รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

331 View

วัสดุหินปูพื้นให้สวยงาม

#รับสร้างบ้านสระบุรี

ในการสร้างบ้านนั้นนอกจากการใส่ใจในการสร้างเพื่อให้ได้โครงสร้างบ้านที่แข็งแรงพร้อมกับการออกแบบและตกแต่งให้ได้สไตล์ของบ้านที่ตรงใจ ยังมีรายละเอียดที่จะยังดูแลอีกหลายส่วนอย่างเช่น วัสดุปูพื้น ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับแต่ละส่วนของบ้านเพื่อให้บ้านสวยและสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุก ๆ มุม 

สำหรับวัสดุปูพื้นในตลาดนั้นได้มีการพัฒนาอยู่ตลอดทำให้มีวัสดุแบบใหม่ ๆ รวมทั้งลวดลาย สีสันที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งความรู้สึกเมื่อใช้งาน การติดตั้ง การดูแลรักษา ความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละห้องอาจจะต้องเลือกวัสดุปูพื้นที่ต่างกันไป

อย่างวัสดุที่เป็นหินก็สามารถนำมาปูพื้นให้สวยงามได้ จะเห็นวัสดุประเภทนี้ในบ้านสไตล์ยุโรป ซึ่งจะมีความแข็งแรง ทนทาน มีโทนสีให้เลือกหลายโทนอย่างหลากหลาย ตัววัสดุหินนั้นเมื่อนำมาปูพื้นจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูคล้ายมีชีวิตด้วยความเหลื่อมและไม่เท่ากันของหินทำให้เกิดมิติ เสริมให้บริเวณนั้นดูผ่อนคลายและใกล้ชิดธรรมชาติ เราจะใช้วัสดุหินปูพื้นได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน จะสร้างให้ห้องนั้น ๆ ดูหรูหราด้วยลวดลายที่สวยงาม ทั้งยังกันเปื้อนและกันน้ำได้ดี พื้นหินจะให้ความรู้สึกเย็นเมื่อได้สัมผัส  โดยจะสามารถปูบนพื้นคอนกรีตหรือพื้นไม้ ซึ่งจะใช้กาวยางติดกระเบื้องยึด นิยมปูพื้นห้องรับแขกหรือนั่งเล่นที่ต้องการสไตล์ของการตกแต่งที่หรูหรา แต่ยังใกล้ชิดธรรมชาติ

โดยลักษณะของหินที่จะนำมาปูพื้นภายในบ้านจะนิยมใช้หินอ่อน ซึ่งจะให้ความรู้สึกหรูหรา มีความประณีตสวยงาม เพราะรอยต่อระหว่างแผ่นมีขนาดเล็กแต่ราคาจะค่อนข้างแพง อาจจะเกิดริ้วรอยและเปื้อนง่าย ซึ่งการทำความสะอาดนั้นควรหลีกเลี่ยงน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด จะสร้างรอยด่างบนพื้นได้

ส่วนพื้นหินขัดนั้น จะใช้ภายนอกหรือภายในบ้านก็ได้ ส่วนใหญ่จะใช้ในห้องโถง ทางเดินของพื้นสวนหรือพื้นบ้าน ด้วยลวดลายสวยงามที่อยู่ในตัว ซึ่งจะเกิดขึ้นจากชนิดของหิน ขนาดของหิน และสีที่ผสมลงไป   จะทำให้ไม่สกปรกง่าย ดูแลรักษาง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วย 

จะเห็นว่างานปูพื้นที่ใช้วัสดุหินนั้น สามารถสร้างความสวยงามให้ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน จึงถือว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาปูพื้นบ้านมายาวนาน ดังนั้นถ้าเจ้าของบ้านต้องการสไตล์ของบ้านที่มีความหรูหรา เรียบง่าย ดูใกล้ชิดธรรมชาติ หินก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนำมาใช้ในบ้านของคุณเลยครับ

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
771 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2095 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1050 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc