ คือการที่ผู้ออกแบบสร้างความเชื่อมต่อระหว่างมุมพักผ่อน อย่างห้องนั่งเล่นภายในกับสวนหย่อมและสระประดับเขียวขจีด้วยการใช้เฉลียงกว้างที่กั้นส่วนระหว่างกันด้วยกระจกบานใหญ่ ให้ความรู้สึกปลอดภัยแต่ไม่ปิดบังความโล่งสบายซึ่งแน่นอนว่ามุมนี้จะต้องกลายเป็นมุมโปรดของสมาชิกและแขกผู้มาเยือน ยามนั่งเล่น หรือนั่งสนทนาที่ทุกคนจะได้โอกาสพักสายตา ผ่อนความคิด ผ่านการชมต้นไม้และสระน้ำแสนร่มรื่น

ทั้งนี้มุมอื่นๆในชั้นแรกของบ้านก็ถือว่าถูกออกแบบวางแปลนมาไว้เป็นอย่างดี เส้นสายลงตัวที่ถูกเอามาใช้เป็นดีไซน์ สำคัญก็ให้ความรู้สึกสบายตาและทันสมัยไม่น่าเบื่อแก่ผู้พบเห็นโซนครัวสำหรับจัดเตรียมอาหารและโซนซักล้างก็ถูก แบ่งจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วนเรียบร้อย ด้านนอกของบ้านถูกวางผังให้เป็นสวนหย่อมและพื้นที่สำหรับจอดรถได้ 2 คัน 

และเมื่อเดินเข้าสู่ชั้นสองของบ้าน ที่พื้นที่ถูกปันเป็นห้องนอนทั้ง 4 สำหรับสร้างสเปซส่วนตัวให้กับทุกคน แต่อีกครั้งที่ผู้ออกแบบได้วางพื้นที่ ส่วนกลางของชั้นสองนี้ให้เปิดโล่งเว้นไว้ หันหน้าเข้าสู่ตัวบ้าน สร้างทิวทัศน์แบบพาโนราม่า ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันของสมาชิกในบ้านที่มองหาความอบอุ่น และพร้อมหน้าพร้อมตา โดยพื้นที่ตรงนี้อาจถูกเนรมิตให้เป็นโซนอ่านหนังสือ ดูทีวี ทำการบ้าน หรือสร้างงานประดิษฐ์ร่วมกัน โดยถือเป็นอีกหนึ่งความสมดุลของการออกแบบที่ทำให้ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัวที่พอดีและพื้นที่ส่วนรวมที่เหมาะสม

ท้ายที่สุดนี้สามารถสรุปได้ว่า JULIET-V โมเดิร์น ทรอปิคอล คือความลงตัวที่น่าเคลิบเคลิ้มของบรรยากาศดีๆจากธรรมชาติ ภายนอกและความโปร่งโล่งสบายของพื้นที่ภายใน   คือความเหมาะสมของการจัดแบ่งพื้นที่สำหรับใช้ร่วมกัน และปันส่วนในการสร้างพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งเมื่อได้สัมผัสแล้วก็สามารถรู้สึกได้เลยว่า นี่แหละ คือบ้านที่เหมาะ สำหรับทุกๆ ครอบครัวที่กำลังเสาะหาความอบอุ่น ความสบาย และสถานที่สำหรับเอนกายและพักใจ จากทุกๆวันที่เหน็ดเหนื่อย 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

ข่าวสารอื่นๆ
คิดจะสร้างบ้านในยุคนี้ ความมั่นคงของบริษัทถือเป็นตัวชี้วัดที่สําคัญ แลนดี้ โฮม ศูนย์รับสร้างบ้านอันดับ 1 การันตีความมั่นใจ ต่อให้เศรษฐกิจซบ โควิด-19 ซ้ำ ก็ไม่เป็นอุปสรรค สร้างบ้านเสร็จทันตามที่กำหนดระบุในสัญญา
59 View
อยากจะสร้างบ้านในเมืองหรือต่างจังหวัด แต่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่ดิน ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ว่าจะเป็นที่ดินหน้าตื้น หรือที่ดินเส้นก๋วยเตี๋ยว แบบบ้านใหม่ของแลนดี้ โฮม ในปี 2020 นี้ ก็ตอบโจทย์กับกับขนาดที่ดินที่มี
347 View
ต่อให้ดูแลตัวเองมาดี หนีฝุ่นและไวรัสไม่ให้ตามกลับมาที่บ้าน แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย รู้มั้ย? ที่บ้านก็อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะในจุดเสี่ยงเหล่านี้
752 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc