รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

135 View

ห้องนอนเจ้าตัวเล็ก เรื่องเล็กที่ใครว่าไม่สำคัญ

ในบ้านเรานั้น การแต่งห้องนอนเด็กไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมกันเสียเท่าไรนัก เพราะหลายท่านเชื่อว่า เด็กๆช่างโตเร็วเสียเหลือเกิน จากวัยทารกแบเบาะ เข้าสู่วัยเด็กแสนซน แล้วเผลอแปปเดียวก็เติบใหญ่เป็นวัยรุ่น ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ย่อมต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัย แล้วไหนความชอบที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆอีก… การมาลงทุนสร้างหรือแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็กจึงไม่เป็นที่นิยมกันนัก ดังนั้นแล้วจึงเป็นธรรมดาค่ะ ที่ห้องเด็กมักจะถูกแต่งกันแบบง่ายๆ เพราะเผื่อโตแบบนี้ไว้เสมอ…

ทั้งที่จริงๆแล้วนั้น การแต่งห้องเด็กคือเรื่องสำคัญอันดับต้นๆที่ผู้แต่งบ้านหรือผู้สร้างบ้านควรคำนึงถึง ด้วยปัจจัยที่ถ้าองค์ประกอบสิ่งแวดล้อมดี เด็กๆก็จะได้เติบโตขึ้นอย่างมีความสุข ดังนั้นใครจะรู้ ว่าแท้จริงแล้วนั้น การแต่งห้องเด็กให้สวยงามด้วยความคิดสร้างสรรค์จะมีผลต่อการเจริญเติบโตแก่ทั้งกายและใจของเจ้าตัวเล็กได้มากนักเชียว เช่นนี้แล้ววันนี้แลนดี้โฮม มีข้อควรคำนึงถึงยามคิดแต่งห้องเด็กมาฝากกันค่ะ 

เลี่ยงเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน: 
ในขณะที่หลายท่านชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน บนพื้นฐานของความเชื่อมั่นว่าแข็งแรงคงทน และคุ้มค่า ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน หรือแบบที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้ายได้ถือว่าไม่เหมาะสมกับการแต่งห้องเด็กๆ ด้วยความที่เจ้าตัวเล็กต้องเติบใหญ่ขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้งานข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในห้องย่อมแตกต่างกันไปด้วย เพื่อประโยชน์ในการปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้าย แลนดี้โฮมขอแนะนำคุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบถอดประกอบได้ หรือเคลื่อนย้ายได้สำหรับห้องเด็กจะดีที่สุด 

คำนึงถึงข้อความปลอดภัย
แม้ข้อก่อนหน้านี้เราจะบอกให้คุณเลือกหาเฟอร์นิเจอร์แบบถอดประกอบได้ ทว่าก็ต้องมั่นใจด้วยว่าบรรดาข้าวของเครื่องใช้ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ จะมีน้ำหนักเพียงพอไม่ล้มตึงกันง่ายๆ เพราะเจ้าตัวเล็กอาจเล่นซน หรือวิ่งชนเฟอร์นิเจอร์จนเกิดอันตราย

ของประดับชิ้นเรียบง่าย  
นอกเหนือไปจากการคำนึงถึงความสะดวกในการปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และความปลอดภัยแล้วนั้น ห้องเจ้าตัวเล็กก็จะควรถูกแต่งให้ดูสดใส สมวัย เพื่อพัฒนาจินตนาการของเด็กๆ ทั้งนี้ถ้าจะให้เลือกเครื่องประดับห้องแบบหรูเลิศอลังการ โคมไฟแชนเดอเลียร์ หรือกรอบรูปแพงๆก็ดูจะไม่เหมาะ ลองมองหาของแต่งห้องชิ้นง่ายๆ แบบสติ๊กเกอร์แปะฝาผนัง หรือโปสเตอร์ลายการ์ตูน น้ำหนักเบา ราคาถูก เปลี่ยนแบบได้บ่อยก็ใช้ได้เลย

คุมโทนเพื่อความเป็นระเบียบ 
สำหรับข้อคำนึงถึงในการแต่งห้องเด็กที่แลนดี้โฮมนำมาฝากก็คือ ให้ลองคุมโทนสีเพื่อสร้างวินัยและความเป็นระเบียบค่ะ เริ่มจากทาสีห้อง ยิ่งได้สีโปรดของลูกน้อยจะยิ่งดี เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน เพราะเมื่อทุกสิ่งดูกลมกลืนกันแล้ว ตัวห้องก็จะดูปลอดโปร่งโล่งสบาย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เด็กๆได้คำนึงถึงความเรียบร้อยของห้องได้อีกด้วย 

และนี่คือข้อคำนึงถึงที่แลนดี้โฮม นำมาฝากคุณผู้อ่านกันในวันนี้ ทั้งนี้ข้อคำนึงเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้นนะคะ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ถ้าคุณคิดจะแต่งห้องเด็กเพื่อเสกสรรค์ความสุขให้เจ้าตัวน้อย ก็ควรชวนเด็กๆมาช่วยกันคิด ช่วยกันออกแบบเพื่อให้ได้ห้องนอนที่ถูกใจผู้อยู่อาศัยตัวจริงเสียงจริงให้ได้มากที่สุด แถมยังช่วยเพิ่มความภาคภูมิใจและความรักในตัวบ้านให้กับเขาได้อีกด้วยนะคะ

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
784 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2191 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1105 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc