รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

345 View

บ้านหนีน้ำ นวัตกรรม FR System

หากคุณยังจำเหตุการณ์น้ำท่วมของประเทศไทยในปี 2554 ได้ ซึ่งภัยพิบัติในครั้งนั้นถูกจัดเป็นภัยที่มีมูลค่าความเสียหายเป็นอันดับ 4 ของโลก เป็นเหตุการที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก และ ธนาคารโลก ได้มีการเป็นเมินความเสียหายในครั้งนั้นสูงถึง 1.44 ล้านล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้นยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน 12.8 ล้านคน จะเห็นได้ชัดว่าภัยของน้ำท่วมนั้นเป็นภัยที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก 

    และด้วยประเทศไทยตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้อยู่ภายใต้อิทธิพลของมรสุมสองชนิดคือ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ จึงทำให้ในช่วงฤดูร้อนโอกาสเกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหรือถึงขั้นมีลูกเห็บตก พอเข้าสู่ฤดูฝนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย และร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านประเทศไทยทำให้มีฝนชุกทั่วไป และมักมีฝนหนักถึงหนักมาก จนก่อให้เกิดอุทกภัยขึ้น หลายท่านได้ผ่านเหตุการณ์น้ำท่วมหนักในปี 2554 มา คงยังหวั่นวิตกกับเหตุการณ์น้ำท่วมในลักษณะนี้อยู่ คิดอยากสร้างบ้านในที่ดินของตัวเองก็ไม่กล้าเพราะ ทำเลที่ดินที่คิดจะสร้างอยู่ในพื้นที่ของน้ำท่วม แต่ บริษัท แลนดี้โฮม เรามีนวัตกรรม แบบบ้านหนีน้ำ FR System ช่วยท่านคลายกังวลจากเรื่องน้ำท่วมบ้านได้

    บ้านหนีน้ำ นวัตกรรม FR System คืออะไร?

    บริษัท แลนดี้ โฮม เข้าใจถึงปัญหาที่เจ้าของบ้านต้องอาศัยอยู่ในสภาพน้ำท่วมบ้านบนความทุกข์เป็นอย่างยิ่ง ทางทีมงานสถาปนิกผู้ออกแบบ และทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา จึงร่วมกันพัฒนาคิดค้นนวัตกรรม FR System บ้านหนีน้ำขึ้น เพื่อให้ท่านเจ้าของบ้านที่มีความประสงค์จะสร้างบ้านใหม่โดยที่มีความประสงค์ต้องการป้องกันความเสียหายต่อตัวบ้านและชีวิตของคนในครอบครัวอันเกิดจากเหตุอุทกภัยที่คาดไม่ถึง

    นวัตกรรม FR System แบบบ้านหนีน้ำ เป็นระบบที่คิดค้นขึ้นเพื่อการจัดสรรระบบสุขาภิบาลและระบบสาธารณูปโภคภายในบ้านและสิ่งต่างๆดังนี้

-    ระบบไฟฟ้า 
ในการวางระบบไฟฟ้าของบ้านได้ทำการแยกส่วนของแต่ละชั้นออกจากกันทั้งระหว่าง ชั้น 1-2-3 และมีการแยก Main ย่อยในแต่ละจุดภายในบ้าน เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการตัดไฟเฉพาะจุด

-    ระบบประปา และระบบถังบำบัด
ออกแบบระบบการจัดการท่อน้ำเสีย ไม่ให้น้ำเสียจากถังบำบัดไหลย้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ในส่วนของน้ำใช้ ทำการติดตั้งถังน้ำดี และปั๊มน้ำไว้ที่บริเวณชั้น 2 เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถมีน้ำดีไว้ใช้ และสามารถขับถ่ายได้อย่างปกติแม้มีท่วมท่วมขังบริเวณชั้น 1 ของตัวบ้าน

-    การเลือกใช้วัสดุของบ้านในบริเวณชั้น 1
พื้นที่ชั้น1 เป็นพื้นที่ๆมีความเสี่ยงต่อน้ำท่วมขัง จึงคัดเลือกใช้วัสดุที่ลดความเสียหายอันเกิดจากภัยน้ำท่วม เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติอย่างเร็วที่สุด ดังนั้นทาง แลนดี้ โฮม จึงได้คัดสรรวัสดุกันน้ำชั้นดี ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากความเสียหายภายหลังน้ำลด และช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาด


การเกิดอุทกภัยนั้นเราไม่สามารถควบคุม ลม ฟ้า อากาศ ได้ แต่สิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้นั้นคือการใช้ชีวิตที่ปลอดภัยในช่วงน้ำท่วม และสามารถลดความเสียหายที่เกิดขึ้นให้น้อยที่สุด โดยการเลือกใช้นวัตกรรม FR System ให้เรา แลนดี้ โฮม เป็นที่ปรึกษาและช่วยเหลือท่านในการสร้างบ้าน

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
942 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2970 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc