รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

268 View

ตกแต่งบ้านของคุณ ตามหลักโหราศาสตร์

ตามความเชื่อแล้ว หลักโหราศาสตร์สามารถช่วยให้เราเข้าใจถึงธรรมชาติของตัวเรา ซึ่งถูกซ่อนเร้นอยู่ในตัวตนของเรา และในวันนี้เราจะนำหลักการนี้มาช่วยในการตกแต่งบ้านเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างลงตัวตามหลักของธรรมชาติที่เหมาะสมกับตัวของเรา ซึ่งอาจจะดีกว่าการตกแต่งบ้านตามเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นและดับไป คุณสามารถนำแนวคิดนี้ไปปรับใช้กับตัวของคุณและบ้านของคุณได้ ลองไปดูกันครับ 


ราศีเมษ ( 21 มีนาคม - 19 เมษายน )
ลักษณะของคนราศีเมษ จะเป็นคนที่มีชีวิตชีวา รักการผจญภัย ตามหลักโหราศาสตร์ คุณไม่ควรอายและหลีกเลี่ยงการใช้สีสันที่สวยสดในการตกแต่งบ้านของคุณ ลองใช้ผนังที่มีสีสันเพื่อให้เหมาะสมกับพลังงานในตัวของคุณ


ราศีพฤษภ ( 20 เมษายน - 20 พฤษภาคม )
ลักษณะของคนราศีพฤษภ คุณเป็นคนที่ต้องการความผ่อนคลาย  ไม่ชอบความวุ่นวาย บ้านของคุณจึงอาจจะต้องใช้วัสดุที่ดุนุ่มนวล และเป็นธรรมชาติ อาจจะเป็นตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ขนสัตว์ หรือ ผ้าขนแกะ


ราศีเมถุน ( 21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน )
ลักษณะของคนราศีเมถุน คุณเป็นคนรักการเดินทางและเข้ากับคนง่าย ค่อนข้างขี้เบื่อ คุณจึงควรเลือกใช้วัสดุที่มีความหลากหลาย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ 


ราศีกรกฎ  ( 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม )
ลักษณะของคนราศีกรกฎ  คุณคือนักรัก แถมยังโรแมนติกด้วย ควรด้วยตกแต่งบ้านของคุณด้วยวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สีโทนร้อนสามารช่วยคุณได้


ราศีสิงห์ ( 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม )
ลักษณะของคนราศีสิงห์ เป็นคนที่ชอบอยู่กับเพื่อนฝูงและรักความสนุก คุณอาจจะตกแต่งบ้านของคุณด้วยงานศิลปะที่น่าสนใจ และควรจัดเตรียมห้องรับแขกให้กว้างพอสำหรับเพื่อนของคุณ


ราศีกันย์ ( 23 สิงหาคม - กันยายน 22 )
ลักษณะของคนราศีกันย์ เป็นคนที่มีระเบียบ รักความเรียบร้อย คุณควรเลือกใช้วัสดุที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ ควรใช้สีที่ไม่ฉูดฉาน


ราศีตุลย์ ( 23 กันยายน - 22 ตุลาคม )
ลักษณะของคนราศีตุลย์ เป็นคนรักความสามัคคี การตกแต่งบ้านก็ควรเน้นความสมดุลทั้งในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ และโทนสี


ราศีพิจิก ( 23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน )
ลักษณะของคนราศีพิจิก เป็นคนมีบุคลิกที่ดูแข็งแรง ควรเลือกใช้วัสดุที่ดูแข็งแรง ในการตกแต่งบ้าน หากคุณกล้าพอ การทาสีดำบนลงผนังบ้านเป็นเรื่องที่ดี


ราศีธนู ( 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม )
ลักษณะของคนราศีธนู เป็นคนซื่อสัตย์ และเป็นนักปรัชญา คุณควรตกแต่งบ้านด้วยสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ที่ดูสะอาดสะอ้าน อาจจะมีหนังสือวางอยู่บนโต๊ะสีขาวภายในห้องนั่งเล่น


ราศีมังกร ( 22 ธันวาคม - 19 มกราคม )
ลักษณะของคนราศีมังกร เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ลองหางานศิลปะหรือเครื่องดนตรีมาตกแต่งบ้านของคุณดูสิ 


ราศีกุมภ์ (20  มกราคม  - 18 กุมภาพันธ์  )
ลักษณะของคนราศีกุมภ์ เป็นคนรักอิสระ ต้องการสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ง่ายเช่นลม ควรตกแต่งบ้านให้โปร่งและโล่ง ไม่อึดอึด ใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา


ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)
ลักษณะของคนราศีมีน เป็นคนช่างฝัน มีจิตนาการ คุณควรตกแต่งบ้านของคุณด้วยงานศิลปะที่ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวอยู่เสมอ เช่น ภาพเรือในท้องทะเล จะช่วยเติมเต็มจินตนาการของคุณ


ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ในการตกแต่งบ้านตามหลัก โหราศาสตร์และที่สำคัญไปมากกว่านั้น เราไม่อยากให้คุณทำตามทั้งหมด แต่เราอยากให้คุณหลักการนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวของคุณและบ้านของคุณ 

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
328 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
967 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
3052 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc