รอบรู้เรื่องบ้าน

1908 View

Review Home Plan: The Knight

มาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งแบบ Contemporary แต่เรียบหรู พื้นที่ใช้สอยกว่า 623 ตร.ม. และขนาดอาคารที่วัดได้ 28.50 x 28.50 ม. เราจึงเชื่อว่า The Knight คือแบบบ้านในฝันของครอบครัวรสนิยมทันสมัยที่ต้องการพื้นที่กว้างขวาง เพื่อการพักผ่อน โดยรวมแล้วตัวบ้านทรง 2 ชั้นนี้แลดูเรียบง่าย ทว่าหากได้สังเกตอย่างถี่ถ้วนจะเห็นว่า ทุกส่วน ทุกมุมคือสไตล์ที่ล้วนผ่านการออกแบบและการคิดมาอย่างหนักสะท้อนกับอัตลักษณ์ของคนยุคใหม่ที่รักความทันสมัยได้เป็นอย่างดี

เมื่อได้ก้าวเข้าสู่ด้านในของรั้วบ้าน สิ่งที่น่าชื่นชมคือการออกแบบบ้านในลักษณะที่เน้นพื้นที่แนวนอน ซึ่งให้บรรยากาศที่โล่ง โปร่งและไม่แออัดถือเป็นคุณสมบัติที่ลงตัว ที่จะเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่ และเป็นที่รักของผู้สูงอายุผู้นิยมความกว้างสบาย นอกจากนี้เมื่อได้เข้าสู่ด้านในของตัวบ้าน แปลนชั้นแรกของบ้านนั้นเน้นความโอ่อ่าของโถง มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ แต่ยังมีห้องหับต่างๆที่ถูกปันส่วนไว้อย่างเรียบง่าย ครัวขนาดกลางไม่เล็กไม่ใหญ่ พร้อมด้วยห้องนอนขนาดกำลังสบาย ที่อาจเสกสรรค์เป็นห้องพักแขกหรือห้องสำหรับคุณตาคุณยายที่อาจเดินเหินขึ้นบันไดไม่สะดวก 

 

ส่วนในและนอกของบ้านถูกเชื่อมระหว่างกันด้วยเฉลียงขนาดกว้าง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องกลายเป็นมุมโปรดปราน ของใครๆ โดยประตูบานเลื่อนสามารถเปิดรับแดดอุ่นได้ในช่วงเช้า และเปิดรับลมเบาๆในยามเย็น สร้างความถ่ายเทให้กับตัวบ้านและเสกสรรค์บรรยากาศสบายๆแก่สมาชิกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้พื้นที่ดังกล่าวอาจถูกเนรมิตสำหรับจัดปาร์ตี้ งานสังสรรค์ขนาดย่อมได้ในวันหยุดหรือค่ำคืนวันสำคัญ โดยตัวเฉลียงมีพื้นที่สำหรับเคาน์เตอร์บาร์ ที่คุณสามารถใช้งานเป็นโซนรับแขก เฮฮากับเพื่อนฝูงได้เช่นกัน

เมื่อก้าวเข้าสู่ชั้นสองของบ้าน เป็นอีกครั้งที่แลนดี้โฮมออกแบบบ้านเพื่อสร้างประโยชน์จาก ทุกๆตารางนิ้วของพื้นที่ ชั้นบนถูกแบ่งเป็นห้องนอนขนาดพอเหมาะถึง 4 ห้อง ที่ทุกห้องมาพร้อมไปด้วยส่วนแต่งตัวและโซนทำงาน 

และนี่คือ The Knight จากแลนดี้โฮมผู้นำเทรนด์เรื่องบ้าน ที่ผ่านการคิดการออกแบบมาอย่างตั้งใจ เพื่อให้ได้มาซึ่งแบบบ้านทันสมัยที่ลงตัว อันล้วนมีดีทั้งดีไซน์และความสบาย 

ขนาดอาคาร : 28.50 x 28.50 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 30.50 x 32.50 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 247.75 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 623 ตร.ม.
ราคา : 12 - 15 ล้านบาท

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
การออกแบบห้องในแต่ละห้อง ถือเป็นสิ่งสำคัญของบ้าน แม้แต่ทิศทางการวางตำแหน่งของห้องต่างๆ ก็ต้องออกแบบด้วยความใส่ใจ และพิถีพิถัน โดยเฉพาะห้องที่ต้องใช้งานเพื่อการพักผ่อน อย่างห้องนอน
1093 View
พื้นที่ดับเบิ้ล สเปซ หนึ่งรูปแบบพื้นที่บ้าน ตอบโจทย์เรื่องการพักผ่อนที่ช่วยผ่อนคลาย ทำให้ภายในตัวบ้านดูโล่งสบายตา มีมุมมองที่กว้างไกล ปลอดโปร่ง พร้อมเป็นพื้นที่พักผ่อนมุมที่ดีที่สุดของบ้าน
1089 View
อนาคตเทรนด์ “บ้านอัจฉริยะ” หรือ “Smart Home” ไอเดียแนวความคิดใหม่ๆของการออกแบบบ้าน ผสมผสานกับรูปแบบฟังก์ชั่นของเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตให้กับเจ้าของบ้าน
1440 View