รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

238 View

ฮวงจุ้ยฉบับง่าย หลักการจัดบ้านเพื่อเสริมพลังมงคล

สำหรับการออกแบบ ตกแต่งบ้านนั้น นอกเหนือไปจากที่ต้องคำนึงถึงความสวยงาม ความตรงใจ ความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยแล้วนั้น อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ ที่เจ้าของบ้านทั้งหลาย มักนึกถึงยามออกแบบ ตกแต่งบ้านก็คือ การแต่งบ้านให้เหมาะกับหลัก “ฮวงจุ้ย” นั่นเองค่ะ 

เพราะ “ฮวงจุ้ย” คำสั้นๆ 2 พยางค์นี้ แท้จริงแล้วมีความหมายอยู่มหาศาล ตามตำราว่าไว้ว่า ถ้าเทียบกับขนาดของจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลแล้ว มนุษย์คนหนึ่งๆ ก็เปรียบเสมือนเป็นเพียงเศษฝุ่นเล็กๆเท่านั้น ดังนั้นเมื่อเกิดเป็นพลังงานพัดผ่าน ไม่ว่าดีร้าย พลังงานเหล่านั้นก็ย่อมส่งผลถึงอารมณ์ ความรู้สึกของคน ว่าจะรู้สึกดี มีสุขภาพดี ตัดสินใจได้ดีหรือไม่เพียงไร 

ดังนั้นสำหรับบทความการตกแต่งบ้านในวันนี้ เรามี 4 กฎการแต่งบ้านให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ย เพื่อสร้างพลังมงคลเข้าสู่ตัวบ้านมาฝากทุกท่านกันค่ะ 

ปลูกดอกไม้มีสีสัน 
เป็นที่ทราบกันดี หลักฮวงจุ้ยนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องของสวน หรือ ลานหน้าบ้านเป็นอย่างมาก โดยซินแสหลายท่านบอกกันว่า บริเวณหน้าบ้านนั้นคือส่วนรวมพลังงาน การตกแต่งสวนหน้าบ้าน หรือรอบๆบ้านด้วยดอกไม้สวยๆ สีสันสดใส ที่จะให้ความรู้สึกรื่นรมย์กับผู้อยู่อาศัย ก็จะเป็นการดึงดูดพลังงานดีๆเข้าสู่ตัวบ้าน

ลานหน้าบ้านเน้นโล่งสบาย 
เพราะลานหน้าบ้าน คือสถานที่ที่สมาชิกในครอบครัวจะใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ไม่ว่าเพื่อใช้เดินเล่น สูดบรรยากาศสบายๆ ดังนั้นแล้วตามหลักฮวงจุ้ย ลานหน้าบ้านต้องเน้นโล่งสบายเข้าไว้ก่อน โดยต้องเก็บกวาดให้สะอาดอยู่เสมอ และไม่ควรแต่งบ้านให้มีวัตถุใหญ่ๆ หรือสิ่งของตั้งเกะกะ เพราะสิ่งเหล่านั้นอาจบดบังพลังมงคลไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านได้นั่นเอง 

ใช้พลังงานน้ำ เติมพลังมงคล
เพราะน้ำคือตัวแทนของพลังงานที่ไม่หยุดนิ่ง และหมายถึงโชคลาภ ดังนั้นการติดตั้งน้ำตก น้ำพุไว้ในบริเวณบ้านจึงเป็นวิธีการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีไม่น้อย ทั้งนี้นอกจากน้ำจะช่วยพัดพาพลังงานมงคลเข้าสู่บ้านได้หลักฮวงจุ้ยแล้ว ผู้อยู่อาศัยก็สามารถรู้สึกสดชื่นได้จากความเย็นสบายของไอเย็นจากน้ำ และ รู้สึกผ่อนคลายจากการได้ฟังเสียงน้ำไหลอยู่เรื่อยๆนั่นเองค่ะ 

แต่งบ้านด้วยของมงคล 
หากบ้านของคุณมีตกแต่ง ที่เป็นของมงคลตามตำราฮวงจุ้ย อาทิ ตู้ปลา เครื่องเซรามิก ของประดับสีทอง ตั้งประดับไว้อยู่ในจุดต่างๆ นอกจากจะแลดูสวยงามแล้วนั้น ของมงคลเหล่านี้ยังให้ความหมายมงคล สอดรับกับหลักการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี 

และนี่คือ 4 วิธีแต่งบ้าน จัดบ้านให้รับกับหลักฮวงจุ้ยที่ดี เพื่อนำพาพลังงานบวก พลังมงคลเข้าสู่ตัวบ้าน ที่แลนดี้โฮมนำมาฝากกันค่ะ 

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
944 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2973 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc