รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

481 View

“Double Space” มุมมองมิติใหม่ของการพักผ่อนภายในบ้านที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

ชีวิตคนเมือง ต้องเผชิญกับความเหนื่อยล้าจากการทำงาน และการเดินทางที่แออัด บ้านจึงเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ของการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่หากคุณต้องกลับมาบ้านแล้วเริ่มรู้สึกอึดอัด เหมือนบ้านแคบลง ไม่ปลอดโปร่ง หรือสบายตา เริ่มอยากให้บ้านมีส่วนพื้นที่กว้าง และโล่งมากขึ้นกว่านี้ . . . พื้นที่แบบ “ดับเบิ้ล สเปซ” ช่วยคุณได้

แต่ทุกวันนี้ คุณรู้จัก ดับเบิ้ล สเปซ ดีหรือยัง? 

พื้นที่ดับเบิ้ล สเปซ เป็นหนึ่งรูปแบบพื้นที่ของบ้าน ที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องการพักผ่อนและการผ่อนคลาย ทำให้ภายในตัวบ้านดูโล่ง สบายตา มีมุมมองที่กว้างไกลมากขึ้น ปลอดโปร่งจากสังคมอันแสนวุ่นวาย เป็นพื้นที่พักผ่อนมุมที่ดีที่สุดของบ้าน

“ดับเบิ้ล สเปซ” คือการรวมพื้นที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันระหว่างชั้น 1 และ ชั้น 2 ของบ้าน ทำให้พื้นที่ส่วนนี้เปรียบเสมือนห้องโถงใหญ่ ตัวบ้านจะดูกว้างมากขึ้น ดูไม่อึดอัดเหมือนบ้านในแบบอื่นๆ ให้ความรู้สึกโปร่ง สบายตา เนื่องจากบ้านแบบปกตินั้น มักมีความสูงของเพดานระหว่าง 2.50-3.00 เมตร ส่วนเพดานของบ้านแบบ ดับเบิ้ล สเปซ มักมีความสูงอยู่ที่ 5-8 เมตร ทั้งยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกันระหว่างชั้นบนและชั้นล่าง ส่วนการดีไซน์ที่สามารถช่วยเพิ่มการเป็นดับเบิ้ล สเปซ ได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การมีกระจกทรงสูงเข้ามาเป็นส่วนเสริมของตัวบ้าน ทำให้บ้านมีความโปร่ง สบาย มีแสงสว่างที่คอยสอดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านมากขึ้น สร้างบรรยากาศให้ห้องนั้นๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น บ้านก็จะไม่ดูอึดอัดหรือทึบจนเกินไป และรับรองกับการใช้งานที่สบาย นอกจากนี้การมีพื้นที่ “ดับเบิ้ล สเปซ” ยังเสริมให้ภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าว ช่วยให้มีการหมุนเวียนของอากาศที่ดี โดยผู้อยู่อาศัยสามารถทำเป็นห้องโถง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกภายในครอบครัว หรือ จะทำเป็นทางเข้าบ้านเพื่อความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เริ่มเปิดประตูเมื่อกลับเข้ามาในบ้าน เปรียบเสมือนการต้อนรับกลับบ้านที่อบอุ่น

เรียกได้ว่า พื้นที่ “ดับเบิ้ล สเปซ” คือพื้นที่ของบ้านที่ตอบโจทย์การพักผ่อน ตอบโจทย์การเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว และตอบโจทย์รูปแบบบ้านเพื่อความสวยงามทางสถาปัตยกรรม

หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังอยากมีพื้นที่บ้านแบบ “ดับเบิ้ล สเปซ” ไว้สักหลัง “แลนดี้ โฮม” เราพร้อมนำเสนอแบบบ้านผลงานการสร้างสรรค์พื้นที่ดับเบิ้ลสเปชที่ให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกสบาย ผ่อนคลายกับการพักผ่อน


พื้นที่ ดับเบิ้ล สเปซ ในบ้านที่แลนดี้โฮม ก่อสร้าง

 

แบบบ้านที่มีพื้นที่ ดับเบิ้ล สเปซ จาก แลนดี้ โฮม

ซึ่งรูปแบบบ้านทั้ง 3 นี้ ก็พร้อมที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสและใกล้ชิดกับคำว่า “ดับเบิ้ล สเปซ” มากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์บ้านแห่งการพักผ่อน โล่งสบาย ที่ Landy Home สามารถตอบโจทย์คุณได้

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
944 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2972 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc