รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

2742 View

4 เทรนด์แต่งสวนปี 2017 ทำตามได้ ไม่ยากเลย

สำหรับท่านผู้อ่านที่มีบ้านมีเนื้อที่สำหรับสวนสวย ต่อให้เล็กให้ใหญ่ เราก็มั่นใจค่ะว่าพื้นที่ของสวนนี้สามารถสร้างความสุขให้กับคุณและสมาชิกในครอบครัวได้ เพราะการมีสวนในบ้านก็เหมือนกับเรามีพื้นที่พักผ่อน ให้ทุกคนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียวให้จับจ้อง ถ้าบ้านไหนมีลูกเล็กๆ การมีพื้นที่สวนให้กับพวกเขาได้วิ่งเล่นก็เหมือนเป็นความสุขของพ่อแม่เช่นกัน 

ดังนั้นการดูแลสวนให้ดี ให้สวยและปลอดภัยอยู่เสมอคือความจำเป็นเหมือนการดูแลห้องหนึ่งๆในบ้าน ดังนั้นมาลองดูกันไหมคะว่าเทรนด์แต่งสวนปี 2017 นี้มีอะไรบ้าง เราสามารถกระซิบไว้ได้เลยว่า ทำตามได้ ง่ายๆไม่ยากเลยล่ะ 

ใช้วัสดุจากธรรมชาติ: ข้อนี้นอกจากจะน่าสนใจ ยังฟังดูสบายเงินในกระเป๋า วัสดุธรรมชาติหาได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง ก็อินเทรนด์ได้ ทั้งนี้ Garden Design Magazine บอกไว้ว่าเทรนด์วัสดุธรรมชาติตอนนี้กำลังมาแรงเลย ซึ่งถือเป็นเทรนด์แต่งสวนใหม่ที่ต่างจากปีก่อนๆ ที่เคยนิยมวัสดุโมเดิร์น ทันสมัย ดังนั้นแล้วบ้านไหนมีของใช้เก่าๆ จำพวกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือท่อนไม้สวยๆ นำมาจัด มาประดับไว้ แค่นี้อินเทรนด์

เว้นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม: การมีพื้นที่ให้วิ่งเล่น หรือเล่นกีฬา ทำกิจกรรมเล็กๆน้อยๆดูจะเป็นสิ่งที่หลายคนถวิลหา ดังนั้นแล้วเมื่อบ้านของคุณมีเนื้อที่เอื้ออำนวย ลองเว้นไว้สักส่วนสำหรับทำกิจกรรมไม๊คะ อาจแต่งพื้นที่เป็นกระบะทรายสำหรับเด็กๆ ลานเปตองสำหรับคุณปู่คุณย่า หรือสนามหญ้าเรียบๆเอาไว้ปูเสื่อนั่งปิกนิก นอกจากจะแลดูโล่งสบายตา สมาชิกในบ้านยังปลื้ม

สวยด้วยแถมสุขภาพดี: เทรนด์นี้ยังมาแรงไม่เลิก เพราะฮิตกันมาหลายปีทั้งในไทยและต่างประเทศ กับกระแสพืชสวนครัวริวรั้ว ปลูกให้สวย แถมสนุกเพราะได้ลุ้นว่าเมื่อไรกินได้ กะเพรา พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว พร้อมปุ๊บ เปิดกระทะรอได้

ไฟประดับ: มีประโยชน์เพราะนอกจากจะดูสวยดียามค่ำคืนแล้วนั้น ยังช่วยเรื่องความปลอดภัย โดยการประดับไฟในสวนสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการส่องไฟขึ้นต้นไม้ใหญ่ ติดตั้งไฟส่องแนวไม้ หรือการติดไฟริมทางเดินผ่านสวน แค่นี้ต่อให้มืดค่ำแค่ไหนก็ยังเอ็นจอยได้

และนี่คือเทรนด์แต่งสวนปี 2017 ทำได้ง่ายๆ ที่แลนดี้โฮมคัดสรรมาฝากกัน หวังว่าสามารถเป็นไอเดียให้สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งสวนนะคะ แล้วทีนี้อย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ วันหยุดนี้ ชวนลูกๆ ชวนคนรู้ใจมาแต่งสวนกันนะ 

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
สำหรับครอบครัวไหนที่วางแผนจะสร้างบ้านเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น หลังจากมีลูก ก็ต้องมีการวางแผนดี ๆ จะเป็นคุณพ่อคุณแม่ทั้งที คิดจะสร้างบ้านต้องคิดให้รอบด้าน
157 View
ในการตรวจรับบ้าน ควรต้องตรวจเช็กจุดใดบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด รับมอบบ้านมาแล้วเกิดปัญหาภายหลัง รวมทั้งจะได้ตัดปัญหาความไม่เข้าใจกันระหว่างตัวเราซึ่งเป็นเจ้าของบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน
2634 View
แค่เอ่ยชื่อแมลงสาบ เชื่อว่าบางคนคงทั้งขยาดและหวาดกลัว แล้วแบบนี้ถ้าต้องมาเผชิญหน้ากับแมลงสาบที่บ้าน จะมีวิธีจัดการกำจัดอย่างไร แลนดี้ โฮม มีวิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากมาฝากกัน
719 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc