รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

399 View

ข้อดีของ การสร้างบ้านเอง ที่มากกว่าการซื้อบ้านจัดสรร

ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิตอย่างมาก สำหรับคนที่เตรียมจะสร้างบ้าน ว่า ปลูกบ้านเองกับซื้อบ้านจัดสรรอย่างไหนดีกว่ากัน ???? … คำตอบก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยเบื้องต้นหลายประการ หรือเรียกว่านานาจิตตัง อย่างไรก็ตาม การได้ข้อมูลหรือมุมมองจากปากผู้บริโภคอาจช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ประโยชน์มากขึ้น

ดังนั้นเราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ข้อดี ของการสร้างบ้านเองมาฝากกันในครั้งนี้

1. ได้แบบบ้านที่ถูกใจ : จุดเด่นที่ตรงกันจากทุกแหล่งข้อมูลคือ คุณจะได้แบบบ้านที่ถูกใจที่สุดโดยคุณเป็นผู้เลือกทั้ง รูปแบบบ้านที่ไม่อยากจะให้ซ้ำกับใคร กำหนดสัดส่วนพื้นที่แต่ละห้องเท่าไหร่ เพิ่มจำนวนห้องน้ำ ห้องนอน หรือ ห้องอื่นๆ รวมทั้งการเปลี่ยนพื้นทีโล่งเป็นพื้นที่ใช้สอยได้ แต่ถ้าจะให้ได้ดีแล้ว ควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
    
2. ได้ทำเลที่ตั้งถูกใจ : โลกโซเชียลทุกวันนี้เชื่อมต่อทุกสิ่งอย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณต้องการมีที่อยู่อาศัยบริเวณใด หรือ ชื่นชอบทำเลที่ตั้งย่านไหน ก็อาจลองเสิร์ชหาผู้ประกาศขายที่ดิน หรือ ลงสำรวจพื้นที่แล้วหาป้ายประกาศที่ดิน นับเป็นวิธีการที่ดีอีกทางที่จะได้สำรวจสภาพแวดล้อม และ ความเป็นอยู่ในพื้นที่นั้นๆ
    
3. ตรวจสอบการทำงานได้อย่างใกล้ชิด : ระหว่างขั้นตอนการสร้างบ้าน เราสามารถตรวจดูได้หลายคนอาจคิดว่าต้องมีเวลาหรือมีความรู้ แต่ยุคนี้บริษัทรับสร้างบ้านส่วนมากจะมีบริการ ให้คำปรึกษาจากทีมงาน มีทีมคอยรายงานความคืบหน้า และ ช่องทางออนไลน์ที่สามารถ สอบถามความคืบหน้า หรือ ขอดูรูปอัพเดทล่าสุด แตกต่างจากบ้านจัดสรรที่เราเห็นปลายทางแล้ว
    
4. แก้ไขปัญหาระหว่างงาน ไม่ต้องถึงขั้นรื้อถอน : จากข้อ 3 เมื่อเรามีส่วนร่วมในการทุกกระบวนการ ดังนั้นเมื่อเจอปัญหาติดขัด หรือ ไม่พอใจบางจุด ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ แม้จะเสียเวลาบ้าง โดยเชื่อว่าคงไม่เท่ากับการเสียต้นในการรื้อถอนบ้าน เมื่อโครงสร้างได้ถูกสร้างเสร็จสิ้นแล้ว แต่เทคโนโลยีสมัยนี้ เช่นโปรแกรมดูภาพบ้าน 3 มิติเสมือนจริง บวกกับการวางแผนขั้นออกแบบให้ดี จะช่วยลดปัญหาตรงจุดนี้ไปได้มากทีเดียว
    
5 เลือกวัสดุต่างๆ ได้เอง : ทุกจุดของบ้านเราจะเป็นผู้กำหนด หรือ เลือกวัสดุ ที่จะนำมาใช้ดังนั้นเราจะได้สิ่งที่ถูกใจมากที่สุด ทั้งในด้านคุณภาพ สี สไตล์ และราคา บางคนบอกมักบานปลาย แต่จริงๆแล้วอาจเกิดจากความโลเล ซึ่งถ้าพร้อมจ่ายเพื่อเปลี่ยน ก็คิดว่าอย่าเสียได้ในส่วนเหล่านี้ เพราะจะได้ใช้สิ่งที่ดีกว่าถูกใจกว่าไปอีกหลายปี
    
6. ความภูมิใจ : คุณจะรู้สึกแค่ไหนกับบ้านในฝันที่คุณวาดออกมาเองด้วยมือ หรือ อย่างน้อยก็มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน งานฝีมือที่เปี่ยมด้วยไอเดียของเราเอง ยิ่งพบความเหนื่อย ความยุ่งยาก ยิ่งใช้เวลามาก คุณค่าทางใจเมื่อทำสำเร็จก็มักจะมากยิ่งกว่า

จากการรวบรวมข้อมูลมาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าการสร้างบ้านเองก็มีข้อดีหลายประการ อาจมีติดปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่รางวัลแห่งความสำเร็จมักคุ้มค่าเสมอ ลองนึกภาพดูสิว่าสิ่งที่คุณวาดฝันไว้ กลับกลายออกมาเป็นบ้านจริงๆ หนึ่งหลังได้...แค่คิดก็คุ้มค่าแล้ว … 

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
787 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2234 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1128 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc