รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

332 View

บทสัมภาษณ์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม

เพียงได้ฟังบทสัมภาษณ์คร่าวๆ ระหว่างทีมงานกับผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอย่าง “พี่ต่อ” หรือคุณสิริภพ กาแก้ว เกี่ยวกับการทำงาน เราก็สามารถสัมผัสได้ทันทีถึง ความสามารถและความพร้อมของทีมงานคุณภาพ และยิ่งเมื่อได้ทราบถึงระบบการตรวจงานหรือที่เรียกกันง่ายๆว่า “ระบบคิวซี” ของแลนดี้โฮม เราก็ยิ่งมั่นใจถึงคุณภาพคับคั่ง และจุดเด่นที่ชูโรงให้ แลนดี้โฮม เป็นที่หนึ่งแห่งวงการ 

พี่ต่อ ได้อธิบายให้ทีมงานฟังถึงระบบคิวซีของบริษัท เขาระบุว่า “นี่คือระบบที่สร้างความแตกต่างให้กับแลนดี้โฮม เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ” โดยมีการแบ่งการทำคิวซีเป็นงวดๆ ตลอดระยะเวลาการก่อสร้าง ตั้งแต่เริ่มไปจนแล้วเสร็จ อธิบายได้ง่ายๆคือ มีการทำคิวซีในสามขั้นตอนหลัก ได้แก่ การคิวซีในขั้นโครงสร้าง ขั้นก่ออิฐ และขั้นสุดท้ายก่อนส่งมอบงาน 

สร้างบ้าน วิศวกรแลนดี้ โฮม

ทีมงานได้ขอให้พี่ต่ออธิบายถึงการตรวจคุณภาพนี้อย่างลงรายละเอียด ซึ่งสามารถสรุปออกมาได้ว่า การทำคิวซีในขั้นโครงสร้าง คือการที่ฝ่ายวิศวกรจะเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยของโครงสร้างต่างๆ ทั้ง ตำแหน่งของเสา คาน ความสมบูรณ์ของการเทคอนกรีต งานเชื่อมเหล็ก การเก็บรอยเชื่อม ระยะของโครงสร้างถูกต้องตรงตามแบบ ซึ่งพี่ต่อได้อธิบายว่า “เพราะโครงสร้างเป็นหัวใจสำคัญของงานก่อสร้าง เหมือนกระดูกของบ้าน ดังนั้นถ้าโครงสร้างถูก คุณภาพถูก ทำให้ผู้ทำงานมีความมั่นใจในการสร้างในสเต็ปต่อไป”

ขั้นต่อมาสำหรับงานคิวซี คือการตรวจในขั้นตอนการก่ออิฐ ทั้งนี้ฝ่ายวิศวกรรมจะให้ความสนใจกับงานก่ออิฐเป็นพิเศษ เพื่อตรวจสอบว่าตัวงานการก่อสร้างบ้านยังดำเนินอยู่ตามแบบที่วางไว้ ซึ่งขั้นตอนการตรวจสอบตรงนี้ จะรวมไปถึงการดูว่าอิฐที่ถูกก่อขึ้น ทำถูกต้องตามแปลนหรือไม่เพียงใด หรือการเททับหลังทำได้ถูกต้องตรงตำแหน่งหรือไม่ ซึ่งหากคิวซีในขั้นนี้ผ่านไปได้ด้วยดี ทีมงานย่อมแน่ใจได้ว่า งานในขั้นต่อไป อย่างการฉาบ การลงสีก็จะดี เพราะถือเป็นการทำงานจากรากฐาน และพื้นฐานที่ดีนั่นเอง

และแล้วก็มาถึงขั้นตอนการตรวจคิวซีในระดับสุดท้าย ซึ่งเรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้สเต็ปไหนๆ โดยทีมงานจะพิจารณาทุกอย่างรอบด้าน อันเป็นการตรวจสอบทั้งหมด ไม่ว่าบรรดาเครื่องสุขภัณฑ์ รอยร้าวของผนัง ความละเอียดในการลงสี ตลอดไปจนถึงงานกระเบื้อง งานสายไฟ และงานเก็บกวาดทำความสะอาดก่อนส่งมอบบ้านให้ลูกค้า

ทั้งนี้พี่ต่อได้บอกกับเราว่า การที่แลนดี้โฮมมีนโยบายคิวซีอย่างละเอียด และบ่อยครั้งขนาดนี้ “ถือว่าเป็นจุดเด่นที่เราแตกต่างจากที่อื่น” ทำให้การควบคุมงานเป็นไปได้ง่าย เพราะถ้าพบเจอจุดบกพร่องก็สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ทำให้เราได้ประหยัดเวลา ประหยัดสตางค์ และเพิ่มความประทับใจ ความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ตลอดระยะเวลาบริการ

และด้วยบทสัมภาษณ์นี้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่เป็นการยืนยันจากทีมงานว่า แลนดี้โฮม คือผู้ให้บริการการสร้างบ้านที่ใส่ใจในรายละเอียด และใส่ใจในคุณภาพทุกๆขั้นตอนอย่างแท้จริง

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
พูดถึง “บ้านริมน้ำ” เป็นใครก็คงใฝ่ฝันและชื่นชอบ และการจะสร้างบ้านริมน้ำสักหนึ่งหลังนั้น จะมีกฎหรือข้อควรรู้ที่เราต้องระมัดระวังอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน
303 View
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
942 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2970 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc