รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

890 View

เทรนด์แบบบ้าน ปี 2018 ของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ (ตอนที่ 1)

“บ้าน” คือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง บ้านที่ดีคือบ้านที่ได้รับการดีไซน์ออกมาด้วยใจรัก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย เพื่อหล่อหลอมให้ทุกชีวิตในบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดี และสัมผัสถึงนิยามของคำว่า “บ้าน” ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรักและความอบอุ่นได้อย่างชัดเจน

“แลนดี้ โฮม” จึงไม่ได้มองว่าบ้านเป็นเพียงแค่หลังคาและอิฐปูนเท่านั้น แต่เราเข้าใจในทุกความต้องการที่แตกต่างของผู้อยู่อาศัย จึงออกแบบบ้านที่หลากหลายเพื่อตอบสนองในทุกไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว เราจึงได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านการออกแบบบ้านอย่างแท้จริง (Trend Setter) อีกทั้งยังสามารถออกแบบบ้านใหม่ได้ตามที่คุณต้องการโดยมีสถาปนิกมืออาชีพในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่คำนึงถึงความสวยงาม การคัดสรรวัสดุคุณภาพ พร้อมการออกแบบฟังก์ชั่นที่คุ้มค่า และนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่แตกต่าง เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตภายในบ้านได้อย่างมีความสุข

และเพื่อตอกย้ำความเป็น Trend Setter ผู้นำการออกแบบบ้านของเมืองไทย เราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อรังสรรค์บ้านในอุดมคติแบบใหม่แห่งปี 2018 ให้กับคุณ

Landy Elder Home รูปแบบบ้านที่เราเชื่อว่า ผู้สูงอายุเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในครอบครัว เราจึงออกแบบบ้านเพื่อความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพื่อเตรียมพร้อมรับกับสังคมผู้สูงอายุในอนาคต กับรูปแบบบ้าน The Haus, Royal Oak และ Notting Hill ซึ่งตัวบ้านในแต่ละแบบนั้น ได้ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษเพื่อเอื้อต่อสุขภาพ และความปลอดภัยของผู้สูงอายุ โดยคำนึงถึง

1. ยกระดับความสูงของตัวบ้านเพียง 45 cm เพื่อให้ผู้สูงอายุเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสะดวก
2. เพิ่มทางลาดสำหรับรถเข็น Wheelchair เพื่อเข้าสู่ตัวบ้านสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องใช้รถเข็น Wheelchair
3. หลีกเลี่ยงการออกแบบให้มีพื้นที่ต่างระดับ ในบริเวณพื้นที่ที่ผู้สูงอายุต้องใช้งานเป็นประจำเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ
4. จัดสรรให้ห้องนอนผู้สูงอายุ อยู่ใกล้บริเวณห้องรับแขก เพื่อการสอดส่งดูแลอย่างใกล้ชิดจากทุกคนในครอบครัว
5. ห้องนอนถูกออกแบบให้มีพื้นที่เพียงพอต่อการวางเตียงเสริม สำหรับผู้สูงอายุ ที่ต้องการคนดูแลอย่างใกล้ชิด
6. คัดสรรวัสดุ และผนังที่มีความหนาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก

7. ใส่ใจในความกว้างของประตูห้องน้ำ เพื่อสามารถเข็น Wheelchair เข้าสู่ภายในได้โดยสะดวก
8. คำนวณพื้นที่สัญจรภายในให้มีความกว้างเพียงพอ ต่อการใช้รถเข็น Wheelchair
9. ห้องครัวควรใช้ประตูบานเลื่อนเพื่อให้ผู้สูงอายุ เข้าใช้ครัวได้อย่างสะดวกสบาย
10. เพิ่มพื้นที่ส่วนเฉลียงให้มีความกว้างขวาง พร้อมราวจับโดยรอบ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ใช้เป็นเส้นทางในการเดินหรือออกกำลังกาย เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

สำหรับ Landy Elder Home หรือ แบบบ้านผู้สูงอายุ ที่แลนดี้ โฮม ได้ออกแบบมาเพื่อตอบรับในปี 2018 ประกอบด้วย

1. The Haus ลักษณะบ้านชั้นเดียว พื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์กับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ด้วยดีไซน์แบบรีสอร์ทโมเดิร์น สร้างตัวบ้านให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายราวกับได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านตากอากาศในวันหยุด และใช้เวลาร่วมกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างคุ้มค่า บนพื้นที่ใช้สอย : 290 ตร.ม. (3 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า 2 ที่จอดรถ)

2. Royal Oak บ้านที่เกิดขึ้นจากความใส่ใจทุกรายละเอียดความปลอดภัยของทุกชีวิตในบ้าน รวมถึงผู้สูงอายุ ด้วยบ้านชั้นเดียวที่ได้รับการดีไซน์แบบ Contemporary ร่วมสมัย ที่มุ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยสำหรับการดูแลผู้สูงอายุเป็นพิเศษ โดยเพิ่มห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ พร้อมทางเดินกว้างขวางสำหรับรถเข็น wheelchair บนพื้นที่ใช้สอย: 287 ตร.ม. (2 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า 2 ที่จอดรถ)

3. Notting Hill  ลักษณะบ้าน 2 ชั้น ในฝัน สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วยกัน ตัวบ้านได้รับการดีไซน์แบบ Contemporary โดยชั้นล่าง ออกแบบมาเพื่อเอื้อต่อการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ พร้อมห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ส่วนบ้านชั้นบนนั้น ดีไซน์มาเพื่อสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว ด้วยพื้นที่ขนาดกว้าง แต่ยังคงมอบความรู้สึกอบอุ่น นี่คือนิยามของ Notting Hill บนพื้นที่ใช้สอย: 517 ตร.ม. (4 ห้องนอน 4 ห้องนํ้า 2 ที่จอดรถ)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Landy Luxury รูปแบบบ้านที่มีความลงตัวระหว่างการดีไซน์หรูหราอลังการ และราคาที่จับต้องได้ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาบ้านที่สามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ และพร้อมมอบฟังก์ชั่นบนพื้นที่การใช้สอยได้อย่างเต็มที่ กับแบบบ้าน

1. Botanica บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานความคลาสสิคไว้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากดอกโบตั๋น จึงทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นอบอวลไปด้วยความอบอุ่น และความสดชื่นแสนสบายราวกับอยู่ในสวนดอกไม้ พร้อมพื้นที่ใช้สอยจัดสัดส่วนเป็นอย่างดี ตอบสนองความต้องการของทุกสมาชิกในครอบครัว บนพื้นที่ใช้สอย: 841 ตร.ม. (5 ห้องนอน 6 ห้องนํ้า 4 ที่จอดรถ)

2. Tao บ้านทรงโมเดิร์นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเต่ามงคล ทั้งโครงสร้าง พื้นที่การใช้สอย และการตกแต่งที่เน้นความเป็นศิริมงคล ผสมผสานเข้ากับศาสตร์ฮวงจุ้ย ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ไม่ได้มีความพิเศษแค่เรื่องการดีไซน์ แต่ยังช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับทุกคนในบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย: 1,199 ตร.ม.  (5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ)

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบ้านนำสมัย ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ ที่ "แลนดี้ โฮม" พร้อมเสิร์ฟให้กับคุณ และยังมีแบบบ้านอีกมากมายที่ "แลนดี้ โฮม" พร้อมมอบนิยามคำว่า “บ้าน” อันแสนอบอุ่น ในครั้งหน้า "แลนดี้ โฮม" จะมานำเสนอบ้านสำหรับคนยุคใหม่ แล้วคุณจะรู้ว่า บ้านในฝันนั้นสามารถจับต้องได้เพียงแค่เอื้อมมือเท่านั้น

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
943 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2972 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc