รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

499 View

“แลนดี้ โฮม”ถอดรหัส 5 เทรนด์ออกแบบบ้านในอนาคต ที่คนยุคใหม่ต้องรู้ !!!

สถาปนิก แลนดี้ โฮม ยืนยัน “บ้านประหยัดพลังงาน - บ้านอัจฉริยะ - บ้านทีมีดีไซน์โดดเด่น - บ้านเพื่อความปลอดภัย - บ้านเพื่อผู้สูงอายุและบ้านที่เป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย”  คือ 5 เทรนด์ออกแบบบ้านในอนาคต 

สถาปนิกของ แลนดี้ โฮม เปิดเผยว่า ปัจจุบันคือยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านที่สำคัญที่ จะเชื่อมโยงเพื่อก้าวไปสู่อนาคตข้างหน้า ซึ่งแน่นอนว่า เทรนด์การออกแบบบ้าน หรือรูปแบบบ้านที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตของกลุ่มคนยุคใหม่นี้ ได้เปลี่ยนไปแล้ว

“เทรนด์บ้านที่จะมาแรงนับจากปี 2018 นี้เป็นต้นไป ต้องเป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างผสมผสานตอบโจทย์ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายด้วยวัสดุคุณภาพดี ที่ให้ประโยชน์หลายทาง ทั้งความสวยงาม ช่วยประหยัดพลังงาน รักษาความปลอดภัย และเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กัน”

เอาล่ะครับ หากคุณคือคนยุคใหม่ (หรืออาจเป็นคนยุคเก๋าแต่หัวใจพร้อมก้าวตามทันอนาคต) แลนดี้ โฮม ขอชวนคุณมาลองดูกันสิว่า 5 เทรนด์บ้านในอนาคต ที่คุณกำลังตามหาอยู่นั้นมีอะไรกันบ้าง ???????????

1. เทรนด์บ้านประหยัดพลังงาน : คือบ้านที่ถูกออกแบบ และใช้วัสดุที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะสามารถช่วย “เจ้าของบ้าน” ในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มหาศาล ซึ่งสถาปนิกของ แลนดี้ โฮม มองว่า สิ่งที่จะช่วยออกแบบบ้านให้ประหยัดพลังงานได้นั้น มีอยู่ 2 ส่วนสำคัญ คือ 

     ส่วนที่ 1 การเลือกใช้วัสดุเพื่อลดการใช้พลังงานภายในบ้าน  เช่น การเลือกใช้สี และโทนสีที่ช่วยลดความร้อน ให้ความรู้สึกเย็น รวมไปถึงการใช้วัสดุที่ป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน เช่น ฉนวนกันความร้อน อิฐมวลเบา กระจกเขียวตัดแสง ซึ่ง แลนดี้ โฮม ก็มีนวัตกรรมบ้านเย็นที่ดึงนำเทรนด์การประหยัดพลังงานมาใช้

     ส่วนที่ 2 การออกแบบตามหลักธรรมชาติ  เช่น การคำนึงถึงตำแหน่งที่เหมาะสมของประตูและหน้าต่าง เพื่อสร้างระบบการถ่ายเทอากาศ และช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน ที่ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟจากการเปิดเครื่องปรับอากาศ หรือหลอดไฟได้ 

2. เทรนด์บ้านอัจฉริยะ (Smart Home) : บ้านที่มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับเทคโนโลยี คืออีกเทรนด์สำคัญที่ต้องนำมาใช้ในการออกแบบบ้านในอนาคต เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ภายในบ้านยังมีแอปพลิเคชั่นเพื่อควบคุมระบบต่างๆของบ้าน เช่น การทำคำสั่งเปิดปิดไฟ การใช้เทคโนโลยีตั้งเวลาทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น การทำคำสั่งเปิดปิดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น 

3. เทรนด์การดีไซน์บ้านที่โดดเด่นตอบรับความต้องการ : เพราะคนรุ่นใหม่เข้าใจในความชื่นชอบ และมีสไตล์เป็นของตัวเอง บ้านในปัจจุบันรวมไปถึงอนาคตจึงมีดีไซน์ที่เปิดกว้างให้เจ้าของบ้านได้เลือกหรือออกแบบบ้านในสไตล์ที่ตอบรับกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด โดยอาจเป็นการประยุกต์แบบบ้านหลายๆ แบบ เข้าด้วยกัน การตัดพื้นที่ที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้ทุกๆส่วนของบ้านสามารถใช้งานได้ ควบคู่ไปกับดีไซน์สวยงามที่ลงตัว 

4. เทรนด์บ้านเพื่อความปลอดภัย : ยุคสมัยเปลี่ยนไป ความกังวลเรื่องความปลอดภัยก็เพิ่มขึ้นตามกัน ซึ่งบ้านที่ปลอดภัย ไม่ว่าจากระบบล็อค ระบบรักษาความปลอดภัย การเลือกใช้ระบบกล้องวงจรปิด หรือสัญญาณกันขโมย ล้วนต้องถูกจัดวางให้ครบถ้วน พร้อมใช้งานสำหรับบ้านแห่งอนาคต 

5. เทรนด์บ้านเพื่อผู้สูงอายุ และเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย : สำหรับเทรนด์บ้านในอนาคตข้อสุดท้ายนี้ คืออีกหนึ่งโจทย์ที่สำคัญซึ่งสถาปนิกต้องคำนึงถึง ด้วยความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการบ้านที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ เทรนด์บ้านในอนาคตของคนยุคใหม่ จึงต้องถูกออกแบบอย่างเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกรุ่น ทั้งความสะดวกสบายแก่หนุ่มสาว การคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้สูงอายุ รวมไปถึงลูกเล่นน่าสนใจที่ถูกใจเด็กๆ เพื่อให้บ้านเป็นศูนย์รวมของความสุขของทุกสมาชิกในครอบครัวอย่างแท้จริง 

 

นี่คือ 5 เทรนด์บ้านแห่งอนาคต ที่คนยุคใหม่กำลังมองหา ทั้งนี้หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังเฟ้นหาบ้านในดวงใจ แล้วรู้สึกเลยว่า นี่ล่ะ คือการออกแบบบ้านที่คุณต้องการ! เรื่องนี้ สถาปนิกจาก “แลนดี้ โฮม”เราพร้อมยินดี เป็นผู้ช่วยเพื่อการออกแบบและสร้างบ้านในฝันให้แก่คุณนะครับ  ผลงานของ “แลนดี้ โฮม” คืองานสร้างบ้านที่สามารถผสมผสานทั้ง 5 เทรนด์นี้เข้าด้วยกัน เพื่อบ้านดีๆ ที่ตรงความต้องการ ตอบทุกโจทย์ของชีวิต เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อคุณและครอบครัว 

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
786 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2209 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1117 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc