รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

2882 View

Review Home Plan: The Baron

หากคุณ คือผู้ที่มีความคิดอยากเป็นเจ้าของบ้านเล็กๆสักหลัง อาจเพราะสมาชิกในบ้านมีจำนวนไม่มาก และกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว ที่จะเอื้อต่อการใช้ชีวิตของสมาชิกในบ้าน หรือของผู้สูงอายุที่รักใคร่ ขอบอกคุณเลยว่า แปลนบ้าน The Baron จากแลนดี้โฮมที่คุณกำลังมองดูอยู่นี้ คือแบบบ้านในฝันหลังนั้นนั่นเองค่ะ 

Baron มาพร้อมกับเนื้อที่ใช้สอย ไม่เล็กไม่ใหญ่ ที่ 313 ตารางเมตร จุดเด่นของตัวบ้านคือ การถูกวางสรรค์ให้เป็นบ้านทรงชั้นเดียว แต่ทุกๆตางรางนิ้วของบ้าน ถูกปันส่วนเป็นห้องหับ ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และส่วนอื่นๆที่จำเป็น ต่อการใช้งานไว้ได้อย่างลงตัว เพียงพอ และไม่อึดอัด 

the-baron

เริ่มจากส่วนห้องรับแขก ที่เป็นโซนสำคัญของบ้าน ถูกจัดให้ตั้งไว้ในมุมติดกับเฉลียงพื้นที่กว้างรอบด้าน ที่ซึ่งในวันที่อากาศดี ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกใช้วิธีเปิดประตูส่วนที่ติดกับเฉลียงเพื่อรับลม รับแสงแดด หรืออาจออกไปจับจองพื้นที่เฉลียงเพื่อทำกิจกรรมเอ้าดอร์ อาทิ ตั้งเตาบาบีคิวไซส์กระทัดรัดเพื่อจัดปาร์ตี้เล็ก หรือ อาจนั่งชิลเฉยๆเพื่อรับลมก็ทำได้

ถัดมาจากห้องรับแขกผู้ออกแบบบ้าน The Baron ได้ปันส่วนเป็นห้องนอนไว้สองห้อง ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งทั้งสองห้องมีเนื้อที่กว้างขวาง และมีส่วนแต่งตัว พร้อมห้องน้ำในตัว ที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของห้องและสร้างความรู้สึกส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนี่ค่อนข้างเหมาะกับบ้านที่ต้องดูแลผู้สูงอายุ เพราะท่านไม่จำเป็นต้องเดินไกล หรือขึ้นบันไดเพื่อลุกมาเข้าห้องน้ำ ในยามค่ำคืนอีกต่อไป 

ถัดมาจากส่วนห้องนอนทั้งสองห้อง คือโซนรับประทานอาหาร โซนนั่งเล่นที่ 2 และส่วนเตรียมอาหาร ซึ่งตรงนี้น่าจะถูกใจเหล่าแม่บ้าน พ่อบ้าน ที่อยากทำครัวไป ดูทีวีไป และได้มีโอกาสมองเห็นทุกความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน เพาะพื้นที่ในส่วนนี้นั้นถูกออกแบบให้เปิดโล่งไว้เพื่อความรู้สึกปลอดโปร่ง

นอกจากนี้ The Baron ยังเอาใจคนรักการทำครัว เพราะมีการแบ่งเป็นส่วนครัวฝรั่งและส่วนครัวไทย ซึ่งวิธีการแบ่งเช่นนี้ ย่อมถือว่าเหมาะสำหรับการใช้งานจริง ทั้งยังสามารถป้องการกลิ่น หรือ ควันจากการทำอาหารไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านได้ ส่วนภายนอกของบ้าน ถูกจัดเป็นที่จอดรถสำหรับสองคัน และยังมีโซนซักล้างขนาดกว้างที่จัดไว้ด้านหลังบ้าน ซึ่งสามารถใช้เป็น ที่ตั้งเครื่องซักผ้า หรือราวตากผ้า ไม่ให้มาบดบังความงามและความโล่งสบายของตัวบ้านได้ 

ดังนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาบ้านที่ใช่ ฟังก์ชั่นโดน เพียงพอ แต่หรูหรา และสวยงาม Baron จากแลนดี้โฮมหลังนี้ก็พร้อมจะเป็นของคุณ เพื่อครอบครัว และความสุขในการอยู่อาศัยของคุณค่ะ 

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
อยากจะสร้างบ้านในเมืองหรือต่างจังหวัด แต่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่ดิน ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ว่าจะเป็นที่ดินหน้าตื้น หรือที่ดินเส้นก๋วยเตี๋ยว แบบบ้านใหม่ของแลนดี้ โฮม ในปี 2020 นี้ ก็ตอบโจทย์กับกับขนาดที่ดินที่มี
255 View
ต่อให้ดูแลตัวเองมาดี หนีฝุ่นและไวรัสไม่ให้ตามกลับมาที่บ้าน แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย รู้มั้ย? ที่บ้านก็อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะในจุดเสี่ยงเหล่านี้
677 View
สำหรับครอบครัวไหนที่วางแผนจะสร้างบ้านเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น หลังจากมีลูก ก็ต้องมีการวางแผนดี ๆ จะเป็นคุณพ่อคุณแม่ทั้งที คิดจะสร้างบ้านต้องคิดให้รอบด้าน
779 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc