รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

205 View

Review Home Plan: Blue Wind

แบบบ้าน Blue Wind  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวขนาดกลาง จนถึง ขนาดใหญ่ ได้อย่างลงตัว พร้อมรองรับความหลากหลายของช่วงอายุผู้อาศัย หลากหลาย Gen ก็แฮปปี้ได้ในบ้านหลังเดียว

เริ่มกันที่บริเวณหน้าบ้าน จะเป็นพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ดูสบายตา ซึ่งสามารถออกแบบหรือตกแต่งให้สวยงามด้วยการจัดสวนได้ตามต้องการ

บริเวณชั้น 1 เข้ามาจะพบกับห้องโถงใหญ่ซึ่งประกอบด้วย ห้องรับแขก และ พื้นที่กว้างขวาง ต้อนรับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน ได้อย่างสบาย โดยที่อยู่ส่วนถัดไปก็คือ ห้องเตรียมอาหาร และ พื้นที่ครัว ช่วยให้คุณสร้างมื้ออร่อยร่วมกันได้อย่างมีความสุข ขณะเดียวกันโซนของแม่บ้าน หรือ คนใช้ จะถูกแยกออกมาติดกับพื้นที่ซักล้างและซักรีด และมีห้องน้ำขนาดเล็กส่วนตัว สะดวกสบายสำหรับชีวิตพี่เลี้ยง ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าการทำหน้าที่ จะมารบกวนการใช้ชีวิตของคนในบ้าน อีกฟากหนึ่งจากตัวห้องโถงจะมีทางเชื่อมเพื่อไปยังห้องนอนที่มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัว ส่วนอีกด้านของโซนนี้จะเป็นพื้นที่พักผ่อน ซึ่งกว้างขวางพอสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวโดยเมื่อมองออกมาก็เห็นสระน้ำสวยๆ ที่ดูเพลินตา แถมยังสามารถออกมานั่งริมเฉลียงรับลม พร้อมกับการดูปลาของคุณแหวกว่ายในน้ำได้อย่างสบายใจอีกด้วย

การขึ้นมาชั้น 2 จะอยู่บริเวณโถงใหญ่ โดยโซนด้านขวามือจะเป็นห้องนอนใหญ่เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้งครบครันด้วยแห้งแต่งตัวและพื้นที่พักผ่อน โดยทั้งสองส่วนจะมีเบียงเล็กๆรอให้คุณสร้างสวนหย่อม เพื่อให้ทุกเช้าของการตื่นนอนสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ทันที อีกโซนด้านซ้ายของทางขึ้น ยังมีพื้นที่พักผ่อนซึ่งอยู่ติดกับห้องพระ รวมทั้งมีอีก 2 ห้องนอนส่วนตัว ที่พร้อมด้วยแห่งแต่งตัว และห้องน้ำ ทำให้ทุกค่ำคืนทุกคนต่างมีชีวิตส่วนตัว และ ใช้สมาธิในการทำงาน หรือ อ่านหนังสือ ได้อย่างลงตัวและสะดวกสบาย

ภาพรวมของ Blue Wind จึงตอบโจทย์มากสำหรับความหลากหลายในครอบครัว ทั้งเวลาที่คุณอยากจะมี กิจกรรมร่วมกัน หรือ มีเวลาส่วนตัว ก็สามารถทำได้ แถมยังใกล้ชิดกับธรรมชาติได้หลายมุมบ้าน ทั้งชั้น 1 ที่ติดกับสระประดับและสวนทางเดิน รวมทั้ง ชั้น 2 ซึ่งมีพื้นที่ระเบียงถึง 3 จุด ที่สำคัญหากครอบครัวใดที่มีผู้สูงอายุ ยิ่งตอบโจทย์ เพราะมีห้องนอนบริเวณชั้น 1 จะช่วยให้ผู้สูงอายุ ไม่ต้องขึ้นลงบันไดบ่อยๆ อีกด้วย

ขนาดอาคาร : 24.00 x 14.50 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.ม.) : 28.00 x 18.50 ม.
ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 129.5 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย : 510 ตร.ม.
4 ห้องนอน / 5 ห้องน้ำ / พื้นที่จอดรถ 2 คัน
ราคา : 10 - 12 ล้านบาท

 

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

 

.

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
783 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2182 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1094 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc