รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

141 View

ถูกใจ ถูกโฉลก … เลือกสีแต่งบ้าน ตามราศีเกิด ตอนที่ 1 (มังกร - เมถุน)

การเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งภายในบ้านถือเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะนอกจากเป็นเรื่องของการสะท้อนรสนิยมและความชอบส่วนตัวแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความถูกโฉลกตามหลักต่างๆนานา ครั้งนี้เราจะมาพูดถึง การเลือกสีแต่งบ้านตามราศีเกิด ใครเกิดราศีไหนเหมาะกับสีอะไรไปดูกันครับ

1. ราศีมังกร : สีเทา
จากการที่คนราศีนี้มีบุคลิกสุขุม มีความอดทน และ มุ่งมั่นในการทำงาน  สีเทาจึงสะท้อนตัวตนได้อย่างดี และถึงแม้ว่าการใช้เฉดสีกลางๆ เช่นนี้จะเป็นการตกแต่งที่ยากไปสักนิด แต่จากการที่ชาวราศีมังกรเป็นนักวางแผนและมีตรรกะชั้นยอด จะช่วยให้คุณออกแบบบ้านด้วยสีเทาได้อย่างมีรสนิยม

2. ราศีกุมภ์ : สีส้ม
ด้วยตัวตนที่เป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี และยังชอบชีวิตแบบมีอิสระบวกกับรสนิยมที่ชอบการผสมผสานซึ่งก่อให้เกิดสิ่งแปลกใหม่ ไอเดียเจ๋งๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ยึดมั่นในคุณธรรม จึงเป็นบทสรุปเลยว่า สีส้ม คือสีสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของชาวราศีกุมภ์ ได้อย่างลงตัว

3. ราศีมีน : สีน้ำเงิน
บุคคลผู้เปี่ยมด้วยจินตนาการ ที่สำคัญมีน้ำเป็นสัญลักษณ์ประจำราศีซึ่งสะท้อนตัวตนที่เป็นผู้มีอารมณ์อ่อนไหว มีใจเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ดังนั้นราศีมีนจึงเหมาะกับสีฟ้าหรือน้ำเงิน โดยแนะนำให้เน้นโทนเข้ม เพื่อให้ดูโดดเด่น อีกทั้งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบและผ่อนคลายอีกด้วย

4. ราศีเมษ : สีชมพู
บุคลิกที่มีความมั่นใจสูง มีความคล่องแคล่ว และเป็นนักผจญภัย สามารถถูกถ่ายทอดด้วยสีชมพูที่แม้จะดูเหมือนเป็นโทนสีที่เด็กชอบ แต่ในความอ่อนโยนของสีนี้ กลับเต็มไปด้วยความเข้มแข็งและกล้าหาญ ดังนั้นแล้วใครบอกว่าสีชมพูคือความหวาน น่ารักฟรุ้งฟริ้ง ต้องคิดใหม่

5. ราศีพฤษภ : สีดำ
ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่แอบมีมุมหัวแข็ง แต่ก็สะท้อนถึงการเป็นคนมีจุดยืนอย่างไร ก็ตามคนราศีนี้มักให้ความสำคัญกับความสวยงามและความหรูหราส่งผลให้ชาวราศีพฤษภ เป็นผู้นำเทรนด์เสมอ สีดำจึงสะท้อนความเป็นตัวตนได้ดีโดยคุณจะเป็นผู้เนรมิตสีดำในบ้านให้ออกมาดูทันสมัย และ มีระดับสุดๆ

6. ราศีเมถุน : สีเหลือง
ความมีชีวิตชีวา ร่าเริงสดใส ปรับตัวเก่ง และ ชื่นชอบการเข้าสังคมสีเหลืองของพระอาทิตย์จึงสะท้อนบุคลิกความเป็น "เซเลบ" ของชาวราศีเมถุน ได้ชัดเจน ดังนั้นการแต่งบ้านด้วยโทนสีเหลือง ผสมกับของตกแต่งเก๋ๆ จะแสดงความมีชีวิตชีวาในบ้านได้ดีอย่างยิ่ง

นี่ก็เป็นหลักและการให้เหตุผลการเลือกสีแต่งบ้านกับราศีเกิดให้กลุ่มแรก คือ ราศีมังกร – ราศีเมถุน ส่วนอีก 6 ราศีที่เหลือจะเป็นอย่างไรติดตามต่อในตอนหน้าครับ

ติดตาม หรือเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลความรู้ดีๆเรื่องการสร้างบ้าน หรือสาระอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อ่านและเข้าใจง่ายได้ที => LANDYHOMEonline (คลิกเลย)

 

 

 

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
779 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2158 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1075 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc