รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

323 View

บทสัมภาษณ์ สถาปนิกฝ่ายขายอาวุโส

“คิดอะไรขอให้บอก เราจัดให้ ได้ทุกอย่าง”
 บทสัมภาษณ์ประสบการณ์ทำงานของคุณปนัดดา สถาปนิกฝ่ายขายอาวุโส

แม้จะยังดูหน้าเด็กแถมสวยด้วยแบบนี้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคุณบีม หรือคุณปนัดดา อินทะนาม คือมือฉมังแห่งฝ่ายขายของแลนดี้โฮม ด้วยประสบการณ์ของเธอ ที่ไม่ได้ช่ำชองแค่การบริการลูกค้า แต่ยังแถมมาด้วยดีกรีความเป็นสถาปนิกปรับแบบ ผู้ที่ทำให้ทุกๆความต้องการของลูกค้า ที่แม้จะดูยาก หรือเป็นไปไม่ได้เพียงใด ก็เป็นไปได้ขึ้นมา 

ก่อนเข้ารับตำแหน่งเป็นฝ่ายขายอาวุโส 
หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษแบบเท่ห์ๆว่า Senior Sales & Architect คุณบีม หรือคุณปนัดดา อินทะนาม เคยรับหน้าที่เป็นสถาปนิกปรับแบบให้กับแลนดี้โฮมมาก่อน ซึ่งสำหรับหน้าที่ความรับผิดชอบตรงนั้นคือช่วงเวลาสำคัญ ที่ได้ช่วยหล่อหลอมประสบการณ์ การทำงาน การให้บริการลูกค้า จนเธอสามารถก้าวเข้ามาเป็นฝ่ายขายอาวุโสที่พรั่งพร้อมด้วยฝีมือและวิชาขนานแท้ โดยเธอได้ระบุไว้ในส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์ว่า

 “เพราะสถาปนิกคือตัวละครหลักของการสร้างบ้านสักหลัง การทำงานของสถาปนิก ก็คือผู้ซัพพอร์ทให้กับฝ่ายอื่นๆของงานสร้าง และด้วยพื้นฐานของการเป็นสถาปนิกมาก่อน พอได้มารับตำแหน่งฝ่ายขาย เราก็สามารถบริการลูกค้าได้แบบตอบได้ทุกโจทย์ ทั้งเรื่องดีไซน์ และเรื่องงบประมาณ” 

เธอยังเล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจ

ให้กับทีมงานฟังว่า มีหลายครั้งหลายหน ที่ลูกค้าถือแบบบ้านมาในมือ มีฟังก์ชั่นมาในใจ แต่กลับมีประเด็นเรื่องขีดจำกัดของงบประมาณ แต่ด้วยความรู้ ความใส่ใจของทีมงาน ทำให้เราสามารถปรับแบบ แต่งเติมฟังก์ชั่น บาลานซ์ทุกๆความต้องการรวมกันไว้ได้ในขอบเขตของงบประมาณที่ลูกค้าตั้งไว้ 

“มีครั้งหนึ่งเจองานยาก ที่ลูกค้าถือแบบมา แต่ต้องการให้เราช่วยปรับเปลี่ยนทั้งหมด ถึงขั้นที่ว่าเราต้องเปลี่ยนสเกล ปรับโฉมบ้าน จากรูปแบบบ้านหน้ากว้าง เป็นหน้าแคบ จากสไตล์ร่วมสมัย เป็นสไตล์ทันสมัย เปลี่ยนวัสดุ เปลี่ยนองค์ประกอบ ไปจนถึงความจำเป็นที่ต้องปรับที่ดิน เรียกได้ว่าปรับเปลี่ยนแทบทุกอย่าง ซึ่งเราก็ทำงานกันหนัก แต่สุดท้ายมันก็สำเร็จออกมา เป็นรูปเป็นร่าง และที่สำคัญคือลูกค้าพอใจ” 

เรื่องที่อยากฝากถึงผู้ที่คิดอยากสร้างบ้านสักหลัง 

คุณบีมเห็นว่า เพราะการสร้างบ้าน การมีบ้านสักหลัง ก็เปรียบเสมือนเป็นความฝันของทุกๆคน เธอจึงแนะนำว่าควรทำงานร่วมกับบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพราะความน่าเชื่อถือตรงนี้ จะเป็นสิ่งที่รับประกันได้ว่าคุณจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ได้รับการดูแลที่ดีที่สุด และยังสามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้มากที่สุด อย่างการทำงานของแลนดี้โฮม เราก็แสดงให้ลูกค้าเห็นอยู่ตลอดแล้วว่า เราไม่ได้แค่ต้องการจะขายแต่บริการการสร้าง แต่เรายังให้บริการเรื่องของคำแนะนำ บอกเล่าถึงขั้นตอนต่างๆทุกขั้นตอน “เพราะจากประสบการณ์ตรงของบีม เห็นว่าถ้าลูกค้ารู้ข้อมูลมากเท่าไร เข้าใจขั้นตอนมากขึ้นเพียงใด ปัญหาที่จะเกิดระหว่างการสร้างก็จะน้อยลง ผลงานก็จะออกมาดีมากขึ้น น่าพึงพอใจมากขึ้น” 

นอกจากนี้เธอยังปิดท้ายสำหรับคำแนะนำแก่ลูกค้าไว้ว่า จะดีที่สุด คือ “ลูกค้าเปิดใจ” 
เปิดใจบอกเล่าความต้องการ บอกความรู้สึก เพราะด้วยทีมงานมากฝีมือ เจ้าหน้าที่ที่มากด้วยประสบการณ์ ทุกๆปัญหา หรือทุกๆความต้องการของลูกค้า แลนดี้โฮม เราก็มีความพร้อมที่จะเข้าบริการ เพื่อทำงานให้ตอบโจทย์คุณได้ในทุกๆเรื่อง 


ด้วยประสบการณ์ของเธอ ที่ไม่ได้ช่ำชองแค่การบริการลูกค้า แต่ยังแถมมาด้วยดีกรีความเป็นสถาปนิกปรับแบบ ผู้ที่ทำให้ทุกๆความต้องการของลูกค้า ที่แม้จะดูยาก หรือเป็นไปไม่ได้เพียงใด ก็เป็นไปได้ขึ้นมา 

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
943 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2972 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc