รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

2953 View

“Double Space” มุมมองมิติใหม่ของการพักผ่อนภายในบ้านที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

ชีวิตคนเมือง ต้องเผชิญกับความเหนื่อยล้าจากการทำงาน และการเดินทางที่แออัด บ้านจึงเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ของการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่หากคุณต้องกลับมาบ้านแล้วเริ่มรู้สึกอึดอัด เหมือนบ้านแคบลง ไม่ปลอดโปร่ง หรือสบายตา เริ่มอยากให้บ้านมีส่วนพื้นที่กว้าง และโล่งมากขึ้นกว่านี้ . . . พื้นที่แบบ “ดับเบิ้ล สเปซ” ช่วยคุณได้

แต่ทุกวันนี้ คุณรู้จัก ดับเบิ้ล สเปซ ดีหรือยัง? 

พื้นที่ดับเบิ้ล สเปซ เป็นหนึ่งรูปแบบพื้นที่ของบ้าน ที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องการพักผ่อนและการผ่อนคลาย ทำให้ภายในตัวบ้านดูโล่ง สบายตา มีมุมมองที่กว้างไกลมากขึ้น ปลอดโปร่งจากสังคมอันแสนวุ่นวาย เป็นพื้นที่พักผ่อนมุมที่ดีที่สุดของบ้าน

“ดับเบิ้ล สเปซ” คือการรวมพื้นที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันระหว่างชั้น 1 และ ชั้น 2 ของบ้าน ทำให้พื้นที่ส่วนนี้เปรียบเสมือนห้องโถงใหญ่ ตัวบ้านจะดูกว้างมากขึ้น ดูไม่อึดอัดเหมือนบ้านในแบบอื่นๆ ให้ความรู้สึกโปร่ง สบายตา เนื่องจากบ้านแบบปกตินั้น มักมีความสูงของเพดานระหว่าง 2.50-3.00 เมตร ส่วนเพดานของบ้านแบบ ดับเบิ้ล สเปซ มักมีความสูงอยู่ที่ 5-8 เมตร ทั้งยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกันระหว่างชั้นบนและชั้นล่าง ส่วนการดีไซน์ที่สามารถช่วยเพิ่มการเป็นดับเบิ้ล สเปซ ได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การมีกระจกทรงสูงเข้ามาเป็นส่วนเสริมของตัวบ้าน ทำให้บ้านมีความโปร่ง สบาย มีแสงสว่างที่คอยสอดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านมากขึ้น สร้างบรรยากาศให้ห้องนั้นๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น บ้านก็จะไม่ดูอึดอัดหรือทึบจนเกินไป และรับรองกับการใช้งานที่สบาย นอกจากนี้การมีพื้นที่ “ดับเบิ้ล สเปซ” ยังเสริมให้ภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าว ช่วยให้มีการหมุนเวียนของอากาศที่ดี โดยผู้อยู่อาศัยสามารถทำเป็นห้องโถง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกภายในครอบครัว หรือ จะทำเป็นทางเข้าบ้านเพื่อความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เริ่มเปิดประตูเมื่อกลับเข้ามาในบ้าน เปรียบเสมือนการต้อนรับกลับบ้านที่อบอุ่น

เรียกได้ว่า พื้นที่ “ดับเบิ้ล สเปซ” คือพื้นที่ของบ้านที่ตอบโจทย์การพักผ่อน ตอบโจทย์การเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว และตอบโจทย์รูปแบบบ้านเพื่อความสวยงามทางสถาปัตยกรรม

หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังอยากมีพื้นที่บ้านแบบ “ดับเบิ้ล สเปซ” ไว้สักหลัง “แลนดี้ โฮม” เราพร้อมนำเสนอแบบบ้านผลงานการสร้างสรรค์พื้นที่ดับเบิ้ลสเปชที่ให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกสบาย ผ่อนคลายกับการพักผ่อน


พื้นที่ ดับเบิ้ล สเปซ ในบ้านที่แลนดี้โฮม ก่อสร้าง

 

แบบบ้านที่มีพื้นที่ ดับเบิ้ล สเปซ จาก แลนดี้ โฮม

ซึ่งรูปแบบบ้านทั้ง 3 นี้ ก็พร้อมที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสและใกล้ชิดกับคำว่า “ดับเบิ้ล สเปซ” มากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์บ้านแห่งการพักผ่อน โล่งสบาย ที่ Landy Home สามารถตอบโจทย์คุณได้

ข่าวสารอื่นๆ
แค่เอ่ยชื่อแมลงสาบ เชื่อว่าบางคนคงทั้งขยาดและหวาดกลัว แล้วแบบนี้ถ้าต้องมาเผชิญหน้ากับแมลงสาบที่บ้าน จะมีวิธีจัดการกำจัดอย่างไร แลนดี้ โฮม มีวิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากมาฝากกัน
275 View
บ้านสวยๆ ที่ชื่อว่า Vermont (SP) Popular
2151 View
นวัตกรรมบ้านเย็น Landy Home Cooling หนึ่งในนวัตกรรมของบ้านที่บ่งบอกถึงความใส่ใจ และความพิถีพิถันในทุกรายละเอียดจาก แลนดี้ โฮม
3283 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc