รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

3504 View

ข้อดีของ การสร้างบ้านเอง ที่มากกว่าการซื้อบ้านจัดสรร

ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิตอย่างมาก สำหรับคนที่เตรียมจะสร้างบ้าน ว่า ปลูกบ้านเองกับซื้อบ้านจัดสรรอย่างไหนดีกว่ากัน ???? … คำตอบก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยเบื้องต้นหลายประการ หรือเรียกว่านานาจิตตัง อย่างไรก็ตาม การได้ข้อมูลหรือมุมมองจากปากผู้บริโภคอาจช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ประโยชน์มากขึ้น

ดังนั้นเราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ข้อดี ของการสร้างบ้านเองมาฝากกันในครั้งนี้

1. ได้แบบบ้านที่ถูกใจ : จุดเด่นที่ตรงกันจากทุกแหล่งข้อมูลคือ คุณจะได้แบบบ้านที่ถูกใจที่สุดโดยคุณเป็นผู้เลือกทั้ง รูปแบบบ้านที่ไม่อยากจะให้ซ้ำกับใคร กำหนดสัดส่วนพื้นที่แต่ละห้องเท่าไหร่ เพิ่มจำนวนห้องน้ำ ห้องนอน หรือ ห้องอื่นๆ รวมทั้งการเปลี่ยนพื้นทีโล่งเป็นพื้นที่ใช้สอยได้ แต่ถ้าจะให้ได้ดีแล้ว ควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
    
2. ได้ทำเลที่ตั้งถูกใจ : โลกโซเชียลทุกวันนี้เชื่อมต่อทุกสิ่งอย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณต้องการมีที่อยู่อาศัยบริเวณใด หรือ ชื่นชอบทำเลที่ตั้งย่านไหน ก็อาจลองเสิร์ชหาผู้ประกาศขายที่ดิน หรือ ลงสำรวจพื้นที่แล้วหาป้ายประกาศที่ดิน นับเป็นวิธีการที่ดีอีกทางที่จะได้สำรวจสภาพแวดล้อม และ ความเป็นอยู่ในพื้นที่นั้นๆ
    
3. ตรวจสอบการทำงานได้อย่างใกล้ชิด : ระหว่างขั้นตอนการสร้างบ้าน เราสามารถตรวจดูได้หลายคนอาจคิดว่าต้องมีเวลาหรือมีความรู้ แต่ยุคนี้บริษัทรับสร้างบ้านส่วนมากจะมีบริการ ให้คำปรึกษาจากทีมงาน มีทีมคอยรายงานความคืบหน้า และ ช่องทางออนไลน์ที่สามารถ สอบถามความคืบหน้า หรือ ขอดูรูปอัพเดทล่าสุด แตกต่างจากบ้านจัดสรรที่เราเห็นปลายทางแล้ว
    
4. แก้ไขปัญหาระหว่างงาน ไม่ต้องถึงขั้นรื้อถอน : จากข้อ 3 เมื่อเรามีส่วนร่วมในการทุกกระบวนการ ดังนั้นเมื่อเจอปัญหาติดขัด หรือ ไม่พอใจบางจุด ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ แม้จะเสียเวลาบ้าง โดยเชื่อว่าคงไม่เท่ากับการเสียต้นในการรื้อถอนบ้าน เมื่อโครงสร้างได้ถูกสร้างเสร็จสิ้นแล้ว แต่เทคโนโลยีสมัยนี้ เช่นโปรแกรมดูภาพบ้าน 3 มิติเสมือนจริง บวกกับการวางแผนขั้นออกแบบให้ดี จะช่วยลดปัญหาตรงจุดนี้ไปได้มากทีเดียว
    
5 เลือกวัสดุต่างๆ ได้เอง : ทุกจุดของบ้านเราจะเป็นผู้กำหนด หรือ เลือกวัสดุ ที่จะนำมาใช้ดังนั้นเราจะได้สิ่งที่ถูกใจมากที่สุด ทั้งในด้านคุณภาพ สี สไตล์ และราคา บางคนบอกมักบานปลาย แต่จริงๆแล้วอาจเกิดจากความโลเล ซึ่งถ้าพร้อมจ่ายเพื่อเปลี่ยน ก็คิดว่าอย่าเสียได้ในส่วนเหล่านี้ เพราะจะได้ใช้สิ่งที่ดีกว่าถูกใจกว่าไปอีกหลายปี
    
6. ความภูมิใจ : คุณจะรู้สึกแค่ไหนกับบ้านในฝันที่คุณวาดออกมาเองด้วยมือ หรือ อย่างน้อยก็มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน งานฝีมือที่เปี่ยมด้วยไอเดียของเราเอง ยิ่งพบความเหนื่อย ความยุ่งยาก ยิ่งใช้เวลามาก คุณค่าทางใจเมื่อทำสำเร็จก็มักจะมากยิ่งกว่า

จากการรวบรวมข้อมูลมาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าการสร้างบ้านเองก็มีข้อดีหลายประการ อาจมีติดปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่รางวัลแห่งความสำเร็จมักคุ้มค่าเสมอ ลองนึกภาพดูสิว่าสิ่งที่คุณวาดฝันไว้ กลับกลายออกมาเป็นบ้านจริงๆ หนึ่งหลังได้...แค่คิดก็คุ้มค่าแล้ว … 

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
สำหรับครอบครัวไหนที่วางแผนจะสร้างบ้านเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น หลังจากมีลูก ก็ต้องมีการวางแผนดี ๆ จะเป็นคุณพ่อคุณแม่ทั้งที คิดจะสร้างบ้านต้องคิดให้รอบด้าน
157 View
ในการตรวจรับบ้าน ควรต้องตรวจเช็กจุดใดบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด รับมอบบ้านมาแล้วเกิดปัญหาภายหลัง รวมทั้งจะได้ตัดปัญหาความไม่เข้าใจกันระหว่างตัวเราซึ่งเป็นเจ้าของบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน
2633 View
แค่เอ่ยชื่อแมลงสาบ เชื่อว่าบางคนคงทั้งขยาดและหวาดกลัว แล้วแบบนี้ถ้าต้องมาเผชิญหน้ากับแมลงสาบที่บ้าน จะมีวิธีจัดการกำจัดอย่างไร แลนดี้ โฮม มีวิธีกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากมาฝากกัน
719 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc