รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

9428 View

มอง 5 แบบบ้านสวย สุดฮิต สร้างชีวิตดี๊ ดี ตลอดปี 2016

คุณเจษฎา วงษ์สุวรรณ์ ผู้จัดการฝ่ายขายของแลนดี้ โฮม  Zone 1 จะมาตอบคำถามแบบเปิดอกว่าบ้านแบบไหนขายดีสุดฮิตติด 5 อันดับยอดนิยมประจำปี 2016 ของแลนดี้ โฮม

คุณเจษฎา วงษ์สุวรรณ์ ผู้จัดการฝ่ายขายของแลนดี้ โฮม  Zone 1 

แบบบ้านขายดีตลอดปี 2016 ส่วนใหญ่เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล ทำไมถึงเป็นที่นิยมของลูกค้า คุ้มค่าเงิน? ผู้อยู่อาศัยต้องการอะไรบ้าง?

อันดับ 5.Blue Wind

แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล ที่สามารถสูดรับกระแสลมที่พัดผ่าน เผยทุกมุมมองจากภายนอกสู่ภายใน โดดเด่นด้วยแนวคิด Green Connect สัมผัสมุมมองทุกพื้นที่สีเขียว พร้อมตัวอาคารที่โปร่งโล่งเพื่อการไหลเวียนของอากาศและกระแสลม เป็นเอกลักษณ์สุดพิเศษที่จะทำให้ทุกพื้นที่อาศัยผ่อนคลายอย่างแท้จริง

แปลน ชั้น 1

แปลน ชั้น 2

 

ขนาดอาคาร : 26.00 x 15.00 ม.

ขนาดที่ดิน (ตร.ม.) : 30.00 x 19.00 ม.

พื้นที่ใช้สอย : 506 ตร.ม.

ส่วนประกอบ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคา 9 – 10 ลบ.

 “นิยาม Blue Wind คือ เป็นบ้านขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ มีความพิเศษด้านดีไซน์ของตัวบ้าน มีความโอ่อ่า เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการความภูมิฐาน มีฟังก์ชั่นช่องเปิดกลางระหว่างบ้าน จุดนี้ลูกค้าชอบเพราะสามารถทำกิจกรรมประจำวัน เช่น สามารถพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ ทำกิจกรรม out door ในขณะที่อยู่ภายในตัวบ้านของตนเองได้ โดยที่ไม่ต้องไปตากแดด เป็นแบบบ้านที่ลงตัว และสามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามที่ต้องการ” 

อันดับ 4.NEW HAMPSHIRE 

เผยมุมมองที่กว้างกว่า จากภายนอกสู่ภายใน ด้วยโถงห้องรับแขกแบบ Double Space ที่มาพร้อมกับกระจกเข้ามุม เพื่อมุมมองที่ผ่อนคลาย โอบรับสัมผัสบรรยากาศสวนสวย และสระประดับภายนอกได้อย่างเต็มที่ โดดเด่นด้วยเรือนเอนกประสงค์ส่วนตัว ที่เชื่อมต่อจากอาคารใหญ่สู่ภายนอก สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นห้องนอน หรือห้องพักผ่อนส่วนตัวอันแสนสงบ พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้องนอน สัมผัสความสดชื่นที่มากกว่า ด้วยระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ ในส่วนของ Master Bedroom

แปลน ชั้น 1

แปลน ชั้น 2

ขนาดอาคาร : 26.50 x 14.00 ม.

ขนาดที่ดิน (ตร.ม.) : 30.50 x 18.00 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอย : 462.00 ตร.ม.

ส่วนประกอบ : 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ราคา 8 – 9 ลบ.

“ถ้าคิดถึง New Hampshire มีดีไซน์ที่มีความแตกต่างจากบ้านทั่วไป มีความพิเศษหลากหลาย เช่น โซนรับแขก มีความโปร่งโล่งถึงชั้น 2 แบบ Double Space และในส่วนเสากลมด้านหน้า มีดีไซน์เฉพาะที่ดูโดดเด่น และลงตัวเรื่องของการออกแบบ นอกจากนี้มีโซนที่แยกส่วนออกมา อาจใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ก็ได้ หรือปรับเป็นห้องฟิตเนส เป็นห้องนอน หรืออื่นๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ โซนด้านหลังจะเป็น Open Plan มีความโปร่งโล่งบริเวณห้องทานข้าว และห้องครัว โซนชั้น 2 ห้องนอนใหญ่ จะมีระเบียงขนาดใหญ่ไว้นั่งเล่น กินกาแฟ อ่านหนังสือได้ เป็นพื้นที่ Out Door ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องนอนใหญ่และห้องนอนอื่นๆ มีห้องน้ำในตัวทั้งหมด สำหรับลูกค้าที่ชอบบ้านดีไซน์โปร่งโล่งจะชอบบ้านแบบนี้”    

อันดับ 3.JULIET – V 

การออกแบบเน้นให้ทุกห้องภายในบ้านสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่พร้อมห้องพักผ่อนที่โปร่งโล่งเชื่อมต่อกับเฉลียงและสระประดับ เน้นการตกแต่งด้วยไม้และหินประดับ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย และเพิ่มบรรยากาศแห่งความอบอุ่นของครอบครัว

แปลน ชั้น 1

แปลน ชั้น 2

ขนาดอาคาร : 17.50 x 17.00 ม.

ขนาดที่ดิน (ตร.ม.) : 21.50 x 21.00 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอย : 394.00 ตร.ม.

ส่วนประกอบ : 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคา 7 – 8  ลบ.

“เป็นแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นลงตัวหลายอย่าง อันดับแรกที่ลูกค้ามอง Juliet – V จะดูความลงตัวของพื้นที่ใช้สอย มีถึง 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ซึ่งมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้า พอมาเห็นหน้าตาดีไซน์ ก็จะชอบไปด้วย และได้พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ ด้านการตกแต่งโซนด้านหน้าเป็นห้องพักผ่อนที่เป็นกระจกเข้ามุมที่เชื่อมต่อเป็นเพลนใหญ่ จะได้ความโปร่งโล่ง และมีฟังก์ชั่นส่วนของห้องนอนล่าง 1 ห้อง และมีฟังก์ชั่นห้องรับแขกที่แยกออกมา ค่อนข้างลงตัว ขึ้นไปชั้น 2 จะมี 4 ห้องนอนใหญ่ๆ และมี 3 ห้องน้ำ การตกแต่งเสามีดีไซน์เป็นแบบเฉพาะที่แตกต่าง ส่วนใหญ่คนที่ชอบสไตล์นี้จะเป็นกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงานขึ้นไป ด้วยฟังก์ชั่นที่ลงตัว และหน้าตาบ้านดูสวยจึงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก รูปแบบของบ้านมีความโดดเด่น ในส่วนรูปทรงตัว L ที่ยื่นออกมา แตกต่างจากบ้านทั่วไปเพราะทำให้บ้านดูมีมิติ”

อันดับ 2.VERMONT 

คุ้มค่าทุกพื้นที่ใช้สอย กับการดีไซน์พื้นที่ในบ้านแบบ Open Plan ให้พื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และจุดเตรียมอาหารเชื่อมโยงถึงกัน สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานของพื้นที่ส่วนกลางได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย พร้อมโถงขนาดใหญ่ในชั้นบน สำหรับสร้างสรรค์กิจกรรมแห่งความสุขของทุกสมาชิกในครอบครัว เน้นการตกแต่งภายนอกด้วยระแนงบังแดด และหินประดับ กับระเบียงกระจกใส เพื่อสร้างความผ่อนคลาย และความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยโดยแท้จริง 

แปลน ชั้น 1

แปลน ชั้น 2

ขนาดอาคาร : 15.00 x 13.00 ม.

ขนาดที่ดิน (ตร.ม.) : 19.00 x 17.00 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอย : 302.00 ตร.ม.

ส่วนประกอบ : 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคา 5 - 6 ลบ.

“แบบบ้าน Vermont เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ที่ชอบความลงตัวในฟังก์ชั่นการใช้งาน และคุ้มค่ากับราคา เหมาะกับผู้ที่อยู่อาศัยภายในเมือง หรืออยู่ใจกลางเมือง ที่มีพื้นที่ใช้สอยของที่ดินไม่มาก แต่ลงตัวกับทุกฟังก์ชั่น เช่น มีห้องนอนข้างล่าง ด้านบนมีห้องนอนใหญ่ 4 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง เป็นแบบที่ฟังก์ชั่นคุ้มค่าที่ลูกค้าพอใจ มีความปลอดโปร่งและเชื่อมโยงกัน เพื่อช่วยสานสัมพันธ์ของครอบครัว ซึ่งอาจใช้การตกแต่งตามสไตล์ที่ชอบมาช่วย เพื่อให้ถูกใจคนในครอบครัว”

อันดับ 1.GEMINI GRAND 

บ้านสไตล์ โมเดิร์น ทรอปิคอล ที่คงเอกลักษณ์ความคุ้มค่าทุกพื้นที่ใช้สอยครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เสริมภาพลักษณ์ที่ทันสมัยยิ่งกว่า ด้วยวัสดุจากหิน และระแนงสีไม้ ช่วยสร้างบรรยาการดั่งพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทหรูส่วนตัว แบบบ้าน Gemini Grand ติดอันดับขายดีต้นๆ ของศูนย์รับสร้างบ้าน แลนดี้ โฮม ทั้งความโดดเด่นในเรื่องของรูปลักษณ์อันคงความคลาสสิค ที่คนไทยส่วนใหญ่นิยม ประกอบกับการแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างคุ้มค่า สำหรับครอบครัวใหญ่ กับห้องนอนที่มีมากถึง 4 ห้อง พร้อมห้องพักผ่อน ทั้งชั้นบน และล่าง ที่พร้อมให้ทุกสมาชิกในครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันในวันพักผ่อน โดยสถาปนิกคำนึงถึงการออกแบบให้ทุกมุมของบ้านได้เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติโดยรอบ มีที่จอดรถมากถึง 3 คัน รองรับความต้องการของครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างดี

แปลน ชั้น 1

แปลน ชั้น 2

ขนาดอาคาร : 21.00 x 12.50 ม.

ขนาดที่ดิน (ตร.ม.) : 25.00 x 16.50 ตร.ม.

ขนาดที่ดิน(ตร.วา) : 103 ตร.วา

พื้นที่ใช้สอย : 396.00 ตร.ม.

ส่วนประกอบ : 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ราคา 7 - 8 ลบ.

“เป็นแบบบ้านที่คุ้มค่าในพื้นที่ใช้สอย คุ้มค่าราคา คุ้มค่าในการออกแบบดีไซน์ เพราะบ้าน Gemini Grand ใช้ที่ดินประมาณ 100 ตารางวา ซึ่งสามารถออกแบบบ้านได้พื้นที่ใช้สอยเกือบ 400 ตารางเมตร พื้นที่การใช้งานจึงคุ้มค่าทั้งหมด ทั้งมีห้องรับแขกขนาดใหญ่ มีห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ ด้านหลังมีส่วนเชื่อมเข้าไปหาครัว มีฟังก์ชั่นห้องน้ำด้านล่าง และมีพื้นที่จอดรถได้ถึง 3 คัน ด้านบนจะมีห้องนอนขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน ซึ่งลูกค้าสามารถปรับฟังก์ชั่นเป็น 5 ห้องนอนได้ อาจใช้พื้นที่ด้านล่างปรับเป็นห้องนอนที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือไว้รองรับแขกได้ ด้านการตกแต่งมีหินประดับที่เป็นไฮไลท์ด้านหน้าที่ดูดี มีไม่มาก หรือน้อยเกินไป มีความพอดีในการประดับ และมีส่วนระแนงสีไม้ในบางโซนเป็นการเพิ่มแบบด้านดีไซน์”

ข้อคิดจากคุณเจษฎา เรื่องการเลือกสร้างบ้านดี เพื่อไม่ให้เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

“ถ้าเราคิดจะสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้านเป็นส่วนสำคัญ เพราะจริงๆ แล้วบ้านนั้นมีอะไรมากกว่าแค่สร้าง ถ้าไปเจอกับผู้รับเหมาไม่ดี อาจได้บ้านไม่ถูกใจ หรือว่าสุดท้ายแล้วต้องเสียเงินไปมากกว่าที่สร้างกับบริษัทที่ได้มาตรฐาน อย่างแลนดี้ โฮม ที่มีผลงานที่ดี ทำให้ลูกค้ามั่นใจและบอกต่อๆ กัน เรามีการรับประกันโครงสร้างด้วย ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญ เพราะเราไม่ได้อยู่บ้านแค่ปี หรือสองปี แต่อยู่เป็นสิบปี ถ้าโครงสร้างบ้านมีปัญหาก็จะอยู่ไม่ได้ อย่างบริษัททั่วไปอาจรับประกันโครงสร้าง 5-10 ปี แต่เรากล้ารับประกันได้ถึง 20 ปี เราต้องการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่าอยู่แล้วไม่เป็นกังวลว่าบ้านจะมีปัญหา” ผู้จัดการฝ่ายขายของแลนดี้ โฮม  Zone 1 กล่าวฝากทิ้งท้ายให้ข้อคิด 

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
779 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2158 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1075 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc