รอบรู้ก่อนสร้างบ้าน

291 View

ขจัดปัญหา...เลือกผู้รับเหมาผิด คิดจนปวดเฮด !

        กว่าที่คนๆ นึงจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง คงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องลำบากทำงานเก็บเงินเก็บทอง อดออมรอมริบเพื่อที่จะได้มีบ้านจากน้ำพักน้ำแรงของตน สร้างวินมานบนดินได้ตามฝัน หากต้องสูญเสียเงินก้อนใหญ่ไปแบบไม่คุ้มค่า หรือสูญเปล่า คงล้มทั้งยืน...ใครบ้างที่จะทำลายความฝันของคุณได้? หากเลือกสร้างบ้านกับช่างรับเหมาที่ไม่เข้าท่า บ้านทั้งหลังเชียวนา....ปัญหาอะไรจะเกิดขึ้นบ้างถ้าคุณโดนผู้รับเหมาโกง...ตามมาดูกัน !

 

ทิ้งงานกันเสียกลางทางนี่แหละเข้าทางเขา

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

ตัวอย่าง กระทู้คำถามจาก www.pantip.com

 

        กระทู้ถามหัวข้อถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน เห็นกันมากเป็นปกติในเว็บกระทู้ดัง วิธีทิ้งงานของผู้รับเหมาที่เจตนาทิ้ง เจตนาโกงผู้ว่าจ้าง มักเป็นปัญหาให้ปวดหัวกันหลายตลบ  ทั้งโกงเงินมัดจำ และงานล่าช้า ประเด็นนี้จรรยาบรรณในวิชาชีพไม่ต้องพูดถึง บางกรณีอาจะเกิดปัญหาหลังจากทำงานไปแล้วสักระยะ ทั้งงานสร้างและต่อเติม ที่ร้ายแรงคือ รับเงินมัดจำไปแล้วทิ้งกันกลางทาง ถ้าให้เงินมากก็เสี่ยงมากกับการหายตัวไปของผู้รับเหมา หรือติดต่อตามตัวยาก โอ้เอ้ เงื่อนไขเยอะ ทำงานไม่ได้เนื้องานตามที่กำหนด ทำให้ผู้ว่าจ้างต้องเสียเวลา เสียความรู้สึก หรือเสียเงินเพิ่มออกจากกระเป๋าอีก 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com

ตัวอย่าง กระทู้คำถามและภาพจาก www.pantip.com

 

 

        กรณีนี้อาจต้องเปลี่ยนมือผู้รับเหมาใหม่มาทำ งานก็สะดุดไม่ต่อเนื่อง ยกตัวอย่างที่เห็นในกระทู้เว็บดังกล่าวก็เป็นหางว่าว เราจะมาอ้างในที่นี้เขาใส่ชื่อกันก็จะมีความเสี่ยงฟ้องร้อง ที่ยกมาคือปัญหาที่เคยมีมาจากผู้ว่าจ้างที่มีประสบการณ์เลวร้ายที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน และนำมาแชร์เล่าสู่กันอ่าน เพื่อเตือนกันให้ระวังไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของเขาอีก มีทั้งทั่วขอบเขตในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด เรียกว่าทั่วประเทศไทยเลย แล้วทีนี้เราจะรู้ทัน รู้ป้องกันได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งพอสรุปมาจากกูรูแลนดี้ โฮม ที่ยกมาช่วยเหลือ... เพราะหากเลือกสร้างบ้านกับศูนย์รับสร้างบ้านอย่าง แลนดี้ โฮม คุณจะไม่เจอปัญหาข้างต้นให้ช้ำใจ และจะไม่เจอปัญหามากตามมาให้ต้องแก้ไขกันเป็นระยะๆ เพราะ...

        1. ความมั่นคงของบริษัท แลนดี้ โฮม ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท สูงสุดในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยชื่อเสียงศูนย์รับสร้างบ้านอันดับ 1 ยาวนานกว่า 30 ปี ได้สร้างความมั่นคงมั่นใจว่าบ้านที่ถูกสร้างโดย แลนดี้ โฮม จะไม่ถูกทิ้งขว้างแน่นอน และจะเสร็จสมบูรณ์ตามฝันของเจ้าของบ้าน

        2. คุณภาพงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐานระบบ QC กว่า 500 รายการ พร้อมระบบตรวจสอบขั้นตอนการก่อสร้าง และนวัตกรรมใหม่ๆ จากฝ่ายวิจัยและพัฒนา เต็มที่ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพมาตรฐาน

        3. การบริการแบบครบวงจร (One Stop Service) มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ทั้งทีมวิศวกร ทีมสถาปนิก ทีมการตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ ที่ให้บริการรวมหลังการขายที่น่าประทับใจ ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001 : 2008 และมีสาขารองรับให้บริการถึง 8 สาขาทั้งเขตกรุงเทพ และต่างจังหวัด

        4. การดีไซน์แบบบ้าน ที่แลนดี้ โฮม มีสถาปนิกผู้ชำนาญการให้คำปรึกษา โดยมีการบริการออกแบบบ้านเสมือนจริง Landy 3D Design เพื่อให้คุณเห็นบ้านในฝันได้ ก่อนสร้างจริง ด้วยรูปแบบใหม่ๆ  หลากหลายออกมาให้เลือกสรรตามความความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 

        5. การรับประกัน ทั้งก่อนสร้าง และหลังสร้างบ้าน สะท้านวงการกับการรับประกันโครงสร้างยาวนาน 20 ปี มีการรับประกันระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาล ด้านความสะอาด ด้านคุณภาพของตัวอาคารและวัสดุปูพื้นผิว ขจัดปัญหาการจ้างรับเหมานอกระบบทิ้งไป ที่แลนดี้ โฮม มีการการันตีที่มั่นใจได้

 

          ผลงานบ้านกว่า 5,000 หลังของแลนดี้ โฮม เป็นการการันตี ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ยาก เพราะไม่อยากยุ่งยาก และไม่ต้องเสี่ยงสูญเสียเงินก้อนโตไปเปล่าๆ หากคิดจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง หรือบ้านพักตากอากาศสวยๆ สไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์ไม่แพ้งานนอก และไม่เสี่ยงต่อการเลือกผู้รับเหมาผิด ที่จะทำให้คุณคิดจนปวดหัว

        ...ตัดสินใจเดินเข้าขอคำปรึกษาแนะนำได้ที่ ศูนย์รับสร้างบ้านอันดับ 1 แลนดี้ โฮม ทุกสาขา พร้อมยินดีให้บริการ รับประกันไม่ต้องเครียด และไม่เสี่ยงถูกโกงแน่นอน!

-------------------------------------------------------------------------------------------------

 

สร้างบ้าน สร้างดี แลนดี้ โฮม ติดต่อสอบถามได้ที่

Call Center 02-938-3456 และ 081-358-4242

และ www.landyhome.co.th, FB : Landy Home

Fanpage : LANDYHOMEonline

 

 

ข่าวสารอื่นๆ
CAP+ เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน เสริมพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกน้อยและเด็กวัยเรียนรู้
783 View
วัสดุสำคัญในการก่อสร้าง อิฐมอญ-อิฐมวลเบา-อิฐบล็อก มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับบ้านที่กำลังจะสร้าง แลนดี้ โฮม มีข้อมูลมาฝากกัน
2184 View
หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้านและผู้อยู่อาศัย แล้วหลังคาแบบไหนจะเหมาะกับบ้าน มารู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ
1094 View
google-site-verification=qgmR3En2m9uh2Sz-96zIprB6fQa47sg3eyzvkZiMePc