รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

2711 View

แลนดี้ โฮม เปิดตัวแบบบ้านใหม่ ตอบโจทย์ที่ดินหน้าตื้น และที่ดินเส้นก๋วยเตี๋ยว

 

อยากจะสร้างบ้านในเมืองหรือต่างจังหวัด แต่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่ดิน ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ว่าจะเป็น ที่ดินหน้าตื้น ที่มีลักษณะรูปทรงกว้างแต่ไม่ลึก หรือ ที่ดินเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่มีลักษณะรูปทรงแคบและยาว แบบบ้านใหม่ของแลนดี้ โฮม ในปี 2020 นี้ ก็ออกแบบมาได้ตอบโจทย์ ลงได้กับขนาดที่ดินที่มี ส่วนเรื่องดีไซน์และฟังก์ชั่นก็ทันสมัยและครบครัน ลงตัวกับการอยู่อาศัย ปรับเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการ 

 

แบบบ้าน Kyoto-N

 

​ 

ขนาดอาคาร : 10.00 x 22.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 14.00 x 26.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 91 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 555 ตร.ม.
5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
ราคา : 12-15 ล้านบาท

 

แบบบ้าน 3 ชั้น สไตล์ Modern Tropical เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบแต่ลึก หรือที่เรียกว่าที่ดินเส้นก๋วยเตี๋ยว โดดเด่นด้วยการใช้ไม้และหินธรรมชาติในตกแต่งเพิ่มความสวยงามและแข็งแรงทนทาน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน เน้นความโปร่ง โล่ง โอ่โถงด้วยเพดานสูง

 

  

ชั้นที่ 1 จัดแปลนบ้านแบบ Open Plan เชื่อมต่อพื้นที่ตั้งแต่ส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ไปจนถึงห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง มีห้องนอนด้านล่างที่สามารถจัดไว้เป็นห้องสำหรับผู้สูงอายุหรือห้องรับรองแขกได้

 

และอีกหนึ่งไฮไลต์ของบ้านคือการออกแบบให้มีเฉลียงด้านข้าง เวลาที่รับประทานอาหารก็สามารถมองเห็นสวนสีเขียว ๆ ช่วยเจริญอาหาร แม้จะเป็นบ้านหน้าแคบพื้นที่จำกัด แต่ผู้อยู่อาศัยจะไม่รู้สึกว่าคับแคบเลยสักนิด

 

 

ชั้นที่ 2 จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือห้องนอนใหญ่ด้านหน้าที่มาพร้อมส่วนแต่งตัว ส่วนพักผ่อน และห้องน้ำในตัว โดดเด่นด้วยออกแบบห้องนอนให้เป็นโถงสูง มีระเบียงให้ออกมารับลม ชมธรรมชาติ สามารถหาต้นไม้ต้นโปรดมาลง หรือจัดเป็นสวนขนาดย่อม เพียงเท่านี้ก็เสริมให้บ้านดูมีความเป็น Tropical ได้อย่างลงตัว

 

ส่วนอีก 1 ห้องนอนด้านหลังก็มาพร้อมฟังก์ชั่นส่วนพักผ่อน ส่วนทำงาน ส่วนแต่งตัว และห้องน้ำ ให้คุณใช้ประโยชน์ในทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า

 

 

ชั้นที่ 3 มี 2 ห้องนอน ออกแบบมาพร้อมส่วนแต่งตัว ส่วนทำงาน และห้องน้ำในตัวเช่นเดียวกัน  

 

แบบบ้าน Nagoya-N

 

 

ขนาดอาคาร : 9.00 x 22.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 13.00 x 26.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 84.5 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 381 ตร.ม.
3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ราคา : 8 - 10 ล้านบาท

 

แบบบ้านที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น จุดเด่นอยู่ที่เป็นบ้านหน้าแคบแต่ลึกแบบเส้นก๋วยเตี๋ยว เหมาะกับที่ดินในเมือง โดดเด่นด้วยการจัดสรรพื้นที่ได้ครบทุกฟังก์ชั่น ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

 

 

ชั้นที่ 1 โถงทางเข้า Double volume ที่สร้างความโอ่อ่าให้กับตัวบ้าน เชื่อมต่อพื้นที่แบบ Open plan ทั้งส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร เตรียมอาหาร และห้องครัว ทำให้บ้านดูกว้าง และมีพื้นที่ให้สมาชิกในครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อีกทั้งยังมีห้องนอนชั้นล่างที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว ครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุก็สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย

 

อีกหนึ่งความพิเศษคือมีเฉลียงด้านข้าง สามารถจัดสวนสีเขียวขนาดย่อม ๆ เรียกได้ว่าแม้จะมีพื้นที่จำกัดก็ยังสามารถมีพื้นที่พักผ่อนบริเวณกลางบ้านได้ไม่ยาก

 

 

ส่วนชั้น 2 ของตัวบ้าน มี 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ มาพร้อมส่วนแต่งตัวและห้องน้ำในตัว โดยที่ 1 ห้องนอนนั้นมีระเบียงส่วนตัวไว้ให้ออกมาสูดอากาศยามเช้า อีกทั้งยังจัดให้มีส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่และเป็นส่วนตัวไว้รองรับ    

 

แบบบ้าน Paddington-S

 

 

ขนาดอาคาร : 20.00 x 11.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 24.00 x 15.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 90 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 370 ตร.ม.
4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
ราคา : 10 - 12 ล้านบาท

 

แบบบ้านที่ออกแบบมาให้เหมาะกับที่ดินหน้ากว้างแต่ตื้น เหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง-ใหญ่ โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ภายนอกใช้บัวปูนปั้นตกแต่งอาคาร เพิ่มความหรูหรา ระแนงระเบียงเป็นเหล็กแบน (Flat Bar) ที่มีความแข็งแรงและสวยงาม

 

 

ชั้นที่ 1 เมื่อเข้าไปภายในบ้านจะพบกับโถงสูง Double volume ประดับตกแต่งด้วย Chandelier หรือโคมไฟสูง สร้างจุดเด่นให้กับบ้าน ถัดไปเป็นส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนเตรียมอาหารที่จัดวางแบบ Open Plan ทำให้บ้านดูกว้างและยังสามารถปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่ชอบใจ 

 

แบบบ้าน Paddington-S มาพร้อม 4 ห้องนอน โดยมีห้องนอนชั้นล่าง พร้อมส่วนแต่งตัวและห้องน้ำ ซึ่งสามารถจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องรับรองแขกหรือห้องนอนผู้สูงอายุได้อย่างลงตัว

 

 

ชั้นที่ 2 ของบ้าน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน มาพร้อมส่วนแต่งตัวและห้องน้ำในตัวทุกห้อง ส่วนตรงกลางของบ้านถูกจัดวางให้เป็นห้องนั่งเล่นหรือ Family Room รวมตัวสมาชิกในครอบครัว และยังมองทะลุไปยังโถงด้านล่างได้อีกด้วย  

 

แบบบ้าน Hugo

 

 

ขนาดอาคาร : 9.00 x 14.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 13.00 x 18.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 58.5 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 428 ตร.ม.
1 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ราคา : 10-12 ล้านบาท

 

Home Office 4 ชั้น สไตล์ Modern เรียบง่าย แฝงความทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจ มองหาออฟฟิศที่เป็นได้ทั้งที่ทำงานและอยู่อาศัย
   
โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวอาคารเป็นกระจก เปิดรับแสงธรรมชาติรอบด้าน มาพร้อมลิฟต์ในตัวเพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยด้วยบันไดหนีไฟหากเกิดกรณีฉุกเฉิน มีห้องน้ำทุกชั้น ส่วนฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยของแต่ละชั้นก็ยังออกแบบมาได้อย่างลงตัว  และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการ    

 

 

ชั้นที่ 1 : โถงต้อนรับ และ Reception

 

 

 

ชั้นที่ 2-3 : พื้นที่โล่ง ให้คุณออกแบบออฟฟิศและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์สำนักงานได้ตามที่ต้องการ มี Pantry พื้นที่เตรียมอาหารจัดไว้สำหรับพนักงานด้วย

 

 

ชั้นที่ 4 : Penthouse 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมส่วนเตรียมอาหาร ส่วนรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ไว้สำหรับเจ้าของมาอยู่อาศัยและพักผ่อนบนชั้นนี้

 

แบบบ้าน Ludwig

 

 

ขนาดอาคาร : 32.00 x 25.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 36.00 x 29.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 261 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 1,545 ตร.ม.
5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ราคา : 15 ล้านบาทขึ้นไป

 

บ้านหรู 2 ชั้น หลังใหญ่ ออกแบบในสไตล์ Neo Classic นำสถาปัยกรรมยุโรปยุคโบราณที่มีเอกลักษณ์ มาประยุกต์เข้ากับการออกแบบบ้าน ยกระดับความหรูหราคลาสสิก และบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัย

 


นอกจากดีไซน์ของตัวบ้านจะมีความโดดเด่นแล้ว ยังจัดส่วนพื้นที่ใช้สอยลงตัวกับรูปลักษณ์ตัวบ้าน ที่ออกแบบวางผังเป็นรูปตัวยู สามารถเชื่อมพื้นที่ถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย มีช่องว่างระหว่างอาคาร ให้ลมพัดผ่าน อากาศถ่ายเทได้อย่างปลอดโปร่ง มีคอร์ดกลาง พื้นที่เปิดโล่งเป็นสระว่ายน้ำ พื้นที่จัดสวน และห้องออกกำลังกายริมสระ หรือปรับใช้เป็นพื้นที่คลับเฮ้าส์สำหรับสันทนาการ เพื่อการพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว

 

 

จัดฟังก์ชั่นอย่างครบครัน ห้องนอนกว้างขวาง มีห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ระเบียงทุกห้อง พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ ห้องสันทนาการและโฮมเธียเตอร์ที่ชั้น 2 พร้อมระเบียงกว้าง ยาวเต็มพื้นที่ มองวิวคอรด์โล่งกลางสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดโปล่ง ให้คุณได้อยู่อาศัยและพักผ่อนคลายได้อย่างลงตัว

 

แบบบ้าน Baker

 

 

ขนาดอาคาร : 30.00 x 20.00
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 34.00 x 24.00 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 204 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 1,380 ตร.ม.
5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 5 ที่จอดรถ
ราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป

 

บ้านหรู 3 ชั้น พร้อมลิฟท์ส่วนตัว สไตล์ Modern Villa ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ เจเนอเรชั่นใหม่ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชื่นชอบความทันสมัย หลงใหลความโมเดิร์น เพิ่มความสะดวกสบายด้วยลิฟต์ส่วนตัว


ลักษณะตัวบ้านเป็นบ้านหน้ากว้าง รูปตัวแอล โอบล้อมสระว่ายน้ำ สามารถใช้ในแต่ละส่วนเชื่อมถึงกันได้อย่างสะดวก แต่ยังคงเป็นส่วนตัว มาพร้อมฟังก์ชั่นเพื่อการอยู่อาศัยที่ครบครัน และฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับการพักผ่อน

 

 

มีคอร์ดกลางเป็นสระว่ายน้ำและพื้นที่สวน พร้อมห้องสันทนาการ และห้องออกกำลังกายริมสระ หรือจะปรับใช้เป็นพื้นที่วิลล่าคลับเฮ้าส์สำหรับสันทนาการ ก็ได้บรรยากาศความเป็น Pool Villa ส่วนตัว

 

 

จัดฟังก์ชั่นอย่างครบครัน ห้องนอนกว้างขวาง มีห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ระเบียงทุกห้อง โดดเด่นด้วย Grand Double Volume Living Room ออกแบบช่องเปิดและช่องแสงขนาดใหญ่สร้างความโอ่โถง โปร่งโล่ง สบาย มองเห็นเฉลียงสระว่ายน้ำด้านนอก

 

ฟังก์ชั่นพิเศษ ห้องพักผ่อนชั้น 2 แยกโซนเป็นสัด ส่วน ภายนอกรองรับด้วยระเบียงกว้าง Double Volume สูงโปร่ง มองวิวพื้นที่คอร์ดโล่งกลางสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดโปร่ง

 

 

ใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีความพิเศษของพื้นผิวที่ทันสมัย มีความคงทน แข็งแรง คุมโทนสีธรรมชาติขาว เทา ดำ น้ำตาล ดูกลมกลืนสบายตา เลือกใชก้ระจกบานใหญ่ แข็งแรง เพิ่มความหรูหรามีสไตล์ จัดพื้นที่สีเขียว สร้างบรรยากาศให้กับตัวบ้าน ตอบรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

และทั้งหมดนี้ก็คือแบบบ้านใหม่ที่แลนดี้ โฮม ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ขนาดที่ดินและตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความ Personalized มากขึ้นในปัจจุบัน  

 

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
943 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2970 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc