网上预约建房服务点击这里享受优惠活动 Register Register

เปิดตัว CAP+ เทคโนโลยีเติมอากาศบริสุทธิ์ ภายในบ้าน

สร้างบ้านพร้อมระบบเติมอากาศบริสุทธิ์ ป้องกันเชื้อเข้าสู่ตัวบ้าน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจรับสร้างบ้านครบวงจร เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด "CAP+ สร้างสมดุลอากาศในบ้าน เพื่อพัฒนาด้านสมองและการนอนหลับที่มีคุณภาพ" เจาะกลุ่มครอบครัวที่มีลูกน้อย ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย ในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน Landy Expo 2020 ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

 

โชว์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด CAP+ เจาะกลุ่มครอบครัวที่มีลูกเล็ก

นายพานิช มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หนึ่งในเป้าหมายของแลนดี้ โฮม คือการสร้างบ้านที่มอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับลูกค้า เราจึงมุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย ล่าสุดเราได้เปิดตัว CAP+ หรือ Clean Air Positive Pressure เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยสร้างสภาวะอากาศที่ดีและปลอดภัย โดยควบคุมคุณภาพและสร้างสมดุลอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Co2)  รักษาระดับก๊าซออกซิเจน (O2) ให้คงที่และเหมาะสม ทั้งยังช่วยลดฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า PM 2.5 สร้างสภาวะแรงดันบวกเพื่อป้องกันฝุ่นและแบคทีเรีย ตลอดจนรักษาระดับอุณหภูมิให้เหมาะสมเพื่อประหยัดพลังงาน ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เกิดสภาวะที่เหมาะสมต่อพัฒนาการด้านสมองและการนอนหลับที่มีคุณภาพของเด็กเล็กและผู้อยู่อาศัยทุกคน

สำหรับเทคโนโลยี CAP+ ได้รับการรับรองจากเอสจีเอส บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบ วิเคราะห์ รับรองคุณภาพระบบชั้นนำของโลกจากเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ในด้านการดูแลรักษา ออกแบบให้ลูกค้าสามารถดูแลทำความสะอาดส่วนกรองอากาศได้อย่างง่ายดาย เพื่อความประหยัด คุ้มค่า อุปกรณ์สามารถถอดล้างและใช้ได้อย่างต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งาน และในอนาคต โดยเทคโนโลยี CAP+ จะถูกติดตั้งในบ้านทุกหลังให้เป็นสเปคมาตรฐานของแลนดี้ โฮม เทรนดี้ โฮม และแลนดี้ แกรนด์ ซึ่งถือเป็นพันธกิจหลักของ แลนดี้ โฮม ที่มุ่งมั่นสร้างบ้านให้คนไทยได้มีที่อยู่อาศัยที่มีมาตรฐาน และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ในราคาที่สามารถจับต้องได้

 

Co2 ภัยเงียบในบ้าน ลดความฉลาดของลูกน้อย

ภายในงานมีการจัดเสวนา โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์วรวุฒิ เชยประเสริฐ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์ หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม "หมอวิน เจ้าของเพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ" ที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับโทษของ Co2 ภายในบ้านที่คุณพ่อคุณแม่อาจคาดไม่ถึง มาให้คำแนะนำ

 “การศึกษาวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดพบว่า ในพื้นที่ปิดที่มีคนอยู่รวมกันหลายคน เช่น ห้องเรียน อาคาร บ้าน หรือในห้องนอน จะทำให้เกิดการสะสมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งหากก๊าซดังกล่าวสูงกว่า 1,000 PPM จะส่งผลต่อการทำงานของสมอง ทำให้กระบวนการรับรู้ช้าลง หรือการตัดสินแก้ปัญหาในระดับยากลดลง เหนื่อยล้าง่าย และอาจมีอาการมึนงงร่วมด้วย ซึ่งหากเกิดขึ้นกับผู้ใหญ่ได้ ก็สามารถส่งผลในทางลบกับสมองของเด็กในวัยที่กำลังเจริญเติบโตได้เช่นเดียวกัน  ฉะนั้นครอบครัวที่ลูกเล็ก ต้องยิ่งใส่ใจเรื่องการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน แม้ในห้องที่เปิดหน้าต่าง หรือมีเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศ ก็อาจจะระบายอากาศในบ้านได้ไม่ดีพอ เทคโนโลยี CAP+ ของแลนดี้ โฮม จึงเป็นเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจ เพราะจะช่วยคืนสมดุลอากาศภายในบ้านให้มีสภาวะอากาศที่ดีขึ้นซึ่งส่งผลดีต่อเด็กเล็กและสมาชิกในครอบครัว”

 

เบนซ์-พรชิตา ชวนคุณแม่ลูกอ่อนตระหนักปัญหาคาร์บอนไดออกไซด์

ด้านคุณเบนซ์-พรชิตา นักแสดงเจ้าบทบาทที่ผันตัวเองไปรับหน้าที่คุณแม่อย่างเต็มตัว ควงคู่มาพร้อม น้องปริม ลูกสาว เผยว่า “ในฐานะตัวแทนของคุณแม่ ต้องบอกเลยว่าเบนซ์ไม่เคยนึกถึงเรื่องก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในห้องนอนหรือในบ้านเลย ปกติจะคิดถึงแค่ปัญหาอากาศร้อนและฝุ่นละออง ซึ่งเราก็จะแก้ปัญหาโดยใช้เครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศ แต่หลังจากได้ฟังทางแลนดี้ โฮม และคุณหมอวรวุฒิแล้ว ทำให้ได้ความรู้และตระหนักเพิ่มมากขึ้นว่าจริง ๆ แล้วก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นเรื่องสำคัญ เราจึงควรใส่ใจกับการสร้างสมดุลอากาศในบ้าน ซึ่งมีผลต่อพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูก CAP+ จึงเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจ คิดว่าถ้าจะสร้างบ้านใหม่ก็คงต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการสร้างบ้านอย่างแลนดี้ โฮมแน่นอน”

 

ตู้โมเดล CAP+ สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำแบบใกล้ชิด

แลนดี้ โฮม ได้จำลองตู้โมเดล CAP+ ที่แสดงให้เห็นถึงการควบคุมคุณภาพอากาศ การลดลงของค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แต่ยังคงรักษาระดับออกซิเจน จึงเป็นระบบที่สร้างสมดุลอากาศ เน้นการหมุนเวียนในอากาศให้มีสภาวะอากาศที่ดี เหมาะสมต่อพัฒนาการด้านสมองของเด็กในวัยเรียนรู้ และการนอนหลับที่มีคุณภาพ มาให้ได้ชมกันที่งานมหกรรมรับสร้างบ้าน Landy Expo ในครั้งนี้อีกด้วย

 

活动&优惠