รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

3822 View

“แลนดี้ โฮม”ถอดรหัส 5 เทรนด์ออกแบบบ้านในอนาคต ที่คนยุคใหม่ต้องรู้ !!!

สถาปนิก แลนดี้ โฮม ยืนยัน “บ้านประหยัดพลังงาน - บ้านอัจฉริยะ - บ้านทีมีดีไซน์โดดเด่น - บ้านเพื่อความปลอดภัย - บ้านเพื่อผู้สูงอายุและบ้านที่เป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย”  คือ 5 เทรนด์ออกแบบบ้านในอนาคต 

สถาปนิกของ แลนดี้ โฮม เปิดเผยว่า ปัจจุบันคือยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านที่สำคัญที่ จะเชื่อมโยงเพื่อก้าวไปสู่อนาคตข้างหน้า ซึ่งแน่นอนว่า เทรนด์การออกแบบบ้าน หรือรูปแบบบ้านที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตของกลุ่มคนยุคใหม่นี้ ได้เปลี่ยนไปแล้ว

“เทรนด์บ้านที่จะมาแรงนับจากปี 2018 นี้เป็นต้นไป ต้องเป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างผสมผสานตอบโจทย์ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายด้วยวัสดุคุณภาพดี ที่ให้ประโยชน์หลายทาง ทั้งความสวยงาม ช่วยประหยัดพลังงาน รักษาความปลอดภัย และเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กัน”

เอาล่ะครับ หากคุณคือคนยุคใหม่ (หรืออาจเป็นคนยุคเก๋าแต่หัวใจพร้อมก้าวตามทันอนาคต) แลนดี้ โฮม ขอชวนคุณมาลองดูกันสิว่า 5 เทรนด์บ้านในอนาคต ที่คุณกำลังตามหาอยู่นั้นมีอะไรกันบ้าง ???????????

1. เทรนด์บ้านประหยัดพลังงาน : คือบ้านที่ถูกออกแบบ และใช้วัสดุที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะสามารถช่วย “เจ้าของบ้าน” ในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มหาศาล ซึ่งสถาปนิกของ แลนดี้ โฮม มองว่า สิ่งที่จะช่วยออกแบบบ้านให้ประหยัดพลังงานได้นั้น มีอยู่ 2 ส่วนสำคัญ คือ 

     ส่วนที่ 1 การเลือกใช้วัสดุเพื่อลดการใช้พลังงานภายในบ้าน  เช่น การเลือกใช้สี และโทนสีที่ช่วยลดความร้อน ให้ความรู้สึกเย็น รวมไปถึงการใช้วัสดุที่ป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน เช่น ฉนวนกันความร้อน อิฐมวลเบา กระจกเขียวตัดแสง ซึ่ง แลนดี้ โฮม ก็มีนวัตกรรมบ้านเย็นที่ดึงนำเทรนด์การประหยัดพลังงานมาใช้

     ส่วนที่ 2 การออกแบบตามหลักธรรมชาติ  เช่น การคำนึงถึงตำแหน่งที่เหมาะสมของประตูและหน้าต่าง เพื่อสร้างระบบการถ่ายเทอากาศ และช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน ที่ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟจากการเปิดเครื่องปรับอากาศ หรือหลอดไฟได้ 

2. เทรนด์บ้านอัจฉริยะ (Smart Home) : บ้านที่มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับเทคโนโลยี คืออีกเทรนด์สำคัญที่ต้องนำมาใช้ในการออกแบบบ้านในอนาคต เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ภายในบ้านยังมีแอปพลิเคชั่นเพื่อควบคุมระบบต่างๆของบ้าน เช่น การทำคำสั่งเปิดปิดไฟ การใช้เทคโนโลยีตั้งเวลาทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น การทำคำสั่งเปิดปิดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น 

3. เทรนด์การดีไซน์บ้านที่โดดเด่นตอบรับความต้องการ : เพราะคนรุ่นใหม่เข้าใจในความชื่นชอบ และมีสไตล์เป็นของตัวเอง บ้านในปัจจุบันรวมไปถึงอนาคตจึงมีดีไซน์ที่เปิดกว้างให้เจ้าของบ้านได้เลือกหรือออกแบบบ้านในสไตล์ที่ตอบรับกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด โดยอาจเป็นการประยุกต์แบบบ้านหลายๆ แบบ เข้าด้วยกัน การตัดพื้นที่ที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้ทุกๆส่วนของบ้านสามารถใช้งานได้ ควบคู่ไปกับดีไซน์สวยงามที่ลงตัว 

4. เทรนด์บ้านเพื่อความปลอดภัย : ยุคสมัยเปลี่ยนไป ความกังวลเรื่องความปลอดภัยก็เพิ่มขึ้นตามกัน ซึ่งบ้านที่ปลอดภัย ไม่ว่าจากระบบล็อค ระบบรักษาความปลอดภัย การเลือกใช้ระบบกล้องวงจรปิด หรือสัญญาณกันขโมย ล้วนต้องถูกจัดวางให้ครบถ้วน พร้อมใช้งานสำหรับบ้านแห่งอนาคต 

5. เทรนด์บ้านเพื่อผู้สูงอายุ และเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย : สำหรับเทรนด์บ้านในอนาคตข้อสุดท้ายนี้ คืออีกหนึ่งโจทย์ที่สำคัญซึ่งสถาปนิกต้องคำนึงถึง ด้วยความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการบ้านที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ เทรนด์บ้านในอนาคตของคนยุคใหม่ จึงต้องถูกออกแบบอย่างเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกรุ่น ทั้งความสะดวกสบายแก่หนุ่มสาว การคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้สูงอายุ รวมไปถึงลูกเล่นน่าสนใจที่ถูกใจเด็กๆ เพื่อให้บ้านเป็นศูนย์รวมของความสุขของทุกสมาชิกในครอบครัวอย่างแท้จริง 

 

นี่คือ 5 เทรนด์บ้านแห่งอนาคต ที่คนยุคใหม่กำลังมองหา ทั้งนี้หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังเฟ้นหาบ้านในดวงใจ แล้วรู้สึกเลยว่า นี่ล่ะ คือการออกแบบบ้านที่คุณต้องการ! เรื่องนี้ สถาปนิกจาก “แลนดี้ โฮม”เราพร้อมยินดี เป็นผู้ช่วยเพื่อการออกแบบและสร้างบ้านในฝันให้แก่คุณนะครับ  ผลงานของ “แลนดี้ โฮม” คืองานสร้างบ้านที่สามารถผสมผสานทั้ง 5 เทรนด์นี้เข้าด้วยกัน เพื่อบ้านดีๆ ที่ตรงความต้องการ ตอบทุกโจทย์ของชีวิต เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อคุณและครอบครัว 

ข่าวสารอื่นๆ
แค่เอ่ยชื่อแมลงสาบ เชื่อว่าบางคนคงทั้งขยาดและหวาดกลัว แล้วแบบนี้ถ้าต้องมาเผชิญหน้ากับแมลงสาบที่บ้าน จะมีวิธีจัดการกำจัดอย่างไร แลนดี้ โฮม มีวิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากมาฝากกัน
275 View
บ้านสวยๆ ที่ชื่อว่า Vermont (SP) Popular
2151 View
นวัตกรรมบ้านเย็น Landy Home Cooling หนึ่งในนวัตกรรมของบ้านที่บ่งบอกถึงความใส่ใจ และความพิถีพิถันในทุกรายละเอียดจาก แลนดี้ โฮม
3283 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc