รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

357 View

บทสัมภาษณ์ สถาปนิกอาวุโส แลนดี้โฮม

“เราสร้างผลงานไม่ใช่เพื่อความประหลาดใจ แต่เราสร้างผลงานเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิต”

นี่คือถ้อยคำที่พี่ปุ้ย หรือ พี่ปิยะพงศ์ อินทรตุล สถาปนิกอาวุโส ได้เอ่ยขึ้นอย่างฉะฉาน ทันทีที่ทีมงานถามถึงทัศนคติในการทำงานตำแหน่งสถาปนิกกับทางแลนดี้โฮม จริงๆแล้ว พี่ปุ้ยแกเอ่ยขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ แต่เราแปลออกมาเพื่อความเข้าใจง่าย จากประโยคจริงๆที่ว่า “We don’t want to create just the difference, but we will improve your quality of life.” 

และแม้นี่จะเป็นเพียงประโยคสั้นๆ ที่ไม่ได้แค่ฟังดูเท่ห์ไม่เบา แต่ยังแฝงไปด้วยความมุ่งมั่น ความใส่ใจ ของบุคลากรแลนดี้โฮม ที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่าพวกเขาคือทีมงานที่พร้อมทำงานเพื่อบริการลูกค้าอย่างแท้จริง

 

พี่ปุ้ยเล่าให้ทีมงานฟังว่า แรกเริ่มเดิมที แกเป็นบัณฑิตจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีวุฒิปวช. ที่เรียนด้านเดียวกันจากวิทยาลัยวิจิตรศิลปอาชีวะ ดังนั้นชีวิตในช่วงก่อนทำงาน จึงคลุกคลีอยู่กับเรื่องศิลป์ๆเรื่องสถาปัตย์มาโดยตลอด

พอเรียนจบ ก็ได้งาน ตรงตามสายงานที่เรียนมา ซึ่งได้มีการพัฒนาเอาความรู้ที่ร่ำเรียนมานาน มาปฏิบัติใช้จริง โดยทุกๆสถานที่ทำงานที่พี่ปุ้ยเคยร่วมงานมา พี่แกก็ทำงานได้ดี จนได้รับการโปรโมทถึงตำแหน่งสถาปนิกอาวุโส ในทุกๆที่ ซึ่งทุกองค์กรที่ได้ร่วมงานก็เป็นการรับงานเชิงการออกแบบบ้าน อาคารสำหรับอยู่อาศัยแทบทั้งสิ้น จนกระทั่งท้ายที่สุด หรือในปัจจุบัน พี่ปุ้ยก็ยังคงดำรงตำแหน่งที่ตนมีความเชี่ยวชาญ อย่างตำแหน่งสถาปนิกอาวุโส ผู้ออกแบบงาน ออกแบบบ้านอาคารเพื่ออยู่อาศัย และนี่คือหนึ่งในบุคลากรของแลนดี้โฮม ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้รู้ เป็นผู้เชี่ยวชาญ และเป็นที่สุด ของงานด้านการบริการสร้างบ้านอย่างแท้จริง 

นอกจากนี้เมื่อเราพูดคุยถึงเรื่องประวัติการศึกษา การทำงานกันไปแล้ว เราก็อยากทราบเรื่องความรู้สึกของพี่ปุ้ย ในการทำงานร่วมกับแลนดี้โฮม เพราะเมื่อเห็นว่าพี่ปุ้ยแกมีประสบการณ์ทำงานมาล้นหลามเพียงนี้ เห็นจะเป็นการดีหากได้ขอให้พี่เขาได้เปรียบเทียบให้เราฟังหน่อย และอะไรที่ทำให้พี่ปุ้ยยังคงเลือกที่จะปฏิบัติงานอยู่ ณ ที่นี่กับแลนดี้โฮม ซึ่งพี่ปุ้ยก็ได้ให้คำตอบมาอย่างน่าชื่นใจอีกครั้ง และเป็นอีกคำตอบ ที่เราสามารถให้เครดิตได้เลยว่า แลนดี้โฮมคือศูนย์รับสร้างบ้านที่ ครบ และพร้อมจริงๆ 

ทีมงาน: “พี่ชอบอะไรเกี่ยวกับการทำงานกับแลนดี้โฮม?”
พี่ปุ้ย: “ชอบที่เราได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆอยู่ตลอด และการได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดี ทีมงานคุณภาพ ผู้เชี่ยวชาญ” 

ทีมงาน: “อะไรคือสิ่งที่แตกต่าง ในการทำงานกับแลนดี้โฮม กับที่อื่นๆที่พี่เคยร่วมงานมา?” 
พี่ปุ้ย: “พี่ชอบที่นี่นะ ที่นี่คือองค์กรขนาดใหญ่ จากที่เคยทำมาก่อน จะไม่ใช่องค์กรใหญ่นัก เอาเข้าจริง องค์กรใหญ่ๆที่ดีเลย มีทีมงานครบ อุปกรณ์พร้อม มีระบบการจัดการที่ดี และที่สำคัญทุกๆอย่างต้องมีมาตรฐาน”

สำหรับคำถามสุดท้าย ทีมงานก็ได้ตั้งคำถามถามแทนลูกค้า และผู้สนใจทุกคน ว่าเอาละ เมื่อได้สัมภาษณ์สถาปนิกมือฉมังทั้งที ลองให้พี่ปุ้ยแกแนะนำเราหน่อย ว่าถ้าอยากมีบ้านสักหลัง ควรทำอย่างไร…. ซึ่งในข้อนี้พี่ปุ้ยในฐานะสถาปนิกรุ่นใหญ่ ก็ได้ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์กับเราไว้อย่างไม่เสียเที่ยวถามจริงๆ โดยได้ตอบว่า 

“ควรเริ่มจากเลือกแบบบ้าน ที่ดีไซน์ถูกใจ ราคาเหมาะสม แล้วจึงให้ความสำคัญกับคุณภาพวัสดุ ที่ต้องดี มีมาตรฐาน และแน่นอนที่สุด ห้ามไว้ใจใคร นอกจากบริษัทที่มีผลงาน มีคุณภาพ ซึ่งพร้อมที่จะดูแลเราไม่ใช่เฉพาะตอนสร้าง แต่ต้องดูแลเราหลังการขายได้” 

เอาล่ะ หลังจากได้พูดคุยกับตัวละครหลักระดับสถาปนิกอาวุโสของแลนดี้โฮม กันแบบนี้แล้ว เราก็ตัดสินใจได้แล้วะค่ะ ว่าสำหรับเรื่องงานการออกแบบนั้น ถ้าไม่ได้สถาปนิกแบบพี่ปุ้ยเป็นคนจัดการให้ ไม่ได้แลนดี้โฮมเป็นผู้บริการ เห็นทีก็ไม่รู้จะไปให้ใครมาสร้างบ้านให้เราแล้วล่ะ

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
942 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2970 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc