รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

1066 View

7 วิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซาก

มีแมลงสาบที่บ้าน จัดการอย่างไรดี แลนดี้ โฮมมี 6 วิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากมาฝากกัน อย่าปล่อยให้บ้านของเราต้องกลายเป็นรังของมัน จัดการก่อนจะแพร่เชื้อโรค แพร่พันธุ์ ออกลูกออกหลานมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเรา  

1.ใช้สารเคมีกำจัดแมลงสาบ

เป็นวิธีกำจัดแมลงสาบตัวเล็กที่ได้ผลดี ถ้าเป็นตัวใหญ่อาจจะไม่ตายทันที วิ่งพล่านไปอีกหลายนาที แล้วยังปล่อยมูลเรี่ยราดเป็นคำสั่งเสียก่อนตาย แต่ยาฆ่าแมลงสาบก็ยังเป็นอาวุธชิ้นสำคัญ ป้องกันไม่ให้แมลงสาบมารุกรานบริเวณที่พ่นยาได้ชั่วคราว

 

 

 

2.ใช้เหยื่อล่อแมลงสาบ

กำจัดแมลงสาบให้ตายยกรัง อาจต้องใช้เหยื่อล่อแบบเหยื่อล่อสำเร็จรูป เวลาที่แมลงสาบตัวหนึ่งเข้ามากินแล้วเดินกลับไปตายในรัง แมลงสาบตัวอื่น ๆ ก็จะเข้ามากินแมลงสาบตัวที่ตาย ได้รับสารพิษจากเหยื่อล่อไปเป็นทอด ๆ และตายยกรังในไม่กี่สัปดาห์ 

3.ใช้กาวดักแมลงสาบ

แมลงสาบชอบออกหากินเวลากลางคืน ใช้อาหารกลิ่นหอมเย้ายวนใจวางล่อบนกาวดัก แล้วนำไปวางใกล้กับถังขยะหรือในบริเวณที่แมลงสาบชอบเพ่นพ่าน แล้วรอเวลาให้แมลงสาบมาติดกับ ดักแมลงสาบได้หลายตัวในคราวเดียว 

 

 

 

4.ใช้ฝาท่อกันแมลงสาบ

ฝาท่อประเภทนี้ไม่ใช่แค่ตะแกรงเหล็กปิดรูท่อเท่านั้น การใช้ฝาท่อป้องกันแมลงสาบให้ได้ผลจะต้องใช้ฝาท่อกันแมลงสาบแบบโลหะหรือซิลิโคนที่มีชิ้นส่วนยื่นเข้าไปในท่อ และมีกลไกที่ซับซ้อนพอเพื่อไม่ให้แมลงสาบเดินย้อนขึ้นมา

5.รักษาความสะอาดในบ้าน

กำจัดเศษอาหารไม่ให้เหลือตกค้างตามพื้นหรือฝาท่ออ่างล้างจาน ปิดถังขยะให้มิดชิด และหมั่นนำไปทิ้งนอกบ้าน เมื่อบ้านสะอาดจนปราศจากแหล่งอาหารของแมลงสาบ พวกมันก็จะเข้ามารบกวนในบ้านน้อยลง

6.ใช้สมุนไพรกลิ่นฉุนเข้าช่วย

ใช้สมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน เช่น ตะไคร้หอม ใบกระวาน สะระแหน่ และหัวหอมใหญ่ ไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน หรือจะซื้อแบบสเปรย์มาฉีดพ่นรอบบ้าน ก็สามารถช่วยไล่แมลงสาบได้   

7.ใช้นวัตกรรมบ้านปลอดแมลงสาบ CP Design 

แลนดี้ โฮม มีนวัตกรรม CP Design ป้องกันแมลงสาบโดยไม่ใช่สารเคมี แต่มุ่งเน้นที่การจัดระบบสุขาภิบาลที่ทันสมัย เพื่อตัดวงจรเข้า-ออก และวงจรชีวิตของแมลงสาบ ทำให้บ้านสะอาด ปลอดภัย ผู้อยู่อาศัยมีสุขอนามัยที่ดีในระยะยาว

 


 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม > นวัตกรรมบ้านปลอดแมลงสาบ CP Design  

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
328 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
967 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
3052 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc