ถาม-ตอบ

Q
แลนดี้ โฮม รับสร้างบ้านในต่างจังหวัดด้วยหรือไม่ ? และมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

แลนดี้ โฮม มีบริการรับสร้างบ้านทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยลูกค้าสามารถติดต่อปรึกษาการสร้างบ้านได้ที่สาขา ทั้ง 8 สาขาใกล้เคียง ดังนี้  สาขาลาดพร้าว (สำนักงานใหญ่) , สาขาพงษ์เพชร , สาขาปิยรมย์ , สาขารามอินทรา , สาขาเดอะมอลล์บางแค , สาขาราชบุรี , สาขาสระบุรี และ สาขาโคราช โดยค่าใช้จ่ายจะพิจารณาตามระยะทางระหว่างสถานที่ก่อสร้าง กับสาขาของ แลนดี้ โฮม ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่นั้นๆ

Q
แลนดี้ โฮม มีบริการหลังการขายหรือการรับประกันอะไรบ้าง ?

ทางบริษัทฯ มีการรับประกันงานก่อสร้างตลอด 1 ปี หลังการส่งมอบบ้าน , รับประกันการทรุดตัวของโครงสร้างหลัก ตลอดอายุการใช้งาน  20  ปี  รวมถึงการรับประกันการรั่วซึมแตกร้าวของแผ่นหลังคาตลอด  5  ปี  และมีบริการกำจัดปลวก  3  ปี โดยตัวแทนของบริษัทกำจัดปลวก

Q
หากต้องการยื่นกู้ธนาคาร ไม่ทราบว่าบริษัทฯ มีบริการอะไรบ้าง หรือมีสินเชื่อร่วมกับธนาคารใดบ้าง และมีอัตราดอกเบี้ยอย่างไรแนะนำ ?

แลนดี้ โฮม ยินดีแนะนำสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ วงเงินกู้สูงสุด บริการรวดเร็วจากธนาคารพาณิชย์ที่เป็นพันธมิตร ที่มีชื่อเสียง

Q
หากไม่สะดวกเดินทางไปที่สาขา ทาง แลนดี้ โฮม มีบริการส่งทีมงานมาให้บริการที่บ้านหรือไม่ ?

แลนดี้ โฮม  มีบริการ Landy Delivery  เพียงลูกค้าติดต่อนัดหมายทางบริษัทฯ จะส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้คำปรึกษาถึงที่บ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Q
หากมีงบประมาณการก่อสร้างจำกัดที่ 2 ล้านบาท สามารถสร้างบ้านกับ แลนดี้ โฮม ได้หรือไม่ ?

ลูกค้าสามารถปรึกษา และเลือกแบบบ้านกับ เทรนดี้ โฮม ศูนย์รับสร้างบ้านในเครือ แลนดี้ โฮม ได้  โดยมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านบาท  และยังมีทีมวิศวกรและสถาปนิกผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษา

Q
ในขณะที่กำลังสร้างบ้าน สามารถตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินงานได้หรือไม่

แลนดี้ โฮม มีการนำระบบ Landy Work Flow  เข้ามาช่วยในการติดตามงาน  ลูกค้าจึงสามารถตรวจสอบขั้นตอนการทำงานได้ตลอดเวลาทุกขั้นตอน  พร้อม Line Group กลุ่มลูกค้า ไว้รายงานความคืบหน้า พร้อมตอบข้อสงสัยของลูกค้าในระหว่างการก่อสร้างได้ทันท่วงที 

Q
ระบบโครงสร้างของ แลนดี้ โฮม เป็นแบบใด

แลนดี้ โฮม  ใช้ระบบโครงสร้างแบบ NOVA SYSTEM  เป็นระบบโครงสร้างสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน  มีการหล่อสำเร็จ เสา , คาน , พื้น , บันได  มาจากโรงงาน  ซึ่งมีมาตรฐานการตรวจสอบทุกขั้นตอน  ทำให้ได้โครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน  มีอายุการใช้งานยืนยาว

Q
การรับประกันโครงสร้างดีอย่างไร

เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ในการเข้าอยู่อาศัย และเพื่อเป็นการการันตีคุณภาพการก่อสร้างของบริษัทรับสร้างบ้าน  แลนดี้ โฮม รับประกันโครงสร้างบ้านยาวนานถึง 20 ปี เป็นบริษัทแรก และบริษัทเดียวของประเทศไทย 

Q
ทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท มีความสำคัญอย่างไร ?

ความมั่นคงของบริษัท  เป็นปัจจัยหลักในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน  แลนดี้ โฮม จึงสร้างความเชื่อมั่นในทุกขั้นตอนการก่อสร้าง  ด้วยทุนจดทะเบียน  200  ล้านบาท  สูงสุดในธุรกิจรับสร้างบ้าน  อันเป็นหลักประกันให้ลูกค้าได้อุ่นใจ  ว่าบ้านทุกหลังจะถูกสร้างเสร็จได้โดยสมบูรณ์อย่างแน่นอน

Q
บ้านที่สร้าง ใช้กระเบื้องหลังคาของอะไร ?

แลนดี้ โฮม  ใช้กระเบื้องมุงหลังคา  ของ C-PAC Monier  มีการรับประกัน  5  ปี  โดยใช้ช่างชำนาญการ  ที่ได้มาตรฐานการติดตั้ง

Q
ระบบ CP Design คืออะไร ?

ระบบ CP Design  คือระบบป้องกันแมลงสาบ ที่ แลนดี้ โฮม ได้มีการออกแบบและจัดระบบสุขาภิบาลที่ทันสมัย โดยมีการศึกษาวงจรชีวิตของแมลงสาบ เพื่อกำจัดปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยไม่พึงพาสารเคมี

Q
หลังคาแผ่นเรียบกับแผ่นลอน ต่างกันอย่างไร ?

หลังคาแผ่นเรียบ กับแผ่นลอน มีการใช้งานไม่แตกต่างกัน  แต่หลังคาแผ่นเรียบ จะมีความสวยงามและดูดีกว่า 

Q
กรอบอลูมิเนียม ต่างกับกรอบ UPVC อย่างไร ?

หากพูดถึงความทนทาน  กรอบ UPVC ถือว่าแข็งแรงกว่า  เพราะว่าเป็นวัสดุที่มีการคิดค้นมาแทนกรอบบานไม้ ส่วนกรอบอลูมิเนียม จะดูสวยงามทันสมัยกว่า  และเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากในเวลานี้

Q
พื้นไม้ลามิเนต ต่างกับพื้นไม้ปาเก้อย่างไร ?

พื้นไม้ลามิเนต เป็นไม้สำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นมาโดยวิธีทางวิทยาศาสตร์  มีความเป็นธรรมชาติเสมือนกับไม้จริง มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง สามารถทนความชื้นได้ดี
ส่วนพื้นไม้ปาเก้  ทำมาจากไม้ชิ้นเล็กๆ นำมาต่อกัน  มีความสวยงาม  ไม่เก็บฝุ่น  ทำความสะอาดง่าย  แต่ดูแลรักษายาก เพราะพื้นไม้จะเป็นรอยขูดขีดได้ง่าย และต้องระวังเรื่องปลวกที่จะเข้ามากัดกินแผ่นไม้ปาร์เก้  รวมถึงความชื้นหรือน้ำที่จะทำให้ไม้ปาร์เก้พองและบวมได้

Q
ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุก่อสร้างเองได้หรือไม่ ?

แลนดี้ โฮม  มีวัสดุมาตรฐานให้ท่านเลือก แต่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการ  โดยมีการจัดทำราคาเป็นส่วนๆ ให้ในขั้นตอนการเลือกวัสดุ

 

Q
แลนดี้ โฮม ใช้ช่างจากที่ใด เข้ามาทำการก่อสร้างบ้าน ?

ช่างของ แลนดี้ โฮม  เป็นช่างฝีมือที่ทำงานกับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง และผ่านการอบรมพร้อมตรวจสอบคุณภาพจากบริษัทฯ อย่างสม่ำเสมอ  โดยเป็นช่างที่มีความชำนาญการเฉพาะทางในแต่ละขั้นตอนการก่อสร้าง อาทิ  ชุดยกโครงสร้าง , ชุดก่อฉาบ , ระบบงานไฟฟ้า , ระบบสุขาภิบาล น้ำประปา เป็นต้น

Q
การก่อสร้างบ้าน ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ ?

การก่อสร้างบ้านแต่ละหลัง  ขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน  และผลสำรวจที่ดิน  รวมถึงความคล่องตัวและการกำหนดระยะเวลาที่รถบรรทุกวิ่งได้  ทำให้ส่งผลกับระยะเวลาการก่อสร้าง  แต่โดยเฉลี่ยแล้วแบบบ้านมาตรฐาน  จะใช้เวลาอยู่ที่ 8 - 12 เดือน 

Q
ตลอดระยะเวลาการก่อสร้างบ้าน มีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานตลอดหรือไม่ ?

ตลอดเวลาการก่อสร้าง จะมีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานเป็นประจำ  และจะมีการนัดหมายกับลูกค้าเพื่อพูดคุยชี้แจง ก่อนเริ่มงานก่อสร้าง และจะมีการรายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างให้ลูกค้าทราบอยู่สม่ำเสมอเป็นประจำทุกสัปดาห์

Q
การหล่อในที่ต่างกับโครงสร้างสำเร็จรูปอย่างไร ?

การหล่อในที่  จะใช้ระยะเวลาก่อสร้างค่อนข้างนาน และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศขณะทำงาน  อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสูง  ส่วนระบบโครงสร้างสำเร็จรูป  มีการหล่อสำเร็จ ทั้ง เสา คาน พื้น บันได มาจากโรงงาน  ทำให้ช่วยย่นระยะเวลาการก่อสร้าง ลดค่าใช้จ่าย  ลดความเสี่ยงในเรื่องของช่างที่ไม่ชำนาญในการหล่อเสาคาน  โดย แลนดี้ โฮม ใช้ระบบโครงสร้างสำเร็จรูป NOVA SYSTEM  ที่มีมาตรฐาน  มีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน  มีอายุการใช้งานยืนยาว

Q
อิฐมอญ กับอิฐมวลเบา ต่างกันอย่างไร ?

อิฐมอญ  มีขนาดเล็ก น้ำหนักมาก  ขนาดไม่เท่ากัน  มีราคาถูกกว่า  แต่สามารถรับน้ำหนักการเจาะผนังแขวนได้ดีกว่า  ส่วนอิฐมวลเบา  มีขนาดก้อนใหญ่กว่า  น้ำหนักเบา  ขนาดเท่ากันทุกก้อน  มีประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ดีกว่า ง่ายต่อการก่อฉาบ  และได้รับความนิยมมากกว่า 

Q
ทำไมเวลาก่ออิฐมวลเบา ถึงต้องแช่น้ำก่อน

เพื่อช่วยให้อิฐไม่ดูดความชื้นน้ำของปูน เวลาก่อจะช่วยให้ปูนแห้งเร็ว  ไม่เกาะติดผนัง

Q
ส่วนใดในบ้าน ที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย ?

ในส่วนที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย จะนับส่วนที่สามารถใช้งานได้  เช่น พื้นที่ภายในบ้าน , เฉลียง , ระเบียง , ลานจอดรถ , พื้นที่ซักล้าง , ทางเดิน  เป็นต้น

Q
หากต้องการเปลี่ยนพื้นที่จอดรถ เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในได้หรือไม่ ?

สามารถเปลี่ยนพื้นที่จอดรถเป็นพื้นที่ภายในได้  โดยจะมีการคำนวณพื้นที่และช่วยออกแบบให้เข้ากับส่วนอื่นๆ พร้อมคำนวณค่าใช้จ่ายเสนอแก่ลูกค้าเพื่อพิจารณา

Q
สามารถเปลี่ยนพื้นที่โล่ง เป็นพื้นที่ใช้สอยได้หรือไม่ ?

สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่โล่ง  ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้  โดยจะมีทีมงานสถาปนิกช่วยออกแบบ ให้เข้ากับส่วนอื่นๆ

Q
หากอยากเพิ่มห้องน้ำ ในส่วนของห้องนอนได้หรือไม่ ?

สามารถทำได้  ในกรณีที่ยังไม่เริ่มงานก่อสร้าง

Q
ทำไมห้องน้ำชั้นบน ควรจะตรงกับห้องน้ำชั้นล่าง ?

การที่ห้องน้ำชั้นบนและชั้นล่าง มีตำแหน่งตรงกัน  จะดีต่อการใช้งาน  เพราะช่วยให้การวางท่อทำได้ง่าย  ช่วยลดปัญหาท่อน้ำตัน และลดการรั่วซึมในระยะยาว  เพราะการเดินท่อในแนวตรงช่วยให้น้ำไหลผ่านได้ง่าย

 

Q
แลนดี้ โฮม มีการขออนุญาตการปลูกสร้างให้หรือไม่ ?

 ทาง แลนดี้ โฮม  มีทีมงานดำเนินการขออนุญาตให้  เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

Q
ใครเป็นคนชำระค่าใช้จ่าย ในส่วนของการขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า-ประปา (ชั่วคราว-ถาวร) ?

ทางบริษัทฯ  จะดำเนินการขอใช้ไฟฟ้า-น้ำประปา ให้ชั่วคราว และรับผิดชอบชำระค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้าง ส่วนลูกค้าต้องเป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายในการประกันมิเตอร์ ไฟฟ้า-ประปา แบบถาวร   ทั้งนี้ต้องรอดูผลสำรวจอีกครั้ง  ว่าต้องชำระค่าใช้จ่ายส่วนใดอีกบ้าง อาทิ  การขอขยายเขต , การเดินสาย ซึ่งทางบริษัทฯ มีทีมงานช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

Q
หากปลูกสร้างบ้านบนที่ดิน ที่ไม่ได้มีชื่อเป็นเจ้าของ สามารถสร้างได้หรือไม่ ?

ในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดิน  ทางบริษัทฯ จะมีแบบฟอร์มให้ผู้ที่มีชื่อเป็นเจ้าของที่ดินเซ็นยินยอมให้ทำการปลูกสร้างบ้าน

 

Q
การขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน ต้องใช้เป็นชื่อของใคร ?

ต้องใช้ชื่อของลูกค้าเอง  เพราะต้องใช้ควบคู่กับการขอทะเบียนบ้านด้วย

Q
การขออนุญาตปลูกสร้าง ใช้เวลากี่วันจึงจะได้รับใบอนุญาต ?

การดำเนินการขออนุญาตปลูกสร้างกับทางเขต  ใช้เวลาประมาณ  45-60 วัน  จึงจะได้รับใบอนุญาต